Chia sẻ Quản lý chuỗi cung ứng logistics & hậu cần thông minh giúp tăng cường hiệu quả hoạt động

nhat nhat

New member
Bài viết
15
Reaction score
0
Với mục đích quản lý hiệu quả, giảm chi phí và giao hàng nhanh, các hệ thống kho vận và hậu cần nên tích hợp tất cả thông tin, tự động hóa và kết nối mạng vào các ứng dụng hệ thống. Advantech cung cấp tất cả các sản phẩm và dịch vụ cần thiết để cung cấp các hệ thống quản lý thông minh và minh bạch hơn cho chuỗi cung ứng hậu cần. Bài viết này sẽ nói về công nghệ kho vận & hậu cần thông minh qua cái nhìn của ông Van Lin, Giám đốc mảng kinh doanh iLogistics của Advantech.

Logistics (hậu cần) bây giờ là một mảng kinh doanh khá lớn, nó có tiềm năng phát triển rất lớn tuy nhiên cũng rất phức tạp. Theo định nghĩa từ hiệp hội quản lý hậu cần: Logistics là việc phân phối vật lý của các đối tượng, nhờ đó nó tích hợp nhiều hoạt động chức năng, bao gồm vận chuyển, lưu trữ, tải và xả, đóng gói, phân phối, xử lý và thông tin. Và thông qua các quy trình quản lý, nó tạo ra giá trị và đáp ứng các yêu cầu của cả khách hàng và xã hội. Trên toàn bộ chuỗi cung ứng, có nhiều công ty có khả năng cung cấp nguyên liệu thô, bán thành phẩm và dịch vụ và một số yêu cầu hoạt động như luồng thông tin và dòng vốn, có nghĩa là hậu cần đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh nhiều mặt và phức tạp. Vì vậy, để đạt được quản lý hiệu quả, giảm chi phí và giao hàng nhanh, cần phải tích hợp thông tin, tự động hóa và kết nối mạng vào hệ thống hậu cần hoặc thậm chí phát triển nó thành một thành phần quản lý thông minh thông qua Internet of Things (IoT).

Xe là các phương tiện vận chuyển chính

Ông Van Lin chỉ ra rằng đó là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của một hệ thống hậu cần để thúc đẩy hiệu quả và giảm chi phí. Quản lý hậu cần thông minh nên tận dụng tối đa thông tin được thu thập từ nhiều nguồn để đạt được sự giám sát hiệu quả và theo thời gian thực. Bằng cách này, các nhà cung cấp có thể cung cấp dịch vụ nhanh hơn cho khách hàng với chi phí thấp hơn. Hơn nữa, ông còn chỉ ra rằng, các phương tiện vận chuyển là tài sản quan trọng trong bất kỳ hệ thống hậu cần nào. Tàu chở hàng vào cảng, cần cẩu được sử dụng để dỡ container, xe tải cần để chở container đến kho, và xe nâng được sử dụng để chở hàng từ kho đến giàn khoan, sơ mi rơ moóc 18 bánh để chở hàng giữa kho và nhà bán lẻ các điểm hàng hóa khác nhau cần các loại phương tiện khác nhau để chở hàng.

Advantech định nghĩa hậu cần là hệ thống quản lý thông tin và kiểm soát bao trùm toàn bộ quá trình. Từ bến cảng đến trung tâm lưu trữ và các điểm bán lẻ, Advantech cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp để đáp ứng tất cả các yêu cầu ứng dụng khác nhau này. Ông Van Lin giải thích rằng nếu chúng ta muốn thông lượng hàng hóa bến cảng chạy trơn tru, cần trục cần sử dụng thiết bị đầu cuối gắn trên xe (Vehicle Mounted Terminal) chắc chắn và ổn định. Chúng ta cũng cần một hệ thống điều phối và quản lý tốt cho các xe tải trong bến cảng để thu thập thông tin, chẳng hạn như thời gian hoạt động, lịch trình bến cảng, và các địa điểm chứa và lưu trữ để vận chuyển hàng hóa từ bến cảng đến khách hàng một cách hiệu quả. Sau khi hàng hóa được đưa vào kho, sau đó chúng tôi cần sử dụng xe nâng với máy quét mã vạch và mã vạch để xác định chính xác các mặt hàng từ kho và chuyển đến các điểm hoặc xe tải được chỉ định để chuyển đến đích cuối cùng.

Hệ thống thiết bị bền bỉ chuyên dụng gắn trên xe là cần thiết

Bởi vì chúng ta cần giám sát hàng hóa trong toàn bộ quá trình, hệ thống hậu cần cho tất cả các phương tiện cần phải hoạt động ổn định. Ông Van Lin giải thích rằng việc sản xuất một máy tính cá nhân cho người tiêu dùng rất dễ dàng, nhưng rất khó để thiết kế một máy tính để gắn trên xe đáng tin cậy vì các thông số kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Ví dụ, một máy tính gắn trên xe nên xem xét độ bền của pin, phạm vi nhiệt độ rộng, truyền mạng, sốc và rung và chống ẩm. Kỹ thuật phần mềm chuyên nghiệp và thiết kế phần cứng tiên tiến là cần thiết để cung cấp máy tính gắn trên xe chất lượng cao cho những chiếc xe này. Ông Van Lin cho biết, các sản phẩm thông thường chỉ có thể duy trì độ giật và độ rung dưới 10G, nhưng độ bền của các sản phẩm của chúng tôi có thể duy trì độ rung lên tới 20G. Và tất nhiên, hoạt động ở nhiệt độ rộng luôn là yêu cầu cơ bản của các sản phẩm của Advantech. Thêm vào đó, tất cả các màn hình của máy tính cảm ứng của chúng tôi đều sử dụng kính cường lực có khả năng chống sốc, va chạm cao. Khả năng chống nước và bụi của các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế theo yêu cầu làm việc trong các môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Chuyển vùng, điều hướng trong nhà và định vị 3D

Đối với các cơ sở lưu trữ lớn tới hàng nghìn mét vuông, kết nối Wi-Fi có một thiếu sót nghiêm trọng vì nó chỉ có thể cung cấp truyền dẫn không dây trong vòng 100-200 mét. Vì một chiếc xe nâng di chuyển có thể thường xuyên di chuyển giữa điểm nóng này đến điểm nóng khác, hệ thống gắn xe trên xe tải thường có thể mất kết nối với mạng. Tuy nhiên, chức năng chuyển vùng được cung cấp bởi Advantech có thể cung cấp hoạt động chuyển đổi được tối ưu hóa để làm cho hệ thống luôn kết nối với mạng. Tương tự, GPS thông thường không thể định vị xe trong nhà, nhưng Advantech cung cấp ứng dụng điều hướng trong nhà cho các hệ thống định vị cao cấp hiện tại, nó có thể hướng dẫn xe nâng trong cơ sở lưu trữ lấy chính xác hàng hóa từ giá đỡ bằng các điểm nóng RFID và Wi-Fi.
Trong một khía cạnh khác của định vị 3D, xe nâng có thể di chuyển đến giá để hàng với chiều cao vài mét để dễ dàng tìm và lấy một pallet hoặc thùng chứa được chỉ định; trung tâm lưu trữ cho Heineken và BMW ở Đức và IKEA ở Thụy Điển là những ví dụ thành công. Ngoài ra, một chiếc xe tải với một máy tính gắn trên xe của Advantech có thể hoạt động như một chiếc xe tự lái; Xe có hướng dẫn tự động (Auto Guided Vehicle) có thể di chuyển dọc theo tuyến đường được chỉ định sau khi nhận được hướng dẫn từ hệ thống để lấy hàng từ giá và sau đó tự động di chuyển sang giá khác chỉ bằng các sọc màu khác nhau trên sàn mà không cần có đường ray. Sau khi tất cả hàng hóa được chỉ định được lấy từ giá đỡ, chiếc xe sẽ chở những hàng hóa này đến một chiếc xe tải.

Mua sắm một cửa với dịch vụ Tư vấn bán hàng chuyên nghiệp

Ngoài tất cả các hệ thống gắn trên xe cho các loại phương tiện khác nhau, Advantech còn cung cấp các máy tính bảng hoặc thiết bị cầm tay tương ứng cho các thiết bị mà nhân viên quản lý lưu trữ sử dụng để thực hiện kiểm kê hoặc chọn hàng cho người chuyển phát gửi hoặc nhận hàng. Ông Van Lin tuyên bố rằng, về các ứng dụng lưu trữ hậu cần, ngoài thiết bị máy tính và thiết bị mạng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mua sắm một cửa. Điều đó có nghĩa là, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm của riêng mình mà còn cung cấp các đề xuất tốt nhất về hệ thống dây điện, phân phối điện, giao diện phần mềm, cài đặt mạng và lựa chọn mã vạch tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Các đối tác trong hệ sinh thái Advantech cũng có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các yêu cầu ngoại vi cho khách hàng của chúng tôi.

Ông Van Lin nói rằng Advantech có thể giải quyết các vấn đề mà khách hàng thậm chí không biết họ có thể có trong tương lai. Khi nghĩ về logic của đánh giá dự án để thay thế mô hình bán hàng cũ chỉ giới thiệu các thông số kỹ thuật của dự án cho khách hàng, Advantech chia sẻ kiến thức chuyên môn tích lũy từ một số lượng lớn các dự án thức tế cho nhà tích hợp hệ thống để bù đắp cho những thiếu sót của họ . Do đó, họ có thể cung cấp giải pháp hệ thống tốt hơn để xây dựng các hệ thống hậu cần tiên tiến cho các khách hàng cuối. Cuối cùng, chúng ta có thể đạt được một mô hình hợp tác các bên cùng có lợi cho khách hàng cuối, nhà tích hợp hệ thống và Advantech.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ của Hateco Logistics hoặc để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể liên hệ theo thông tin cụ thể như sau:

Các dịch vụ tại HATECO LOGISTICS – ICD LONG BIÊN
- DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU
- KHO NGOẠI QUAN – KHO CFS – KHO BÃI THÔNG THƯỜNG (120.000m2)
- THÔNG QUAN HẢI QUAN GIA THỤY – VÀ CÁC CỬA KHẨU HP, HCM…
– UỶ THÁC XUẤT NHẬP KHẨU
– HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH FULFILLMENT.
CÔNG TY CỔ PHẦN HATECO LOGISTICS
Địa chỉ: Số 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Phường Thạch Bàn, Q. Long Biên, Tp Hà Nội
Điện thoại: Hotline: 0917 323 899
Email: vuhongnhat@hateco.com.vn
Website: icdlongbien.vn
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top