Review CHÍNH XÁC học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Chào cả nhà,
Mình đang là sinh viên năm cuối FTU, học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, ở trong trường được học rất nhiều kiến thức liên quan đến ngành hot hiện nay là Xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, mình vẫn thấy những kiến thức này khó hiểu vì bản thân chưa được tiếp xúc với thực tế.
Mình được chị gái, hiện đang là đại diện thương mại cho 1 công ty Hàn khuyên nên đi học khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Chị mình nói là nên đăng ký học tại các trung tâm uy tín, do các anh chị đang làm nghề dạy. Nói rồi, chị gửi mình link của 1 số trung tâm như: Lê Ánh, Eximtrain,Kiến tập để tìm hiểu.
Mình đã tìm hiểu rất kỹ các thông tin của trung tâm này trên website, và cũng đã mất công đi học thử. Do đó, mình có thể tổng hợp 1 số nhận xét tương đối đầy đủ về các trung tâm hàng đầu này, làm thông tin để các bạn nghiên cứu, lựa chọn cho mình 1 nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất.
1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh
Đây là trung tâm đầu tiên mà mình lựa chọn học thử, cũng có lẽ bởi vì chị gái mình đề xuất và cũng là mình bị hấp dẫn bởi đội ngũ giảng viên bên đây. Trung tâm có những ưu, nhược điểm sau:
Ưu điểm:
- Trình độ giảng viên rất giỏi. 100% giảng viên đều đang là giám đốc các công ty XNK lớn trong và ngoài nước, có trên 10 năm kinh nghiệm về Xuất nhập khẩu và Logistics. giảng viên cũng rất nhiệt tình, dạy hay, cởi mở nên không tạo khoảng cách với học viên, vì thế mà không khí lớp học rất sôi nổi, gắn bó. Mình đến học thử buổi đầu và buổi cuối thì đều thấy học viên phản hồi tốt, số lượng học viên trụ đến cuối khóa gần 100%.
- Chính sách bảo vệ quyền lợi học viên tốt nhất.
Mình phải công nhận điều này vì học viên luôn được Xuất nhập khẩu Lê Ánh đảm bảo 3 quyền lợi:
+ Được học thử buổi đầu
+ Được hoàn lại tất cả học phí nếu 3 buổi đầu không hài lòng về khóa học
+ Được giới thiệu đơn vị thực tập, được kết nối tuyển dụng ...
- Kênh tuyển dụng hiệu quả
Xuất nhập khẩu Lê Ánh hiện là trung tâm duy nhất thực hiện bài bản việc kết nối tuyển dụng với doanh nghiệp. Họ có riêng 1 kênh là Lê Ánh HR làm việc này. Nhà tuyển dụng sẽ vào trực tiếp tại buổi cuối của khóa học để phỏng vấn học viên.
Nhược điểm:
- Trung tâm chỉ có cơ sở ở 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM, vì vậy bất tiện với những học viên ở khác 2 địa điểm này.
- Thời gian học ngoài giờ hành chính, vì vậy không linh động đối với những bạn muốn học trong giờ hành chính. Vấn đề này bên Lê Ánh họ có biết, tuy nhiên vì đặc thù giảng viên là những người đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp nên họ chỉ có thể dạy vào thời gian trên.
2. Trung tâm Eximtrain
Mình khá ấn tượng với chị Khánh Vân, CEO của Eximtrain, vì chị ấy cũng là 1 FTUER như mình. Tuy nhiên, mình lại không lựa chọn học ở đây, mà lựa chọn học ở Lê Ánh vì mình thấy bên Lê Ánh có chất lượng đào tạo rất thực tế, đảm bảo nhiều lợi ích cho học viên và làm kết nối tuyển dụng tốt.
Mình cũng đến học thử ở EXim 1 buổi nên có thể đưa ra 1 số nhận xét như sau:
Ưu điểm:
- giảng viên nhiệt tình, phương pháp sư phạm tốt
- Cơ sở vật chất ổn
- Có kinh nghiệm về đào tạo XNK lâu.
Nhược điểm:
- Không đồng đều về chất lượng giảng viên
Nhất là trong TPHCM, chị Vân không dạy được nên thuê giảng viên, mình có xem 1 số bài giảng trực tuyến nhưng không thấy hay, kể cả cách truyền đạt của giảng viên.
- Có vẻ kinh nghiệm vẫn dựa trên lý thuyết khá nhiều.
- Chưa có chính sách đảm bảo quyền lợi học viên và kết nối tuyển dụng tốt nhất.
(Cái này dựa trên các thông tin mà trung tâm cung cấp trên website, mình đến học thử được 1 buổi nên không hỏi được nhiều)
3. Trung tâm Kiến Tập
Trung tâm này của 1 anh tên là Hà, anh này khá trẻ, phương pháp sư phạm khá tốt, anh ấy cũng giỏi tiếng anh. Tuy nhiên, mình thấy 1 số phản hồi trên mạng nói rằng kinh nghiệm của anh chưa thực sự nhiều và chín như các giảng viên bên Lê Ánh.
Mình thì có follow anh này trên facebook, anh ấy vừa ra lò 1 quyển sách về thuật ngữ Tiếng Anh trong XNK và Logistic.
Mình định đi học thử, nhưng sau khi đi học thử tại Lê Ánh và Exim xong thì kết Lê Ánh rồi nên đăng ký học ở đó luôn. Bạn nào đã học ở Kiến Tập hoặc các trung tâm khác thì có thể tiếp tục review để mọi người được biết thêm thông tin nhé.
Khi nào học xong ở Lê Ánh, mình sẽ mô tả chi tiết hơn về nội dung và phương pháp học xuất nhập khẩu tốt nhất nhé.
Chúc các bạn buổi tối nhiều niềm vui!
Cảm ơn bài viết của bạn nhé. Mình đang cần tìm hiểu thông tin này, mặc dù không cụ thể trung tâm xuất nhập khẩu nào nhưng cũng đã khoanh vùng được trung tâm nên đăng ký học rồi.
 
Mình từng học khóa 30 của xuất nhập khẩu Lê Ánh và muốn review một chút về trung tâm cho những ai đang quan tâm nè. Học ở đây được cái thoáng mát và tiện nghi với đầy đủ điều hòa, ghế đơn có bàn, máy chiếu, phòng vừa đủ rộng cho hơn 30 người nhưng mỗi lớp chỉ khoảng 15-20 người thôi. Học phí tại trung tâm là 3 triệu/người, giảm 200 cho sinh viên, hình như giảm thêm nếu đi cùng nhóm 2 người, 4 người, ngoài ra sẽ không mất thêm bất kì khoản phí nào trong quá trình học. Giảng viên tại trung tâm đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chương trình học thì giảng dạy theo lộ trình từ cơ bản đến phức tạp, học lý thuyết xong đến thực hành, có đi kèm thực tế sau khóa học. Nếu bạn có bất kì nhu cầu nào về học bù, học lại, chuyển đổi chương trình học,... có thể báo trước cho các bạn nhân viên để giúp đỡ. Ngoài ra trung tâm còn tổ chức chương trình kết nối với doanh nghiệp, nếu bạn nào muốn tham gia thì trung tâm sẽ hỗ trợ. Đấy là một số thông tin mình nhận được sau khi hoàn thành khóa học. Chúc các bạn thành công. Chúc trung tâm phát triển hơn nữa.
 

Khánh

New member
Bạn Hà Linh thì học đúng ngành rồi, mình trái ngành thì bạn thấy học ở Lê Ánh có được không b?
 
Trung tâm nào cũng có cái hay cái dở thôi. Có thể đây là ý kiến riêng của bạn ấy chứ chắc gì ngườ nào cũng thấy thế đâu.
 
Nhiều người nói việc làm trong ngành xuất nhập khẩu đang hot nên cũng đăng kí học nhiều. Tuy nhiên, mình thấy là ngành nào cũng như nhau thôi. Có thể là ngành xuất nhập khẩu bây giwof cần thêm nhiều nhân lực nhưng không phải ai họ cũng tuyển đâu mọi người. Ngành này yêu cầu rất cao, nếu bạn muốn xin việc trong đây phả xác định tư tưởng có thể ngã rất đau đấy. không phair chỉ nắm chắc nghieepj vụ, mà còn phải cs các kĩ năng giải quyết vấn đề, các tình huống có thể xảy ra bất ngờ. Mình có thể đảm bbaor ngành này là ngành có yêu cầu về bảo hiểm nhiều nhất vì tính chất vận chuyển dễ xảy ra các tai nạn. nên là nhà tuyển dụng họ cần những người giỏi, được việc, làm được thực tế đỡ phải đào tạo lại. Các bạn nếu muốn đăng kí học ở trung tâm thì phải lựa kĩ, nên chọn các trung tâm dạy kĩ về thực tế, thực hành, không có thì thôi, không thì vừa mất tiền vừa mất thời gian mà sau khi ra chả được gì.
 
Bạn gì đó ơi, bạn nói review chính xác mà có nói cụ thê trung tâm nào đâu, tự nhiên giới thiệu 3 cái trung tâm thì mn biết lựa cái nào mà học
 
trung tâm Kiên Tập học cũng được mà bạn. Mình chua học ở Lê Ánh nên không thể đánh giá cả 2 trung tâm như bạn, nhưng bạn chỉ đi học thử nếu dánh giá như thế này có chủ quan quá không.
 
trung tâm Kiên Tập học cũng được mà bạn. Mình chua học ở Lê Ánh nên không thể đánh giá cả 2 trung tâm như bạn, nhưng bạn chỉ đi học thử nếu dánh giá như thế này có chủ quan quá không.
Thì cũng là ý kiến chủ quan của bạn ấy thôi mà b. Có thể bạn thấy tốt nhưng người khác không thấy tốt là chuyện bình thường thôi.
 
Mọi người ở đây có ai từng học ở maximex chưa. gần chỗ e ở có một trung tâm nên muốn biết mọi người đánh giá trung tâm này như thế nào?
 
Mọi người ở đây có ai từng học ở maximex chưa. gần chỗ e ở có một trung tâm nên muốn biết mọi người đánh giá trung tâm này như thế nào?
Mình thấy nhiều bài đánh giá trung tâm này không tốt cho lắm. Nếu bạn tìm kiếm trên mấy bài về học xuất nhập khẩu ở đâu tốt không thấy nói về trung tâm này và lại thấy nhiều bạn bình luận xấu về trung tâm này.
 
Mình thấy ngoài việc tham gia mấy trung tâm như trên thì việc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu tại các trường đai học cũng ok mà. Ví như học tại trường đại học ngoại thương ấy. Trương này chắc chất lượng thi khỏi phải nói rồi, điểm chuẩn cao như thế mà.. Mà học được cấp chứng chỉ xuất nhập khẩu do bộ giáo dục cấp nên đảm bảo không bị chê khi đi xin việc, còn đẹp cv nữa. Chỉ là không biết học phí ntn với cả người ta dạy sau có áp dụng thực tế không. Thấy nhiều bài rview về đại học ngoại thương bảo dạy khá nhiều lý thuyết không vận dụng thực hành nhiều nên đi làm thực tế hơi khó. Cái gì cũng có hai mặt thôi. chắc tùy theo mình sau này làm cái gì thôi.
 
Mọi người ở đây có ai từng học ở maximex chưa. gần chỗ e ở có một trung tâm nên muốn biết mọi người đánh giá trung tâm này như thế nào?
masimex kiểu như ko phải trung tâm xuất nhập khẩu lớn hay sao ấy, học lèo tèo được vài người, hôm mh có đi học thử, thầy dạy cũng dc, cũng thực tế nhưng mà không khí ko thích lắm, nên học cũng ko hứng thú, mình học thử thôi, chứ ko có học tiếp nữa vì thấy ko phù hợp với mục tiêu của mình,chỗ này thì họ hỗ trợ cũng nhiệt tình, chẳng qua mình ko hợp thôi, bạn có thể tham khảo bên đó có khá nhiều khóa học xuất nhập khẩu cho mình lựa chọn, bạn trợ giảng xinh xắn, nhiệt tình, ahi,
 
mọi người nếu muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội thì có khá nhiều chỗ học, mình nghĩ rằng trung tâm nào cũng có giảng viên giỏi, có kinh nghiệm trong nghề dạy chứ chẳng ai mời người chân ướt chân dáo vào nghề để dạy các bạn rồi thu học phí vài triệu của các bạn đâu, trừ khi họ lừa đảo.
Còn cá nhân mình thấy các bạn nên tập trung vào việc học xuất nhập khẩu thực tế như thế nào thì hiệu quả, mình học rồi mình phải thực hành và chăm chỉ, có cái gì ko hiểu rõ về incoterms, hay B/l, C/O thì phải hỏi luôn, chứ đừng giấu dốt,
mà với nhũng bạn mới học, chẳng biết tí gì về thương mại quốc tế thì nên đọc thêm nhiều sách về kiến thức lí thuyết, nó ko áp dụng rõ ràng trong thực tế nhưng lại giúp các bạn có thể hiểu vẫn đề ở tầm cao hơn, và khi bắt tay vào làm thực tế, tư duy của bạn cũng logic hơn rất nhiều,
còn 1 cái nữa là học rồi phải đi thực tập, chứ đừng mong là trung tâm họ dạy mình để mình ra ngoài khua môi múa mép mấy cái là làm dc việc, làm trên 1 lô hàng thực tế sẽ phát sinh rất nhiều thứ, trong khi bạn mới chỉ "HỌC" thôi chưa đủ,
mong là mấy bạn hiểu mình nói gì, đều là lời chân thực,!
 

Lam lam

New member
mọi người nếu muốn học xuất nhập khẩu ở hà nội thì có khá nhiều chỗ học, mình nghĩ rằng trung tâm nào cũng có giảng viên giỏi, có kinh nghiệm trong nghề dạy chứ chẳng ai mời người chân ướt chân dáo vào nghề để dạy các bạn rồi thu học phí vài triệu của các bạn đâu, trừ khi họ lừa đảo.
Còn cá nhân mình thấy các bạn nên tập trung vào việc học xuất nhập khẩu thực tế như thế nào thì hiệu quả, mình học rồi mình phải thực hành và chăm chỉ, có cái gì ko hiểu rõ về incoterms, hay B/l, C/O thì phải hỏi luôn, chứ đừng giấu dốt,
mà với nhũng bạn mới học, chẳng biết tí gì về thương mại quốc tế thì nên đọc thêm nhiều sách về kiến thức lí thuyết, nó ko áp dụng rõ ràng trong thực tế nhưng lại giúp các bạn có thể hiểu vẫn đề ở tầm cao hơn, và khi bắt tay vào làm thực tế, tư duy của bạn cũng logic hơn rất nhiều,
còn 1 cái nữa là học rồi phải đi thực tập, chứ đừng mong là trung tâm họ dạy mình để mình ra ngoài khua môi múa mép mấy cái là làm dc việc, làm trên 1 lô hàng thực tế sẽ phát sinh rất nhiều thứ, trong khi bạn mới chỉ "HỌC" thôi chưa đủ,
mong là mấy bạn hiểu mình nói gì, đều là lời chân thực,!
Nghe bạn nói mà mình lại thấy mấy thông tin trên internet thật là xàm xí, thực ra mình cũng đang tính học xuất nhập khẩu ở hà nội nhưng chưa biết học chỗ nào vì ngoài HN có nhiều trung tâm, nhưng giờ miình nghĩ là nên tập trung vào bản thân mình, trau dồi kĩ năng nhiều hơn, thay vì đi tìm trung tâm này so sánh với TT kia thì nên đọc thêm tài liệu về xuất nhập khẩu,
Cảm ơn bạn rất nhiều nhé!
 
Mình đang tìm một khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn ở TPHCM, bạn nào biết chỗ nào dạy xuất nhập khẩu tầm hơn 1 tháng thôi ah. mình lu bu quá mãi mới xếp dc lịch buổi tối đi học xuất nhập khẩu, vì con nhỏ, Giờ tìm chỗ nào dạy cầm tay chỉ việc luôn chứ học lan man lí thuyết hoài như mấy khóa học xnk bên đại học kinh tế, đại học ngoại thương cũng dở.
Dạo trước thấy bảo học bên đại học mới có chứng chỉ xuất nhập khẩu nhưng mình cũng ko qtrong cái đó, nên bạn nào biết trung tâm gì tốt bảo mình với nha.....