Những lưu ý khi nâng các hộp chuyển nhà

thanhngoc01

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Nếu bạn lập kế hoạch di chuyển, hãy chuẩn bị tinh thần để nâng một loạt các hộp di chuyển. Trong khi hộp nhẹ sẽ không có nhiều thách thức như hộp nặng.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để nâng một hộp chính xác, mình khuyên bạn nên đọc kỹ bài sau đây. Nếu không, bạn có thể bị đau lưng và cổ và làm cho một đôi chân rất đau.

Nâng vật nặng nếu không biết cách và không chính xác hầu như luôn luôn dẫn đến căng cơ và chấn thương lưng. Thật không may, điều này có thể khiến bạn phải chịu đựng những vấn đề về đau lưng và đau cơ.

Sau đây mình xin đưa ra một số bước cơ bản để khi di chuyển một vật nào đó:

1. Kiểm tra trọng lượng của hộp

Trước khi nâng hộp, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trọng lượng của hộp trước. Để làm như vậy thì khi cúi xuống và nhặt một phần của hộp để có cảm giác về trọng lượng tổng thể.

Nếu bạn không thể nâng một phần của hộp, bạn có thể sẽ cần hỗ trợ hoặc thiết bị khi di chuyển nó.

2. Xác định xem bạn có cần hỗ trợ hay không?

Sau khi nhẹ nhàng nâng một phần của hộp, xác định xem bạn có cần sự trợ giúp khi di chuyển vật phẩm không. Nếu bạn không có thể nâng hộp, chắc chắn bạn sẽ cần ít nhất một dịch vụ có khả năng khác để cung cấp hỗ trợ.

=>> Tìm hiểu thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 1: https://chuyennhasgm.com/dich-vu-chuyen-nha/dich-vu-chuyen-nha-quan-1-75.html

3. Phân phối trọng lượng của đồ đạc trong hộp đồng đều

Trước khi lấy hộp, hãy sắp xếp các vật phẩm bên trong để tất cả trọng lượng được phân bổ đều. Hãy chắc chắn đặt các vật nặng hơn ở dưới cùng của hộp, để chúng không đè nát và làm hỏng các vật nhẹ hơn.

4. Đứng lên từ từ và nhấc hộp bằng chân của bạn

Giữ đầu gối cong và lưng của bạn thẳng, cẩn thận và từ từ nâng hộp bằng cách sử dụng sức mạnh của chân bạn.

Bằng cách nâng chân của bạn bạn sẽ được ít hơn nhiều khả năng căng thẳng hoặc làm tổn thương cơ bắp của bạn. Khi bạn đứng lên, mang hộp di chuyển về phía trung tâm ngực của bạn.

5. Uốn cong đầu gối và ngồi xổm khi di chuyển hộp xuống
Hãy nhớ rằng: nâng và di chuyển một hộp tất cả đều tập trung vào ở chân. Vì vậy, khi đặt hộp di chuyển xuống trên mặt đất hoặc lên xe tải, hãy chắc chắn để đầu gối của bạn luôn uốn cong. Điều này sẽ hỗ trợ toàn bộ cơ thể của bạn khi bạn từ từ ngồi xuống mặt đất. Đặt và tiếp đất hộp ở đúng nơi cần đặt.

Khi lên kế hoạch di chuyển, bạn nên có một vài người bạn hoặc thành viên trong gia đình giúp đỡ trong việc nâng vật nặng. Nếu bạn không thể tìm thấy sự trợ giúp từ bạn bè hoặc thành viên gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà của Sài Gòn Moving, bạn sẽ được sở hữu trọn gói dịch vụ chuyển nhà từ A đến Z.
 

Thành viên trực tuyến

Top