Chia sẻ Những tố chất ở một Project Manager - quản lý dự án?

HRchannels

Member
Bài viết
184
Reaction score
0
Để trở thành một Project manager cần có những tố chấtsau:

Khả năng lãnh đạo và ra quyết định
MộtProject Manager sẽ phải đưa ra quyết định với mọi vấn đề liên quan đến dự án.Từ phương thức thực hiện dự án, nhân sự tham gia dự án, phân công công việc nhưthế nào, rồi đến việc cân đối doanh thu và lợi nhuận dự án cũng như phối hợpvới các bên khác để dự án diễn ra suôn sẻ nhất.

Vì vậy, khả năng lãnh đạo và ra quyết định là yếu tố đặc biệtquan trọng mà một Project Manager cần phải có. Nếu chỉ giỏi chuyên môn mà khôngthể đưa ra quyết định một cách dứt khoát thì dự án không thể vận hành thuận lợiđược.

60b4a9499024d60495839ccf_laptop-2838921_640.jpg
Có tinh thần trách nhiệm
Project Manager là người chịu trách nhiệm lớn nhất cho sự thành bại của một dự án.Cho dù dự án đó có quy mô nhỏ hay lớn, lợi nhuận nhiều hay ít thì đã là mộtProject Manager, bạn phải có khả năng chịu trách nhiệm, dám gánh vác tráchnhiệm nếu dự án có thua lỗ chứ không đổ lỗi cho các thành viên khác.

Một Project Manager thành công sẽ luôn sẵnsàng dồn hết công sức cho dự án và có tinh thần trách nhiệm cao. Nếu có gặpthất bại cũng mạnh mẽ đứng dậy, rút kinh nghiệm để tiếp tục tiến bước. Chính vìvậy mà càng ngày họ càng trở thành một Project Manager tài giỏi hơn.

Giao tiếp tốt, đối ngoại linh hoạt
Việc trao đổi, thảo luận, họp bàn là công việcrất thường xuyên của một Project Manager. Đôi khi những cuộc họp hay thảo luậncó thể mất cả ngày làm việc của bạn. Nhưng đã là một Project Manager bạn chỉ cóthể đối mặt chứ không thể né tránh được. Bạn có không tìm đến những thành viênkhác thì họ cũng sẽ tìm đến bạn để trao đổi công việc.

Đồng thời, một Project Manager còn phải có khảnăng đối thoại hiệu quả với những nhóm nhân sự khác nhau của dự án. Nhờ vậy cácnhóm khác biệt mới liên kết lại với nhau để hoàn thành mục tiêu chung.

Có khả năng dẫn dắt và truyền cảm hứng chocác thành viên khác
Trong một dự án thường bao gồm rất nhiều nhữngthành viên với quan điểm và năng lực khác nhau. Do đó, để những thành viên nàycó thể đồng lòng hoàn thành một dự án thì Project Manager phải biết cách dẫndắt và truyền cảm hứng làm việc cho họ.

Hơn nữa, không phải lúc nào dự án cũng diễn rathuận lợi. Trong những giai đoạn khó khăn của dự án vai trò của Project Managercàng quan trọng hơn nữa. Bởi vì lúc này họ chính là nhân tố dìu dắt toàn teamvượt lên khó khăn để đạt đến thành tựu sau cùng.

Tóm lại, Project Manager là một vị trí quantrọng và không hề dễ dàng bởi rất nhiều trách nhiệm nặng nề phải gánh vác. Dođó, những tố chất được nhắc đến trong bài viết này rất quan trọng. Nếu nhưkhông sở hữu những tố chất này thì bạn sẽ rất khó được nhà tuyển dụng chú ýđến. Hoặc có được giao phó vị trí này thì bạn cũng khó lòng đạt được thànhcông.

Chi tiết liên hệ:

HRchannels- Great Solution. Great People!

HRchannels- Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline:08. 3636. 1080

Email:sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com
 
Top