Chia sẻ PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI LÀO CỦA PHƯỚC AN LOGISTICS

Bài viết
9
Reaction score
0
Giới thiệu về vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào (Phi mậu dịch).

Giao hàng từ kho tới kho: Nhận hàng tại kho hàng của Phước An tại các chi nhánh ở Việt Nam sau đó Vận chuyển hàng đi Lào và trả hàng tại kho của Phước An Tại Lào.
**Giao nhận hàng theo tận nơi (hay còn gọi là Door to Door):**Nhận hàng tận nơi tại Việt Nam và Trả hàng Tận nơi tại Lào, theo yêu cầu của khách hàng. Đối với hình thức này thì bạn sẽ phải trả thêm phí giao nhận tận nơi nhé.

Giới thiệu về vận chuyển hàng chính ngạch đi Lào

Phương án này chủ yếu phục vụ cho khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp, các công ty sản xuất và đang có hợp đồng mua bán thương mại (Commercial Contract / Sale Contract) với các đối tác ở nước ngoài. Khi sử dụng phương án này thì người bán hay nhà xuất khẩu phải có giấy phép xuất khẩu nhé.

Người bán hàng – trong vai trò là bên xuất khẩu phải chuẩn bị:
 • Commercial Invoice.
 • Packing List.
 • Phiếu Xuất kho.
 • Cetificate Origin / C.O (Giấy chứng nhận nguồn gốc).
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch (Nếu có).
Khi tới cửa khẩu, để hàng hóa có thể được thông quan thì tài xế hoặc nhân viên trên cửa khẩu phải xuất trình được các giấy tờ sau:
 • Tờ khai Hải quan đã thông quan
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Lệnh chuyển tiền Quốc tế qua Ngân hàng
 • Một số giấy tờ cấp phép của chi cục hải quan cửa khẩu (nếu có).
Công ty vận chuyển Phước An sẽ đứng ra nhận các chứng từ cần thiết do bên xuất khẩu cấp và tiến hành mở tờ khai cho hàng hóa (Nếu khách hàng yêu cầu). Sau đó sẽ tiến hành thông quan hàng và thanh lý tờ khai tại cửa khẩu.

SO SÁNH VỀ CHI PHÍ GIỮA 2 PHƯƠNG ÁN VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI LÀO

Đối với phương án Chính ngạch sẽ có chi phí nhiều hơn so với vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào:
 • Đối với hàng chính ngạch, khách hàng sẽ phải mở tờ khai, nếu khách hàng giao phó toàn bộ việc đó cho Phước An Logistics thì khách hàng sẽ phải trả thêm phí cho phần đó.
 • Ngoài ra còn các chi phí nâng hạ, kiểm dịch, kiểm hóa, phun trùng tại cửa khẩu nữa nhé
Đối với phương án tiểu ngạch, hàng hóa chủ yếu là hàng mua bán đơn thuần, không mở tờ khai hải quan. Hoặc là những hàng hóa của cá nhân, gia đình nhỏ lẻ, gửi qua Lào để phục vụ sinh hoạt…Thì những loại hàng hóa này sẽ liệt vào hàng hóa phi mậu dịch, trường hợp này thì chúng ta chỉ nộp phí trực tiếp cho hải quan thôi nhé. Vì vậy mà chi phí sẽ giảm bớt. Nhưng có một điều đó là không phải loại hàng hóa nào cũng được xuất tiểu ngạch. Có một số loại hàng chỉ được phép xuất khẩu chính ngạch mà thôi.

Phước An nhận hỗ trợ vận chuyển mọi đơn hàng sang Lào, giao phát tận nơi giờ hành chính theo yêu cầu khách hàng. Chúng tôi cam kết nhận hỗ trợ giao phát hàng tận nơi đối với bất kỳ đơn hàng nào dù nhỏ nhất vài kg. Song song với đó, vấn đề chất lượng vẫn luôn đảm bảo với chi phí hợp lý nhất.
 

Thảo HTA

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Lào cũng là nước láng giềng thân thiết đối với Việt Nam, cũng tương tự như Campuchia. Mối quan hệ này đã được duy trì từ những năm tháng chiến tranh gian khổ. Đến này, giao thương kinh tế, văn hóa và chính trị Việt Nam - Lào không đơn giản chỉ là hòa bình ổn định khu vực mà còn là tương trợ cùng nhau phát triển.

Vì thế, việc chuyển tiền sang Lào hiện tương đối dễ dàng. Song không có nghĩa là không có những rủi ro.

Chọn cách chuyển tiền nhanh là cách tốt nhất để gửi được tiền sang Lào nhanh chóng. Nhưng nếu cần tối ưu hơn thời gian chuyển tiền, bạn nên chú ý đặc biệt đến việc lựa chọn đơn vị lưu vận uy tín.

Liên hệ chuyển tiền sang Lào:
Hotline: 0967487698
Email: dhuy.logistics@gmail.com
 

Thành viên trực tuyến

Top