Phương thức thanh toán TTR

Trần Hưng Quốc

New member
Bài viết
1
Reaction score
0

ngọc tân lê

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
TT là phương thức chuyển tiền bằng điện, nó vừa là một phương thức thanh toán độc lập vừa có thể kết hợp với các phương thức thanh toán khác để thanh toán hợp đồng mua bán quốc tế.
- Khi phương thức TT kết hợp với phương thức thanh toán tín dụng chứng từ hay còn gọi là L/C) sẽ xuất hiện 2 hình thức là TT và TTR
+ TT được dùng trong L/C khi: Ngân hàng mở L/C thanh toán cho người XK thông qua ngân hàng thông báo từ điện đòi tiền và bộ chứng từ đúng. (nhà xuất khẩu không chọn chiết khấu bộ chứng từ) Ngân hàng mở L/C thanh toán cho ngân hàng chiết khấu sau khi nhận được bộ chứng từ đúng và điện đòi tiền từ ngân hàng chiết khấu. (nhà xuất khẩu chọn chiết khấu truy đòi bộ chứng từ)
+ TT trở thành TTR và được dùng trong L/C khi: Ngân hàng mở L/C thanh toán cho ngân hàng chiết khấu sau khi nhận được điện đòi tiền từ ngân hàng chiết khấu, không cần thiết chứng từ tới hay chưa (nhà xuất khẩu chọn chiết khấu miễn truy đòi bộ chứng từ)
Trong thanh toán quốc tế có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó L/C là phương thức thanh toán rất phổ biến. Ngoai ra T/T va T.T.R cũng gặp rất nhiều. Rất nhiều người lầm tưởng 2 phương thức này là 1 nhưng đó là cách hiểu sai. 2 phương thức này hoàn toàn khác nhau về bản chất.
Mình nghĩ gt như thế này là bạn hiểu đc rồi
 

Thành viên trực tuyến

Top