Chia sẻ Quy trình tiếp nhận nhân viên mới trong doanh nghiệp là gì?

HRchannels

Member
Bài viết
207
Reaction score
0
Tại sao phải có quy trình tiếp nhận nhân viên mới
Bạn, tôi hay bất cứ ai đang đi làm cũng có những ngày đầu ngơ ngác, hồi hộp khi bước chân vào môi trường làm việc mới phải không nào? Dù là cùng một vị trí công việc nhưng Sếp khác, đồng nghiệp khác, khách hàng khác… biết có hòa hợp được không. Xoa dịu tâm lý nhân viên mới bằng quy trình tiếp nhận nhân viên mới chuyên nghiệp sẽ mang đến:

  • Một nhân lực mới, có thể là một nhân tài xuất chúng cho sự phát triển của doanh nghiệp sau này. Để nhân viên mới cảm thấy hụt hẫng, nơi khác tuyển họ sau nhưng họ vẫn có thể bỏ thử việc, chạy sang đó luôn đấy !

  • Hướng dẫn cụ thể, nhân viên mới tiếp cận công việc nhanh hơn, guồng máy hoạt động sản xuất của doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn.

  • Truyền động lực, tinh thần làm việc tích cực cho nhân viên, doanh nghiệp chỉ có lợi và lợi mà thôi.

  • Sếp bớt thời gian đào tạo nhân viên mới, chỉ khi cần mới phải hướng dẫn, gợi ý thêm, vì chất lượng đào tạo của quy trình tiếp nhận đã định hình sẵn hướng xử lý công việc cho nhân viên mới rồi.
Quy trình tiếp nhận nhân viên mới sao cho chuyên nghiệp


Ý nghĩa của hoạt động tiếp nhận nhân viên mới

Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn và doanh nghiệp của mình về việc ứng dụng quy trình tiếp nhân viên mới rồi phải không nào. Thực tế, quy trình này không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí của doanh nghiệp vì hoàn thiện một lần, xài 10 – 20 năm nữa cũng được luôn. Và hơn hết, lợi ích mang lại cho cả nhà tuyển dụng và nhân viên mới đều rất tốt.

  • Nhân viên mới trúng tuyển cảm thấy họ được tin tưởng, được tôn trọng, được hỗ trợ tốt trong quá trình làm việc. Vậy nên tâm trạng sẽ rất an tâm, nhiệt tình làm việc, nhiệt huyết cống hiến, không những tiếp thu việc nhanh, mà còn có thể sáng tạo nhiều phương pháp nâng cao hiệu suất công việc.

  • Doanh nghiệp áp dụng quy trình tiếp nhận hiệu quả cũng an tâm về sự thông suốt của chuỗi vận hành vì vị trí khuyết đã có người thay thế. Thêm vào đó, với những gì dành cho nhân viên mới, kết quả đánh giá thử việc sẽ không bị các yếu tố môi trường tác động, hoàn toàn tập trung vào chuyên môn, kỹ năng của người mới, như vậy, quyết định tuyển dụng sau thử việc vừa nhanh, vừa chuẩn xác.
Quy trình chào đón nhân viên mới chuyên nghiệp
Lợi ích quy trình chào đón nhân viên mới chuyên nghiệp mang lại không có gì phải bàn cãi nữa. Điều tiếp theo quân sư TalentBold muốn đề cập là quy trình thế nào được gọi là chuyên nghiệp, thế nào là hiệu quả cho từng doanh nghiệp cụ thể? Một mẹo nhỏ giúp xây dựng quy trình tiếp nhận nhân viên mới nhanh mà chuẩn nữa, chính là học hỏi những tập đoàn lớn. Những tập đoàn này có cả một đội ngũ nghiên cứu, cải tiến chính sách nhân sự, hơn nữa quy trình chào đón nhân viên mới đã được áp dụng, gọt dũa qua nhiều năm, những gì họ đang làm đều là cái hay, cái tốt cả.

Xem thêm:
 
Top