Nhập lậu hàng trăm máy lạnh cũ vào Việt Nam từ Campuchia

Bài viết
1
Reaction score
0
Vào đêm 31/5, rạng sáng 1/6 , các cơ quan phụ trách bao gồm Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3), Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã kiểm tra và phát hiện 2 xe tải chở hàng cấm từ Campuchia đi qua biên giới tại tỉnh Long An. Hai xe tải lớn này đang vận chuyển một khối lượng lớn hàng hóa trên hai xe có trọng tải lớn mang về Việt Nam tiêu thụ. Sau khi có kết quả kiểm tra, Hàng hóa cấm được nhập lậu trên hai xe tải này bao gồm 220 dàn nóng, 222 dàn lạnh và 185 kiện quần áo, giầy dép cũ, đã qua sử dụng.

Những loại hàng hóa này do đã qua sử dụng nên các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần phải tuân thủ theo đúng quy định để thực hiện. Đối với các hàng hóa là hàng máy điện lạnh, những hàng hóa như quần áo, giày dép đã qua sử dụng thì đều nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu. Đương nhiên, việc thực hiện vận chuyển của hai xe tải này theo con đường tiểu ngạch, không có giấy tờ cần thiết để xuất nhập khẩu. Hai xe tải chở hàng này bị giữ lại để kiểm tra.

nhap-lau-hang-tram-may-lanh-cu-vao-viet-nam-tu-campuchia.jpg


nhp-lu-hang-tram-may-lanh-cu-vao-vit-nam-t-campuchia.jpg


nhap-lau-hang-tram-may-lanh-cu-vao-vit-nam-t-campuchia.jpg


nhap-lau-may-lanh-cu-vao-viet-nam-tu-campuchia.jpg


Tại khu vực biên giới Kiến Tường, ngay gần cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, trực thuộc tỉnh Long An, các tài xế là đơn vị vận chuyển hàng hóa, không cung cấp được các chứng từ liên quan đến việc nhập khẩu hàng máy lạnh và các chứng từ về nhập khẩu hàng hóa đã qua sử dụng theo quy định.

Sau khi bị bắt giữ, các tài xế khai rằng nhận được đề nghị chở thuê lượng hàng hóa này di chuyển từ biên giới của tỉnh Long An và được giao cho các nhà phân phối tại HCM.

Nguồn: Baohaiquan
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top