Những điều hấp dẫn từ ngành nghề xuất nhập khẩu

Nhâm Ngọc Trân

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Có nhiều người phân vân có nên bỏ công việc đúng chuyên ngành để chuyển sang làm việc trong ngành nghề xuất nhập khẩu hay không? Điều gì khiến bạn có suy nghĩ về việc chuyển ngành như thế, vậy ngành xuất nhập khẩu có gì thu hút bạn?

1.Thời gian làm việc

Bạn không phải tăng ca và không phải làm việc vào thứ bảy, Chủ Nhật. Do đặc thù công việc, bạn chỉ phải giao dịch với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 mà thôi. Trong khi làm Kế toán bạn có thể phải làm việc thâu đêm vào thời điểm công ty quyết toán thuế hoặc làm việc không biết đến giờ hành chính đối với nghề Marketing hoặc Kinh doanh.

2.Thu nhập

Thật dễ hiểu khi nói thu nhập của Ngành Xuất nhập khẩu nhìn chung là ở mức cao so với các công việc khác. Đơn giản vì Xuất nhập khẩu đòi hỏi bạn phải có đến 2 chuyên môn; thứ nhất là ngoại ngữ; thứ hai là nghiệp vụ Xuất nhập khẩu. Hiện tại mức lương cho một nhân viên mới trong ngành khoảng 6 triệu/ tháng 7-8 triệu đối với nhân viên 2 năm kinh nghiệm, và khoảng 10 – 15 triệu đối với những người đã có 5 năm kinh nghiệm.

3.Cơ hội thăng tiến


Để được nâng lương và thăng cấp trong ngành Xuất nhập khẩu không khó khăn như nhiều ngành khác bởi vì phòng Xuất nhập khẩu bao giờ cũng ít nhân sự hơn các phòng ban khác. Trung bình phòng Xuất nhập khẩu chỉ cần 1/3 đến ¼ nhân sự so với Kế toán hoặc Kinh doanh; và bạn chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn để thăng tiến.

4.Cơ hội việc làm

Xuất nhập khẩu là một ngành còn mới mẻ, chưa bão hòa như Kế toán hoặc Công nghệ thông tin và rất thiếu nhân sự nên khi tham gia vào ngành này bạn có nhiều cơ hội việc làm

5.Cơ hội phát triển bản thân

Làm việc trong Ngành xuất nhập khẩu nghĩa là bạn thường xuyên sử dụng ngoại ngữ, tiếp xúc với các đối tác nước ngoài và làm việc dựa trên thông lệ quốc tế… nhìn chung môi trường làm việc ở một công ty có hoạt động Xuất nhập khẩu tốt hơn đối với những công ty chỉ hoạt động trong nội địa; bạn có nhiều cơ hội công tác nước ngoài và tham dự các hội chợ quốc tế…

Tham gian trao đổi và học xuất nhập khẩu trên https://weblogistics.vn/ .
 
Sửa lần cuối:
Top