Hợp tác Quy trình làm pallet gỗ tràm hiệu quả

Palletgo BinhMinh

New member
Bài viết
14
Reaction score
0
Pallet gỗ tràm hiện nay được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng để nâng đỡ hàng hóa. Một pallet gỗ trước khi đưa đến tay người sử dụng, cần trải qua những công đoạn sau đây:

1/ Nhập gỗ tràm
Gỗ tràm nhập cần đủ tuổi, đủ độ cứng chắc. Nhà sản xuất cần lựa nhà cung cấp gỗ tràm đủ tuổi uy tín, đạt độ ẩm và không mối mọt. Kiểm tra chất lượng đầu vào kỹ lưỡng vì đây là khâu quan trọng quyết định đến 60% chất lượng một pallet gỗ.

2/ Xẻ gỗ thành thanh – gù
Gỗ tràm sau khi nhập xong, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đủ độ ẩm, sẽ được xẻ thành các thanh gỗ có kích thước theo từng pallet gỗ.
Tương tự, các thanh gỗ sẽ được kiểm tra xem có thẳng ko, có còn mắt chết hay đúng kích thước chưa. Đối với máy cắt tự động, việc kiểm tra kích thước sẽ dễ dàng hơn vì máy chuẩn, độ chính xác cao, độ sai lệch được hạn chế tối đa.
pallet gỗ cũng sẽ được sẽ theo các kích thước yêu cầu.

3/ Bào thanh gỗ
Tùy theo đơn đặt hàng, mà quy trình có thể được thực hiện hoặc bỏ qua. Đối với những đơn hàng pallet gỗ bào, khâu bào gỗ giúp pallet được bào 3 mặt: mặt trên và 2 bên. Quá trình này giúp cho pallet gỗ nhẵn mịn, không còn xù xì, hàng hóa không bị trầy xước. Tuy nhiên, đối với các hàng hóa được đóng thùng thì khách hàng thường sử dụng pallet thường để tiết kiệm chi phí.
Kiểm tra chất lượng: thanh gỗ cần nhẵn mịn, thanh gỗ không được bị xước hay vằn vằn do dao bào cùn, hoặc nứt tét do bào phải mắt gỗ.
Máy sử dụng phổ biến: Máy bào 2 mặt tự động

4/ Cắt 2 đầu thanh gỗ
2 đầu thanh gỗ sẽ được cắt bằng máy cắt 2 đầu tự động.
Mục đích: làm đồng đều 2 đầu thanh gỗ, loại bỏ thanh gỗ bị vỡ hoặc vát đầu.
Yêu cầu: Vết cắt bén, đẹp, hạn chế tưa gỗ

5/ Đóng pallet gỗ tràm
Dựa vào bản vẽ hoặc pallet gỗ tràm mẫu, nhà sản xuất sẽ sắp thanh gỗ và gù thành các kiểu dáng khác nhau, đảm bảo pallet gỗ đủ tải trọng nâng đỡ sản phẩm.
Đinh được sử dụng trong quy trình này thường là đinh xoắn, độ dài 4-5cm. Đối với pallet gỗ mới, nhất là hàng hóa xuất khẩu, thì đinh cuộn phải là đinh mới bằng thép không ghỉ.

Tuy quy trình sản xuất pallet gỗ giống nhau khoảng 70-80%, nhưng sản phẩm pallet gỗ đầu ra là hoàn toàn không như nhau. Tùy theo quy mô sản xuất, nguyên liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng sau mỗi công đoạn mà giá thành cũng như thời gian sản xuất và chất lượng khác nhau.

Các doanh nghiệp cần nhà sản xuất ứng dụng máy móc hiện đại, nguyên liệu đầu vào ổn định chất lượng, thời gian giao hàng nhanh chóng, giá thành hợp lý, vui lòng liên hệ chúng tôi nhé
Bình Minh - nhà cung cấp pallet gỗ tại Bình Dương
pallet-go-tram-tai-binh-duong-14.png

---------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH SX - TM BÌNH MINH
Địa chỉ: 178/2 Từ Văn Phước khu phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Hotline: 0933 260 168
Website: https://binhminhpallets.com/
 

Thành viên trực tuyến

Top