Chia sẻ Nhập kho trung chuyển là gì? Tất tần tật thông tin về Nhập kho trung chuyển

eurorack1

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
Bạn nghe qua nhiều về nhập kho trung chuyển nhưng đã am hiểu sâu sắc về chúng? Nếu còn điều thắc mắc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi vấn đề của bạn.

1. Kho trung chuyển là gì?

Kho trung chuyển là kho lưu trữ mang ý nghĩa "tạm thời", Mục đích chính là lưu trữ tạm thời hàng hóa chờ được gửi đến các cơ sở hoặc điểm bán hàng khác của công ty mà nó hỗ trợ.

Thông thường, kho trung chuyển được đặt tại các vị trí thuận lợi. Do đó, chúng thường được bên thứ ba quản lý và điều hành.

kho-trung-chuyen.jpg


2. Đặc điểm của kho trung chuyển

Lưu lượng hàng hóa ở mức độ cao là một trong những đặc trưng của loại nhà kho này. Chúng đòi hỏi các chuyển động xuất – nhập trơn tru hơn thay vì tập trung vào tối ưu mật độ lưu trữ.

Khi lập kế hoạch cho kho trung chuyển, điều cần thiết là phải chú trọng đến khâu di chuyển một cách linh hoạt. Chúng đặt yêu cầu khắt khe về cách bố trí thuận tiện hơn là sắp xếp khoa học.

Kho nằm ở các khu vực địa lý chiến lược, có kết nối tốt giữa điểm xuất phát và điểm nhận.

Để tạo điều kiện phân phối cẩn thận để đạt được hiệu quả tối đa và tránh tắc nghẽn, khu vực nhà kho có thể không có giá đỡ. Đây là nơi tiếp nhận hàng ký gửi sẽ được chuyển đi nhanh mà không cần tốn nhiều thời gian bảo quản.

Không khó để bạn tìm ra lời giải đáp hoàn chỉnh cho thắc mắc kệ kho trung chuyển là gì. Nhưng chúng không phải là một vụ đơn giản.
Xem thêm: 7 nhân tố tác động đến chi phí Logistics

3. Tầm quan trọng của kho trung chuyển

Loại hình lắp đặt hậu cần trong đó hàng hóa được lưu trữ tạm thời và chỉ được thiết lập để nhận và gửi nhanh sản phẩm. Chính đặc trưng này của kho trung chuyển đem đến cho doanh nghiệp vô vàn lợi ích lý tưởng:

  • Doanh nghiệp không cần tốn thời gian thiết lập kho mới chỉ để phục vụ nhu cầu lưu trữ "tạm thời" trong thời gian chờ hoàn thành thủ tục nhập khẩu.
  • Giải phóng gánh nặng chi phí trong thời gian chờ làm thủ tục hải quan.
  • Giảm thiểu gánh nặng chi phí thuê nhân sự, hao mòn móc móc...
  • Dễ dàng kiểm soát và phân phối hàng hóa theo các điều kiện tiêu chuẩn.
kho-trung-chuyen-kho-lanh.jpg


4. Phân biệt kho trung chuyển và kho thường

Như đã trình bày ở trên, kho trung chuyển là kho chứa hàng tạm thời. Do đó hàng hóa "giữ kho" trong thời gian ngắn và thường tập trung tại vị trí giao thông thuận lợi bến cảng. Trong khi đó, kho công nghiệp mang tính chất lưu trữ trong dài hạn và thường phân bổ chủ yếu tại các nhà máy xí nghiệp hoặc trung tâm lưu trữ chung nhiều doanh nghiệp.

Trái ngược với các phương tiện lưu trữ truyền thống, nhà kho trung chuyển chỉ lưu trữ hàng hóa; nó không thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác trên sản phẩm. Vì lý do đó, đôi khi hàng hóa thậm chí không được xếp lên giá. Hàng được để trực tiếp trên sàn kho để thực hiện các thao tác nhận và gửi hàng.

Bài viết là những chia sẻ căn bản nhất về kho trung chuyển là gì. Hy vọng chúng bổ ích dành cho bạn đọc.
 

Thành viên trực tuyến

Top