Quảng cáo Những công việc của giám đốc pháp chế bạn cần nắm rõ

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Những vấn đề liên quan đến pháp luật luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì, điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Và người đóng vai trò liên quan đến pháp lý của doanh nghiệp đó chính là giám đốc pháp chế. Vậy, nhiệm vụ chung giám đốc pháp chế là gì? Làm thế nào để trở thành giám đốc pháp chế giỏi? Tham khảo ngay những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

lnd2NusF8nrwscjmsofK_z6dIdChWSh1i5jq98O7UfDvRvorrJDozb4SDhO2LedP-Upus3snvCnYWOED5AP8hvUIQ9feacLKYr9V4gNwyu4OVKqTlNldLt5e40H4CC5zDbBQwp6YRGFkQb5rah5s0vB8GFprs6oJFS3adBiYlmGZ9OjYEOMoJ6SqD5wOug


1. Nhiệm vụ chung của giám đốc pháp chế​

Giám đốc pháp chế (Chief Legal Officer – CLO) là chức vị quản lý cấp cao đảm nhiệm các công việc liên quan đến vấn đề pháp lý của công ty. Họ cũng là người bảo vệ và đại diện cho doanh nghiệp trước các vấn đề pháp luật.

Tùy vào cấu trúc của từng công ty mà nhiệm vụ cụ thể của Giám đốc pháp chế sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung, một giám đốc pháp chế sẽ phải đảm nhận các công việc sau:

- Điều hành và quản lý bộ phận pháp chế.

- Cập nhật luật, quy định mới và phổ biến luật cho các nhân sự trong doanh nghiệp.

- Xây dựng và đưa ra những chiến lược về pháp luật.

- Tư vấn, hỗ trợ giám đốc sản xuất trong việc đảm bảo phát triển và đưa sản phẩm mới ra thị trường để không gặp bất kỳ vấn đề nào về vấn đề pháp lý.

- Đưa ra lời khuyên, cố vấn pháp luật cho ban điều hành và tham gia vào các thương vụ, hợp đồng hay thuế.

- Là người đứng ra xử lý và tìm kiếm luật sư khi xảy ra trường hợp liên quan đến pháp luật có ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

- Soạn thảo hợp đồng và những văn bản do công ty ban hành.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng

2. 6 bước để trở thành giám đốc pháp chế xuất sắc​

Hầu hết các công ty đều cần đến sự trợ giúp của các vị trí liên quan đến pháp chế. Tuy nhiên, vị trí này thường có ở các tập đoàn hoặc công ty có quy mô lớn, liên quan nhiều đến các vấn đề pháp lý.

Vì vậy, nếu đang định hướng trở thành giám đốc pháp chế, bạn nên bắt đầu từ các vị trí thấp hơn và dần dần lên cao dần. Điều này sẽ giúp cho bạn có được kinh nghiệm thực tế và nhìn sâu sắc về các vấn đề pháp lý trong hoạt động của công ty hiện nay.

Nhằm giúp bạn có những bước tiến vững chắc trên con đường trở thành giám đốc pháp chế ưu tú, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số bí quyết sau:

- Hiểu rõ doanh nghiệp

- Biết cách sử dụng nhân tài

- Luôn tự tin vào bản thân nhưng hãy khiêm tốn

- Đặt bản thân ở vị trí của người làm kinh doanh

- Luôn trau dồi khả năng phán đoán

- Luôn luôn học hỏi kiến thức và trau dồi kinh nghiệm

>>> Tham khảo thêm: Tìm việc làm

-----------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top