Chia sẻ Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng WMS là gì ?

thanhafr

New member
Bài viết
8
Reaction score
0
SP Ukraine (1).png

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ qua từng năm của Logistics ở thị trường Việt Nam và chính sách “mở cửa kinh tế" sớm hơn những nước láng giềng, Việt Nam đang ở trên đà tăng trưởng kinh tế cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nhưng với cách quản lý thủ công không thể đảm bảo hiệu suất làm việc và kiểm soát chặt chẽ lượng hàng hóa còn tồn kho hay nhập hàng hóa và cả xuất hàng hóa đi khỏi kho giao đến cho khách hàng một cách chính xác. Chính vì vậy, phần mềm quản lý kho WMS được ra đời như một giải pháp tối ưu hóa cho việc quản lý kho bãi cho doanh nghiệp, vừa tối ưu hóa và tăng cường năng suất làm việc, vừa giảm thiểu sai sót và dễ quản lý hơn.

MC5VRDHLQVBZBKXMBM7OAC4N7LWQ


Phần mềm quản lý kho WMS là gì?

Phần mềm quản lý kho CloWMS hay Warehouse Management System được ứng dụng vào việc quản lý kho hàng của doanh nghiệp một cách hệ thống, thuận tiện cho việc quản lý và theo dõi. Hệ thống quản lý kho hàng WMS được tích hợp vào quy trình quản lý logistics của doanh nghiệp. Phần mềm giúp quản lý chính xác và theo thời gian thực tình trạng của hàng hóa, các đơn hàng và chuỗi cung ứng. Ngoài ra, hệ thống phần mềm quản lý kho WMS cũng giúp người điều hành doanh nghiệp quản trị và giám sát một cách có hiệu quả và trực quan hơn vì hệ thống WMS giúp doanh nghiệp nắm vững được tình trạng hàng hóa trong kho, bố trí hàng hóa một cách logic và có khoa học, mang lại hiệu quả cao hơn trong việc quản lý hàng hóa và kho bãi. Chính vì thế, dù doanh nghiệp đang ở quy mô lớn, vừa hay nhỏ thì việc quản lý kho hàng luôn luôn đòi hỏi tính chính xác và hiệu quả cao. Vì vậy, phần mềm hay hệ thống quản lý kho hàng WMS là rất cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực Logistics.

Phần mềm quản lý kho hàng WMS hoạt động ra sao?

MCLKMCQMXMEVHUZHXOHJKGDJI6MA

Phần mềm quản lý kho WMS tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý. Phần mềm hoạt động bao gồm nhiều khía cạnh và chức năng khác nhau, đảm bảo một cách toàn diện nhất để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc quản lý.

Hệ thống WMS giúp doanh nghiệp lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết từ thông tin doanh nghiệp đến thông tin của khách hàng và đối tác, thông tin của các nhà phân phối, nhà cung cấp, chuỗi cung ứng và đơn hàng, lịch sử giao dịch,… tất cả mọi thông tin đều được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây và có thể dễ dàng kiểm tra thời gian thực trên bất cứ thiết bị thông minh nào.

Hệ thống quản lý cũng được tích hợp giữa đơn hàng, kho hàng và vận chuyển. Cách tích hợp này giúp doanh nghiệp rút gọn thời gian kiểm tra tình trạng các đơn hàng và xử lý nhanh chóng, xuất hàng hóa đi nhanh hơn để giao tới cho khách hàng.

Ngoài ra hệ thống quản lý kho WMS còn tích hợp một số tính năng khác hỗ trợ doanh nghiệp như: xác thực đơn hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa tồn kho, nhập kho, giám sát, thanh toán và ghi nhận báo cáo, xuất hoá đơn. Đặc biệt hơn, phần mềm WMS của AFR Solutions còn tích hợp thêm các chức năng khác như tích hợp với Gmail hay Outlook, quản lý báo giá, quản lý doanh thu của doanh nghiệp.Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho CloWMS từ AFR Solutions

  • Tối ưu về không gian và quản lý cấu trúc kho
  • Quản lý quy trình nội bộ và quản lý lưu trữ
  • Quá trình gửi đến và gửi đi
  • Quản lý tài khoản và liên hệ
  • Quản lý doanh thu và chi phí
  • Quản lý báo giá
  • Tích hợp với Gmail hoặc Outlook
  • Quản lý quy trình phê duyệt
  • Theo dõi web thời gian thực
→ Đặc biệt, phần mềm được thiết kế và tùy chỉnh theo mô hình chính doanh nghiệp bạn và có thể thay đổi theo nhu cầu của doanh nghiệp với giao diện người dùng cực kỳ tối ưu, thân thiện và hiệu quả. Phần mềm quản lý kho WMS của AFR Solutions được tạo dựng nên cho doanh nghiệp bạn bởi chính đội ngũ am hiểu về lĩnh vực Logistics và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của công ty.Tổng kết

Như vậy để hoạt động kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, việc có một phần mềm quản lý logistics kho hàng của doanh nghiệp là hết sức cần thiết bởi tính thiết thực của phần mềm quản lý kho WMS không những giúp cho bộ máy hoạt động thuận lợi và hiệu quả hơn mà còn đơn giản hoá các quy trình, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thúc đẩy doanh thu và đánh giá hoạt động một cách có tổ chức và hiệu quả hơn.

Đây cũng là tiền đề và yếu tố giúp các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao trong tương lai như Logistics và phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai khi mọi hoạt động đều được quản lý số hoá.

Xem thêm các giải pháp Logistics tại: https://afrsolutions.ap6.force.com/s/blogs?language=vi
 

Thành viên trực tuyến

Top