phương thức thanh toán nào an toàn nhất cho người nhập khẩu và tư vấn phương thức vận chuyển, hợp đồ

Bài viết
1
Reaction score
1
Mọi người giúp mình với ạ. Phương thức thanh toán nào an toàn nhất cho người nhập khẩu và tư vấn vận chuyển, hợp đồng với đối tác?
nhờ mọi người tư vấn giúp mình
mình có đơn hàng, đã đàm phán được giá cả, và giá mình mua có thể là fob hoặc cif
cám ơn mọi người ạ
 

Mai thị Hải Anh

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
DP at sight là có lợi nhất cho người Việt mình mua gỗ từ châu phi em a. Bên chị vẫn làm theo DP at sight. Bên bán Gửi chứng từ về ngân hàng của mình, rồi mình thanh toán cho ngân hàng, ngân hàng mình chuyển qua bên kia.
 

Đỗ Thị Châm

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Muốn an toàn nhất thì thuê giám định hoặc giám sát đóng hàng, kiểm tra chất lượng, thanh toán bảo lãnh ngân hàng.
 

Ngô Thị Hương

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Cấp tòa án sơ thẩm trình độ có hạn bác ợ
cho là người thẩm định hàng tại việt nam làm đúng và khách quan thì :
về bộ chứng từ
1. bên bán cố tình hoặc chưa làm tốt khâu kiểm định chất lượng được giám định viên độc lập cấp (không quy định hàng hóa phải được kiểm định lại tại cảng đến bởi một cơ quan kiểm định nào). Trong bộ chứng từ xuất trình đã có Giấy chứng nhận trọng lượng và chất lượng được giám định viên độc lập nước ngoài cấp là phù hợp với quy định L/C
2. bên mua không xem xét kĩ khi kí nhận bộ chứng từ, Bên mua đã ký chấp nhận bộ chứng từ và cam kết thanh toán đủ giá trị, đúng hạn
3. bên Tòa án cấp sơ thẩm lại căn cứ vào kết luận giám định của Vinacontrol Thành phố Hồ Chí Minh (tại cảng đến) để kết luận bộ chứng từ không hợp lệ là không đúng với quy định tại L/C và cam kết của Bên mua.
Tòa án cấp sơ thẩm lại cho rằng phương thức thanh toán bằng L/C là một phần không thể tách rời của hợp đồng mua bán hàng hóa, vì vậy, khi hợp đồng này bị hủy toàn bộ thì các bên không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng, từ đó quyết định L/C không còn hiệu lực thanh toán và ngân hàng E không có nghĩa vụ thanh toán cho ngân hàng thụ hưởng. Đồng thời, tòa sơ thẩm buộc ngân hàng E phải trả cho bên mua tiền ký quỹ là chưa đủ cơ sở và chưa đúng với các quy định tại UCP 600”.
 

Thành viên trực tuyến

Top