Quảng cáo Những trách nhiệm hàng đầu của một giám đốc tài chính mà bạn cần biết

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Giám đốc tài chính là gì? Tại sao CFO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp? Vai trò, tầm quan trọng của giám đốc tài chính như thế nào? Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp chi tiết những thắc mắc. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Cj_ZcqwuWdLFHsXQ0wXP9LUvObGp2BjpHPBWPSVVx0NYrNiLG0uP0iQVpgtiJgDAAzeygjdS3FY2pN7ZD6P9IUUR3320VDVpuf-13gqjaDSvJ15oDzlswcpI31g-REbavvgk-XRsa3gq8ZVB53ORFpps997c14zBJKscW5FM1g1LTeugWhPiL42TsUuvLg


1. Giám đốc tài chính (CFO) là gì?​

Giám đốc tài chính là một vị trí có vai trò đứng đầu trong bộ máy quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người đảm nhiệm vị trí giám đốc tài chính cũng chịu trách nhiệm công tác quản lý tài chính trước tổng giám đốc của doanh nghiệp.

2. Tầm quan trọng của giám đốc tài chính trong doanh nghiệp hiện nay​

Nhiệm vụ chính của giám đốc tài chính là hoàn thiện bộ máy tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, CFO còn chịu trách nhiệm đề ra các chiến lược và kiểm soát quá trình thiết lập các kế hoạch báo cáo tài chính trực tiếp với cấp trên. Cho nên, việc sử dụng tối đa những công cụ tài chính sẽ giúp tối ưu nguồn vốn và đánh giá hoạt động kinh doanh.

Giám đốc tài chính quản lý công việc thuộc bộ phận kế toán và tài chính. Ngoài ra, CFO cũng tham gia sâu vào việc xây dựng các chính sách tài chính. Các chiến lược và kế hoạch tài chính cho hoạt động của công ty được thực hiện bởi CFO. Chính vì vậy, giám đốc tài chính vừa là một thành viên trong ban giám đốc vừa chịu trách nhiệm cho toàn bộ các vấn đề tài chính.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng

3. Vai trò của giám đốc tài chính​

Vai trò quản lý: Giám đốc tài chính đóng vai trò tuân thủ việc kiểm soát và tuân thủ chuẩn mực về báo cáo tài chính. Vai trò chính là bảo toàn khối tài sản của công ty thông qua việc kiểm soát và quản lý rủi ro.

Vai trò điều hành: Áp dụng những mô hình tài chính đối với từng công ty và doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính là nâng cao độ hiệu quả, chất lượng dịch vụ và cân bằng chi phí.

Vai trò chiến lược: Nhiệm vụ chính của CFO là vạch ra các hoạch định trong tương lai. Điều này nâng hiệu suất kinh doanh và cung cấp cho quản lý cấp cao các kế hoạch tài chính để gia tăng lợi nhuận.

Vai trò xúc tác: CFO giúp hỗ trợ doanh nghiệp có thể liên kết với đối tác trong chiến lược kinh doanh.

>>> Tham khảo thêm: Việc làm

4.10 trách nhiệm hàng đầu của một giám đốc tài chính

- Quản lý sự luân chuyển của dòng tiền

- Quản trị công nợ

- Hiệu quả kinh doanh

- Thực thi các nghĩa vụ tài chính

- Kiểm soát tài chính

- Quan hệ cổ đông

- Quản lý ngân sách & kiểm soát chi phí

- Giám sát hoạt động của các phòng ban

- Xây dựng những “mối quan hệ” Tài chính

- Quản lý vốn lưu động & Huy động vốn

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top