Quy định của BYT về khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn

nghia

Member
Bài viết
50
Reaction score
1
QD 870 (1).jpg
QD 870 (2).jpg
QD 870 (3).jpg
QD 870 (4).jpg
QD 870 (5).jpg
QD 870 (6).jpg
QD 870 (7).jpg
QD 870 (8).jpg
Ngày 27 tháng 3 năm 2020, Bộ Công Thương đã có Công văn hỏa tốc gửi Sở Công Thương các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương (đồng thời gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương) về việc kết nối cung cầu khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn phục vụ người dân phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công Thương gửi các hệ thống phân phối danh sách của 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang (khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn) để các hệ thống tham khảo và chủ động liên hệ đặt mua, nhằm đảm bảo cung ứng khẩu trang vải, đáp ứng nhu cầu của người dân phòng, chống dịch COVID-19.

Chi tiết danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, xem tại đây.

Thông tin thêm :

Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn phòng dịch của Bộ Y tế tại
QUYẾT ĐỊNH 870/QĐ-BYT NĂM 2020 VỀ HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TẠM THỜI CHO KHẨU TRANG VẢI KHÁNG GIỌT BẮN, KHÁNG KHUẨN DO BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
ban hành ngày 12/3/2020.
Theo đó, khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định chung sau:
Không được gây dị ứng da cho người đeo;
Bề mặt phải sạch sẽ, không còn dầu chỉ xơ vải và không có lỗi ngoại quan;
Dây đeo được kết cấu chắc chắn;
Kiểu dáng, kích thước phải đảm bảo che kín mũi và miệng, các mép khẩu trang phải ôm khít khuôn mặt người đeo, không tạo khe hở.
Bên cạnh đó, khẩu trang vải cũng phải đảm bảo các yêu cầu về cấu trúc:
Có tối thiểu 3 lớp: lớp ngoài cùng là lớp có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp hoặc kết hợp kháng khuẩn; các lớp còn lại là lớp lọc, kháng khuẩn (lớp kháng khuẩn là vải kháng khuẩn, nano bạc, than hoạt tính hoặc tương đương); Dây đeo.
Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh khẩu trang vải kháng giọt bắn đuờng hô hấp, kháng khuẩn ; ( không áp dụng cho khẩu trang vải thông thường ) theo Quyết định 870/QĐ-BYT ngày 12/03/2020 về hướng dẫn kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn do Bộ Y Tế ban hành và thay thế quyết định Quyết định số 775/QĐ-BYT ngày 04/03/2020 về việc hướng dẫn kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng trước khi bán hàng ra thị thường và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của các thông tin cung cấp theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều doanh nghiệp trong nước đang sản xuất, kinh doanh mặt hàng Khẩu trang vải kháng khuẩn nói chung và Khẩu trang vải phòng dịch (khẩu trang 3 lớp, kháng giọt bắn, kháng khuẩn theo (Theo Quyết định 870/QĐ-BYT) thì cơ bản vẫn còn đang vướng mắc trong quá trình thực hiện hoặc chưa rõ sản phẩm của doanh nghiệp cần phải thử nghiệm hay bổ sung , điều chỉnh các thông số kỹ thuật nào để sản phẩm của của doanh nghiệp có thể đáp ứng theo quy định của Quyết định 870/QĐ-BYT .
Nếu cần thêm thông tin, giải đáp mọi vướng mắc xin liên hệ 24/7 để được sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu đối với các vấn đề pháp lý liên quan hướng dẫn kỹ thuật tạm thời cho khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng về các quy định tại Quyết định 870/QĐ-BYT đối với vật liệu, chỉ tiêu kỹ thuật, các phương pháp thử kiểm tra hiệu suất lọc, trở lực hô hấp... Đặc biệt là công bố Tiêu chuẩn cơ sở để đảm bảo chất lượng đối với sản phẩm theo quy định của Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa.
Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:
• Hotline: 0904 676 796 / Mr Nghĩa ( Hỗ trợ dịch vụ khách hàng Dệt may)
• Email: hopquydetmay@gmail.com
 

Đính kèm

  • Danh sách DN SX Khẩu trang vải update 27.03.2020.pdf
    213.7 KB · Lượt xem: 0

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top