Phí ship nội địa Trung Quốc | Các loại phí ship bạn cần biết

Bài viết
39
Reaction score
0
Phí ship nội địa Trung Quốc là chi phí quan trọng trong việc vận chuyển và đặt hàng từ Trung về Việt Nam. Bạn đang băn khoăn không rõ phí ship nội địa này khoảng bao nhiều để cân đối đặt hàng? Bạn đang đắn đo nên chọn dịch vụ ship hàng nội địa nào giá rẻ tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu tất cả trong bài viết sau đây nhé!
phi-ship-noi-dia-trung-quoc.jpg

Phí ship nội địa Trung Quốc là gì?
Như chúng ta đã biết hàng hóa Trung Quốc giờ gần như nhập tràn ở Việt Nam. Xu hướng đặt hàng Trung Quốc, nhất là hàng Quảng Châu đã trở nên quá quen thuộc với cả người mua để sử dụng lẫn chủ thể kinh doanh. Lý do là bởi hàng Trung Quốc rất đa dạng, bắt trend tốt. Hơn nữa thì chất lượng và giá cả hợp lý cũng là một điểm mạnh nữa để thu hút người mua Việt Nam lựa chọn sử dụng hàng Trung Quốc.
Sau khi quyết định lựa chọn mua hàng thì khách hàng cần tìm dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam. Và để chuyển hàng về tới nơi cần vận chuyển nội địa Trung Quốc tới kho hàng của Đại Dương. Sau đó, hàng mới được chuyển về tới tay người mua. Và phí ship hàng nội địa Trung Quốc sẽ sinh ra từ đây. Có thể hiểu nôm na rằng, phí ship nội địa này chính là chi phí khách hàng bỏ ra để vận chuyển hàng tới kho Đại Dương tại Trung.
Ph%C3%AD-ship-n%E1%BB%99i-%C4%91%E1%BB%8Ba-TQ-2.jpg

Phí ship nội địa Trung Quốc bao gồm ?
Làm sao để biết được phí ship nội địa Trung Quốc giá bao nhiêu?
Phí vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc là chi phí chuyển hàng từ người bán (ở Trung Quốc) tới kho hàng của Đại Dương ở đây. Phí ship này sẽ được người bán thông báo với khách mua sau khi đặt hàng. Xuất nhập khẩu Đại Dương chỉ đóng vai trò thanh toán hộ người mua phí ship này cho nhà bán hàng nội địa. Đại Dương tuyệt đối không thu thêm chi phí này. Bạn có thể xác nhận thông tin bởi người bán đã trao đổi trực tiếp với bạn trước đó.
Thông thường, chi phí ship hàng nội địa Trung Quốc sẽ có giá như sau:

Loại hình vận chuyểnCách tính phí shipKg đầu tiênKg tiếp theoVận chuyển hỏa tốcPhụ thuộc shop nội địa báo10 tệ/kgVận chuyển nhanhPhụ thuộc shop nội địa báo
  • Shop ở Quảng Đông là 4 tệ/kg
  • Shop ngoài Quảng Đông là 8 tệ/kg
Vận chuyển thường bằng ô tôMỗi 1kg là 1 tệ + 70 tệ/đơn hàng
Phí ship nội địa hàng từ Taobao
Phí ship nội địa hàng từ Taobao là bắt buộc khi bạn mua sắm trên website thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc này. Tuy nhiên có tới 80% nhà bán hàng ở đây miễn phí ship cho các đơn hàng. Và chỉ khi đặt hàng vào 20% còn lại thì bạn mới phải tự trải phí ship nội địa này. Nhưng thông thường nếu có phải trả bạn cũng mất quá nhiều. Bởi chi phí này khá thấp.
  • ✅✅✅Với những đơn hàng số lượng lớn (hàng sỉ) khoảng 100 trở lên thì gần như chắc chắn sẽ được miễn phí ship hoặc chỉ phải trả phí từ 0.1 – 1 tệ/sản phẩm từ nhà bán hàng.
  • ✅✅✅Riêng đối với hàng cồng kềnh, khối lượng lớn thì phí ship hàng nội địa Trung Quốc cao hơn, khoảng từ 6 – 10 tệ cho 1 kg đầu, các kg tiếp theo từ 2 – 4 tệ.
Để xem phí ship nội địa, bạn hãy chọn vào sản phẩm sau đó nhập số lượng và địa chỉ kho hàng muốn chuyển tới. Và tới đây, bạn sẽ biết được mình phải trả bao nhiêu cho đơn hàng này.
phi-ship-noi-dia-trung-quoc-2.png

Phí ship nội địa khi mua hàng từ Tmall
Phí ship nội địa khi đặt hàng Tmall cũng tương tự như trên Taobao. Có điều trên Tmall có tới 95% nhà bán hàng Trung Quốc sẽ miễn phí ship nội địa cho khách hàng. Ngược lại nếu phải trải phí vận chuyển nội địa ở Tmall cũng sẽ cao hơn trên Taobao đôi chút. Tuy nhiên, xét cho cùng thì cũng không quá nhiều. Hơn nữa khi đặt mua sỉ cũng giống trên Taobao, bạn cũng được miễn ship nội địa từ shop Tmall.
Phí ship nội địa khi mua hàng từ Alibaba
Cũng là một website thương mại điện tử hàng đầu như Taobao, Tmall nên phí ship nội địa trên Alibaba cũng tương tự như 2 sàn kia. Đa phần là được miễn phí ship nội địa, còn ngược lại phải trả thì cũng tương đương 2 sàn.
Phí ship nội địa khi mua hàng từ 1688
Đặc thù các mặt hàng trên 1688 có giá thành thấp hơn hẳn các sàn kia. Bởi bản chất là bán sỉ nên gần như các shop trên đây đều tính phí ship hàng nội địa Trung Quốc, chỉ có khoảng 1% là miễn ship mà thôi. Và thông thường phí ship này sẽ được tính như sau: 6 – 10 tệ cho 1 kg đầu + các kg tiếp theo từ 2 – 4 tệ.
Tổng kết
Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào về phí ship nội địa Trung Quốc rồi đúng không? Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thêm phần chủ động khi đặt hàng Trung Quốc. Đặc biệt là có thể lựa chọn loại hình vận chuyển phù hợp. Để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, cách thức tối ưu dành cho khách hàng chính là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Điều quan trọng là bạn phải xem xét những đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình cũng như chi phí bỏ ra thấp nhất.
 
Top