Chia sẻ Phân loại ứng dụng găng tay

Vũ Đình Quý

New member
Bài viết
4
Reaction score
1

Phân loại ứng dụng găng tay


Để phân loại ứng dụng găng tay, có hai điểm khác biệt chính giữa 2 loại găng tay. Được sử dụng trong môi trường sạch và găng tay dùng trong khám chữa bệnh ứng dụng y tế là độ sạch và giá thành. Mặc dù quy trình sản xuất thực tế được sử dụng cho cả hai loại găng tay là tương tự nhau. Thế nhưng quy trình hậu sản xuất sẽ phân biệt chúng và quy ra sự khác biệt và cả về chi phí.

  • Găng tay cho các ứng dụng khám chữa bệnh y tế
Găng tay khám bệnh đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ mầm bệnh. Bảo vệ chính cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Găng tay đạt tiêu chuẩn được kiểm tra độ bền, lỗ kim và độ dày. Đồng thời yêu cầu chứng nhận cho phép chúng được bán như một thiết bị y tế loại 1.

Găng tay đạt kiểm tra bắt buộc phải có mức AQL (giới hạn chất lượng được chấp nhận) là 1,5 so với 4,0 đối với găng tay được xếp hạng công nghiệp.

Hộp giấy được sử dụng phổ biến để đóng gói găng tay đi thi để pha chế tiện lợi, chi phí thấp. Nhược điểm của bao bì giấy là nó là nguồn ô nhiễm hạt carton. Do đó, khuyến khích không sử dụng ngay cả trong các ứng dụng phòng sạch ít quan trọng.

  • Găng tay cho ứng dụng phòng sạch
Găng tay cho các ứng dụng kiểm soát ô nhiễm, bụi bẩn phòng sạch. Găng tay phòng sạch bảo vệ sản phẩm hoặc quy trình người xử lý hoặc thực hiện chúng. Sự ô nhiễm trong quy trình phòng sạch có thể xảy ra từ các hạt nhỏ không nhìn thấy hoặc cặn bẩn ảnh hưởng tiêu cực đến quy trình phòng sạch.

Giống như găng tay y tế thì găng tay phòng sạch được kiểm tra độ bền và tính toàn vẹn. Tuy nhiên, những chiếc găng tay này cũng phải trải qua quá trình kiểm tra. Chẳng hạn như về hạt, chiết xuất (ion) và NVR (cặn không bay hơi) để đảm bảo mức độ sạch rất cao.

Để có được các phân loại mức độ khác nhau theo yêu cầu, chúng phải được khử trùng bằng clo. Rửa nhiều lần bằng nước lọc, khử ion, sau đó rửa sạch. Và làm khô và đóng gói trong túi chứ không phải hộp. Việc xử lý găng tay phòng sạch thường được thực hiện trong phòng sạch. Thậm chí công đoạn đóng gói găng tay phải được làm trong phòng sạch.

Các yêu cầu xử lý bổ sung này dẫn đến chi phí cao hơn được tính cho các loại găng tay này. Có sẵn trong các phân loại thiết bị y tế loại 10, loại 100 và loại 1.000.

Ứng dụng găng tay y tế
ứng dụng găng tay phòng sạch
Quý khách hàng đã nắm được phần nào phân loại ứng dụng găng tay rồi phải không ?
Găng tay cho các ứng dụng quan trọng nên được lựa chọn theo các yêu cầu. Đặc biệt trong ứng dụng và môi trường cụ thể mà chúng sẽ được sử dụng.

Cuối cùng, việc lựa chọn loại găng tay phù hợp cho một cơ sở. Phụ thuộc vào kích thước hạt và loại ô nhiễm có khả năng. Gây ra lỗi trong quy trình sản xuất hoặc sản phẩm của bạn. Các nhà sản xuất găng tay phòng sạch chất lượng cung cấp kết quả kiểm tra chi tiết. Nhằm để đánh giá loại găng tay nào tốt nhất cho môi trường và cơ sở của bạn.

Việc xác định và sử dụng đúng loại găng tay phòng sạch có thể yêu cầu một loạt các đánh giá. Mục đích thử nghiệm để tìm ra loại găng tay phù hợp tạo năng suất tốt hơn bằng cách giảm tỷ lệ hỏng hóc. Biết nguyên nhân và chi phí thất bại khâu chi phí cải tiến sẽ giúp bạn tăng sản xuất thành công.
 
Top