Quy trình vận chuyển mùa dịch Covid19 - Thương Đô Logistics

phanly

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Đại dịch COVID - 19 xảy ra là điều không ai muốn, nó đã tác động đến mọi mặt từ kinh tế xã hội đến giáo dục, sinh hoạt hàng ngày trên toàn cầu. Và ngành logistics là một trong những ngành đầu tiên chịu ảnh hưởng trực tiếp.
Hiện nay, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam phải trải qua rất nhiều khâu để đảm bảo ngăn chặn không cho virut SARS-CoV-2 lây lan.
Dưới đây là quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc đang diễn ra hàng ngày, Thương Đô xin được chia sẻ để quý khách có thể hiểu rõ hơn.

Vận chuyển nội địa tới kho Thương Đô tại Trung Quốc
Bước 1: Vận chuyển nội địa Trung Quốc
Hàng được đặt trên Taobao, 1688, Tmall hay đặt hàng Quảng Châu sẽ được nhà cung cấp vận chuyển tới kho của Thương Đô tại Trung Quốc. Khâu này sẽ tùy địa điểm của nhà cung cấp xa hay gần với kho mà hàng tới nhanh hay chậm. Thời điểm này do ảnh hưởng từ dịch nên một số thành phố tại đây vẫn chưa làm việc trở lại nên vận chuyển nội địa sẽ lâu hơn.

Nhân viên Thương Đô đóng gói hàng hóa
Bước 2: Đóng gói hàng hóa
Từ tháng 2 dịch bệnh liên tiếp có những diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, hiện nay đang lan rộng cả những nước Châu Âu. Lệnh phong tỏa hạn chế đi lại được ban bố khiến nhiều người Việt mình hiện tại không thể xuất cảnh để thực hiện công việc. Toàn bộ nhân công bên kho của Thương Đô tại Trung Quốc tạm thời do người bản địa thực hiện. Việc đóng hàng hóa chậm, quét mã đơn không đúng là điều không thể tránh khỏi do họ chưa quen việc. Kéo theo việc nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc bị chậm hơn dự kiến.
Bước 3: Lấy hàng ra bãi tập kết
Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được bộ phận kho Trung Quốc chở ra bãi tập kết chờ xếp lên xe container. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, thực hiện trong ngày.
Bước 4: Khử trùng hàng hóa
Bước này là bên Trung Quốc họ kiểm dịch khử trùng hàng hóa trước khi cho thông quan xuất khẩu về Việt Nam.
Bước 5: Xếp hàng lên container
Vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào khâu này. Có những thời điểm chở ra bãi được xếp lên container luôn trong ngày. Cũng có nhiều trường hợp hàng hóa ra sẽ phải xếp hàng chờ mất 2 - 3 ngày sau mới được xếp container. Sau đó chờ làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc.

Số lượng hàng đi mỗi ngày của Thương Đô
Bước 6: Làm thủ tục nhập khẩu
Để hàng hóa có thể nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải làm một số thủ tục. Đầu tiên là thủ tục hải quan bên Trung Quốc, sau khi thông qua xe hàng sẽ được đưa sang làm thủ tục nhập khẩu hải quan Việt Nam. Khâu này rất quan trọng vì chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ được yêu cầu xe hàng có thể không được nhập khẩu.
Với Thương Đô Logistics, một doanh nghiệp đã có hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Trung - Việt, có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, đảm bảo hàng về nhanh nhất.
Trong giai đoạn này đây là con đường duy nhất hàng hóa được đưa vào Việt Nam nên có rất nhiều xe xếp chờ thông quan, lên tới hàng km nên sẽ mất thời gian chờ đợi hơn.
Bước 7: Kiểm dịch hàng hóa
Hạn chế sự lây lan của virus Corona, mọi hàng hóa xuất nhập khẩu đều được phun khử trùng phòng dịch cả xe. Mọi nhân viên của Thương Đô đều tuân thủ theo các quy định phòng dịch, rửa tay và đeo khẩu trang đầy đủ. Mọi xe hàng về đều bắt buộc đổi tài xế lái qua cửa khẩu đưa vào bãi kiểm hoá.

Khâu kiểm dịch trước khi hàng về Việt Nam
Thông quan Vận Chuyển hàng về Việt Nam
Bước 8: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
Sau khi hoàn thành mọi thủ tục xuất nhập khẩu thông quan qua 2 nước. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam ngay sau đó. Thời gian chuyển hàng nhanh có thể 1 – 2 ngày.
Bước 9: Hạ container - Trả hàng về kho Việt Nam
Đến đoạn này thì nhẹ người hơn rồi vì thời gian trả thường sẽ trong ngày, hoặc sang ngày hôm sau là cùng.

Hàng tại kho Việt Nam
Bước 10: Chia hàng - Giao ship tới tay khách
Đã về kho của Thương Đô tại Việt Nam thì quý khách có thể yên tâm. Chỉ trong ngày hôm đó hoặc muộn nhất là sáng hôm sau sẽ giao cho ship vận chuyển hàng Trung Quốc cho khách được rồi.
Quy trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc diễn ra dài, nhiều khâu và phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng đảm bảo Thương Đô vẫn đang cố gắng đưa hàng về sớm nhất cho quý khách. Dù hàng về chậm hơn bình thường nhưng đảm bảo sẽ có hàng về nên khách hàng hãy yên tâm.
Hotline hỗ trợ, giải đáp thắc mắc: 1900 6825
 

Thành viên trực tuyến

Top