Những lưu ý khi gửi hàng sang Mỹ

Mr.sâu

Member
Bài viết
33
Reaction score
7
Thời gian để vận chuyển 1 lô hàng từ Việt Nam sang Mỹ thường kéo dài từ 3-7 ngày tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng theo gói hàng: nhanh (từ 2-3 ngày) hay chậm (từ 6-7 ngày)

Dịch vụ về chuyển phát nhanh đảm bảo: sử dụng những dịch vụ chuyển phát nhanh của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: DHL, TNT, Fedex, UPS. Đây là những hãng dịch vụ chuyển phát nhanh có uy tín đến tận nơi người nhận hàng.

Thuế nhập khẩu: còn tùy thuộc vào từng mặt hàng và giá của của mỗi mặt hàng đó để có được mức thuế suất áp dụng theo quy định của chính phủ nước nhập hàng. Với mỗi nước nhập hàng sẽ được quy định theo một hạn mức để người nhận có thể miễn thuế khác nhau. Tuy nhiên, thì mỗi giá trị hàng hóa sẽ được khai sai lệ với giá trị thực của mình trong giới hạn cho phép, ở hải quan nước nhập có thể sẽ định lại những giá thành sản phẩm khi chuyển phát nhanh quốc tế và mức thuế suất đó vẫn được áp dụng bình thường.

images.jpg

Các loại mặt hàng gửi đi Mỹ có một hay nhiều chi tiết nhỏ được làm từ gỗ cho dù đã được xử lý thì vẫn cần phải được khử trùng cẩn thận trước khi xuất đi Mỹ. Mức phí khử trùng này ở Việt Nam chỉ 25USD nhưng sang Mỹ là 450USD (chưa bao gồm VAT).

Những loại mặt hàng có tác dụng dinh dưỡng cho con người và động vật mặc dù được kiểm dịch bởi Việt Nam và có đăng ký FDA nhưng vẫn có thể bị hủy tại Mỹ bởi chất lượng những sản phẩm này thường không đạt chuẩn FDA và nhập vào thị trường Mỹ. Phí hủy hàng này thường từ 0-50USD tùy thuộc vào mức độ hàng gửi, còn phí gửi trả hàng về Việt Nam thì sẽ gấp tới 4 lần cước phí gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ.

Việc gian lận trong khi khai báo hàng hóa thì rất dễ ảnh hưởng đến việc chậm thông quan, chậm cho việc phát hành và thậm chí còn bị hủy hoặc bị trả toàn bộ lô hàng mà không cần phải khai báo trước.

nguồn : internet
 

Tu Ti

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Khi gửi hàng sang các nước khác có nghiêm ngặt như sang Mỹ không ạ
 

Musu musu

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Cho mình hỏi, hàng của mình có đi thẳng dc đến Mỹ ko, hay là lại phải qua cảng chuyển tải nào nữa
 
Bài viết
38
Reaction score
21
Khi gửi hàng sang các nước khác có nghiêm ngặt như sang Mỹ không ạ
Trên TG có 4 nước khi gửi hàng đi là vô cùng chặt chẽ gồm:
- US
- Canada
- Australia
- New Zeland
Đặc biệt vấn đề khủ trùng hàng hóa và kiểm dịch vào 4 nước này. Các nước khác thì đơn giản hơn, dù vậy việc tham vấn giá và xác định HS thì bất kỳ QG nào cũng chặt chẽ và ko riêng gì US (ngay cả tại VN)
 
Bài viết
38
Reaction score
21
Cho mình hỏi, hàng của mình có đi thẳng dc đến Mỹ ko, hay là lại phải qua cảng chuyển tải nào nữa
Hi bạn,

Hiện tại ở VN chưa có BAY THẲNG hay đi THẲNG TÀU đến US nhé. Thực tế thường như sau
- Sea: chuyển tải qua HKG hoặc SINGAPORE
- Air: chuyển tải qua SIN, HKG, TPE, ICN, NRT....và một số nước trung đông.
 

Thành viên trực tuyến

Top