Những lưu ý khi vận chuyển hàng Alibaba từ Trung Quốc về Việt Nam

Vân Danh

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Bên cạnh những hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển thì vận chuyển hàng từ Trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ được người tiêu dùng chọn lựa nhiều hơn cả. Ưu điểm nổi bật của hình thức vận chuyển này là tính cơ động, chi phí vận chuyển rẻ…
Nhu cầu vận chuyển hàng Alibaba từ Trung Quốc về Việt Nam
Không thể phủ nhận được sự lan tỏa của các loại hàng hóa Trung Quốc trên khắp thế giới. Đặc biệt ở Việt Nam, chúng ta nhập một số lượng lớn các hàng hóa từ Trung Quốc về tiêu thụ. Với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng phong phú mà giá cả lại cực kỹ phải chăng.
Nếu như trước đây hình thức mua hàng chủ yếu của người tiêu dùng hay các thương nhân nước ta là sang trực tiếp các cơ sở bán hàng của Trung Quốc để lựa chọn và tự vân chuển về nước. Thì ngày nay, với sự ra đời của các trang thương mại điện tử, nhất là Alibaba thì chúng ta không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc sang tận nơi đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.
dhdlogistics-van-tai-da-phuong-thuc.jpg
Với ba hình thức vận chuyển hàng Alibaba chủ yếu là đường bộ, đường thủy và đường hàng không thì nhu cầu vận chuyển bằng đường bộ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.
Những lưu ý khi vận chuyển hàng Alibaba về Việt Nam
Thời gian vận chuyển
Trung Quốc là nước láng giếng của Việt Nam nên việc di chuyển bằng đường bộ gặp rất nhiều điều kiện thuận lợi về khoảng cách địa lý. Do đó, khi lựa chọn vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ các thương nhân có thể linh hoạt yêu cầu đến các đơn vị vận chuyển thời gian nhận hàng.
Khối lượng hàng hóa
Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển đường bộ đó là không bị giới hạn về khối lượng hàng hóa. Bạn có thể yêu cầu các Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển giúp bạn các loại hàng hóa với nhiều kích cỡ, trọng lượng khác nhau từ quần áo, giày dép đến đồ dùng nội thất…
xin-giay-phep-xuat-nhap-khau-2.jpg
Chế độ bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển
Trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, hàng hóa Trung quốc không thể tránh khỏi việc va đập hay thất thoát gây ảnh hưởng đến hàng hóa của người tiêu dùng và nếu là những mặt hàng order số lượng ít thì không có để trả cho khách, ảnh hưởng đến uy tín của người bán hàng.
Để không nhận phần thiệt về mình, khi lựa chọn Công ty vận chuyển hàng hóa, khách hàng cần phải đòi hỏi chế độ bảo hiểm sản phẩm rõ ràng. Khi có chính sách ký kết nếu xảy ra vấn đề phát sinh kể trên thì khách hàng cũng yên tâm vì được bảo hiểm, không bị thiệt hại về tài chính cũng như mất hàng hóa nhờ vận chuyển.
Xem thêm: Chuyển hàng Taobao giá rẻ
 

Thành viên trực tuyến

Top