Review CHÍNH XÁC học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Hà Linh

New member
Bài viết
5
Reaction score
16
Chào cả nhà,
Mình đang là sinh viên năm cuối FTU, học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, ở trong trường được học rất nhiều kiến thức liên quan đến ngành hot hiện nay là Xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, mình vẫn thấy những kiến thức này khó hiểu vì bản thân chưa được tiếp xúc với thực tế.
Mình được chị gái, hiện đang là đại diện thương mại cho 1 công ty Hàn khuyên nên đi học khóa học xuất nhập khẩu thực tế. Chị mình nói là nên đăng ký học tại các trung tâm uy tín, do các anh chị đang làm nghề dạy. Nói rồi, chị gửi mình link của 1 số trung tâm như: Lê Ánh, Eximtrain,Kiến tập để tìm hiểu.
Mình đã tìm hiểu rất kỹ các thông tin của trung tâm này trên website, và cũng đã mất công đi học thử. Do đó, mình có thể tổng hợp 1 số nhận xét tương đối đầy đủ về các trung tâm hàng đầu này, làm thông tin để các bạn nghiên cứu, lựa chọn cho mình 1 nơi học xuất nhập khẩu tốt nhất.

1. Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh
Đây là trung tâm đầu tiên mà mình lựa chọn học thử, cũng có lẽ bởi vì chị gái mình đề xuất và cũng là mình bị hấp dẫn bởi đội ngũ giảng viên bên đây. Trung tâm có những ưu, nhược điểm sau:
Ưu điểm:
- Trình độ giảng viên rất giỏi. 100% giảng viên đều đang là giám đốc các công ty XNK lớn trong và ngoài nước, có trên 10 năm kinh nghiệm về Xuất nhập khẩu và Logistics. giảng viên cũng rất nhiệt tình, dạy hay, cởi mở nên không tạo khoảng cách với học viên, vì thế mà không khí lớp học rất sôi nổi, gắn bó. Mình đến học thử khóa học xuất nhập khẩu buổi đầu cho đến khi học hết buổi cuối thì đều thấy học viên phản hồi tốt, số lượng học viên trụ đến cuối khóa gần 100%. khóa học kế toán
- Chính sách bảo vệ quyền lợi học viên tốt nhất.
Mình phải công nhận điều này vì học viên luôn được Xuất nhập khẩu Lê Ánh đảm bảo 3 quyền lợi:
+ Được học thử buổi đầu
+ Được giới thiệu đơn vị thực tập, được kết nối tuyển dụng ...
- Kênh tuyển dụng hiệu quả
Xuất nhập khẩu Lê Ánh hiện là trung tâm duy nhất thực hiện bài bản việc kết nối tuyển dụng với doanh nghiệp. Họ có riêng 1 kênh là Lê Ánh HR làm việc này. Nhà tuyển dụng sẽ vào trực tiếp tại buổi cuối của khóa học để phỏng vấn học viên.
Nhược điểm:
- Trung tâm chỉ có cơ sở ở 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM, vì vậy bất tiện với những học viên ở khác 2 địa điểm này.
- Thời gian học ngoài giờ hành chính, vì vậy không linh động đối với những bạn muốn học trong giờ hành chính. Vấn đề này bên Lê Ánh họ có biết, tuy nhiên vì đặc thù giảng viên là những người đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp nên họ chỉ có thể dạy vào thời gian trên.

Bạn nào quan tâm thì theo dõi: Website hoặc hotline: 0984.848855.
Khóa học xuất nhập khẩu offline: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/
Khóa học xuất nhập khẩu online trực tuyến: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xuat-nhap-khau--logistics-truc-tuyen.html
Khóa học xuất nhập khẩu online dạng đóng gói: https://leanh.edu.vn/

2. Trung tâm Eximtrain
Mình khá ấn tượng với chị Khánh Vân, CEO của Eximtrain, vì chị ấy cũng là 1 FTUER như mình. Tuy nhiên, mình lại không lựa chọn học ở đây, mà lựa chọn học ở Lê Ánh vì mình thấy bên Lê Ánh có chất lượng đào tạo rất thực tế, đảm bảo nhiều lợi ích cho học viên và làm kết nối tuyển dụng tốt.
Mình cũng đến học thử ở EXim 1 buổi nên có thể đưa ra 1 số nhận xét như sau:
Ưu điểm:
- giảng viên nhiệt tình, phương pháp sư phạm tốt
- Cơ sở vật chất ổn khóa học kế toán thực hành
- Có kinh nghiệm về đào tạo XNK lâu.
Nhược điểm:
- Không đồng đều về chất lượng giảng viên
Nhất là trong TPHCM, chị Vân không dạy được nên thuê giảng viên, mình có xem 1 số bài giảng trực tuyến nhưng không thấy hay, kể cả cách truyền đạt của giảng viên.
- Có vẻ kinh nghiệm vẫn dựa trên lý thuyết khá nhiều.
- Chưa có chính sách đảm bảo quyền lợi học viên và kết nối tuyển dụng tốt nhất.
(Cái này dựa trên các thông tin mà trung tâm cung cấp trên website, mình đến học thử được 1 buổi nên không hỏi được nhiều)

3. Trung tâm Kiến Tập
Trung tâm này của 1 anh tên là Hà, anh này khá trẻ, phương pháp sư phạm khá tốt, anh ấy cũng giỏi tiếng anh. Tuy nhiên, mình thấy 1 số phản hồi trên mạng nói rằng kinh nghiệm của anh chưa thực sự nhiều và chín như các giảng viên bên Lê Ánh.
Mình thì có follow anh này trên facebook, anh ấy vừa ra lò 1 quyển sách về thuật ngữ Tiếng Anh trong XNK và Logistic.
Mình định đi học thử, nhưng sau khi đi học thử tại Lê Ánh và Exim xong thì kết Lê Ánh rồi nên đăng ký học ở đó luôn. Bạn nào đã học ở Kiến Tập hoặc các trung tâm khác thì có thể tiếp tục review để mọi người được biết thêm thông tin nhé.
Khi nào học xong ở Lê Ánh, mình sẽ mô tả chi tiết hơn về nội dung và phương pháp học xuất nhập khẩu tốt nhất nhé.
Chúc các bạn buổi tối nhiều niềm vui!
 

mèo con lon ton

New member
Bài viết
12
Reaction score
6
Cám ơn bài chia sẻ rất có tâm và chi tiết của bạn. Mình cũng đang là sinh viên năm cuối. Nhưng mình học Quản trị kinh doanh bên Giao thông vận tải cơ. Ngành của mình thì không được học chuyên sâu như ngành của bạn nên kiến thức cả lý thuyết lẫn thực tế đều rất ít. Mình thích làm về Xuất nhập khẩu lắm, môi trường năng động và được phát huy khả năng tiếng Anh của mình. Nên chắc mình sẽ tham khảo review về các Trung tâm đào tạo XNK bạn đề xuất. Đợi mình học xong sẽ quay lại review thêm cho các bạn khác nữa nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hương mùa hè

New member
Bài viết
3
Reaction score
3
Bài viết của bạn chi tiết quá, cám ơn bạn nhé! Nhưng mình có thắc mắc là bạn dân FTU sao bạn không học Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu ở trường luôn ý. Mình thấy chứng chỉ bên đó có tiếng lắm mà
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

caotrang060189

Administrator
Thành viên BQT
Bài viết
8
Reaction score
5
Chào bạn Hương mùa hè !
Mình cũng dân FTU giống chủ thớt đây. Trung tâm bên trường mình đúng là có tiếng về Chứng chỉ đẹp. Nhưng nếu để học về lý thuyết thì mình thấy nên học. Chứng chỉ đẹp nhưng bạn không làm được việc thì sớm muộn sếp cũng cho bạn thôi việc nhanh thôi. Nên hãy chọn Trung tâm nào chuyên đào tạo về Xuất nhập khẩu thực tế thì hơn. Như bạn thớt review ý, Lê Ánh có vẻ là lựa chọn tốt nhất rồi đó
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

gà mái mơ

New member
Bài viết
5
Reaction score
3
Không có ngành hay vị trí công việc nào trải đầy hoa hồng cả, mọi sự phụ thuộc nhiều vào chính bản thân mình nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn. Và khi đã lựa chọn thì phải theo đuổi chứ đừng bỏ giữa chừng, điều tệ nhất với các bạn là đôi khi
- Tham khảo quá nhiều lựa chọn dẫn đến loãng thông tin và không biết nên lựa chọn phương án nào.
- Không thực sự biết mình thích hay đam mê gì. Người ta thỉnh thoảng vẫn nói ''sau khi gỏi thì sẽ đam mê'' nhưng chưa hẳn vậy. Bởi bạn không thích thì sẽ không muốn làm, và khi ko làm thì sao mà giỏi.
- Không biết điểm mạnh và điểm yếu của mình để phát huy và khắc phục
- Lười là điều buồn nhất đối với các bạn trẻ hiện nay
- Tư duy phong trào hơn là nguyên tắc của bản thân
- Và còn nhiều yếu tố khác nữa và đâu đó các bạn sẽ tự nhìn nhận.
Dù vậy, không thể phủ nhận ngành XNK và LOGISTICS hiện nay đang HOT và có nhiều cơ hội việc làm, cho dù mức lương chưa hẳn cao. Nhưng cao hay không lại phụ thuộc năng lực nên hãy cứ dấn thân để khẳng định chỗ đứng cho mình các bạn nhé, chúc may mắn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

thanhhoahd

New member
Bài viết
8
Reaction score
2
Mình cũng cùng có suy nghĩ với bạn gà mái mơ, không nên tham khảo quá nhiều, mình chỉ nên chọn 3 trung tâm mình thấy phù hợp nhất với nhu cầu cần học của chính mình. Giờ thời đại Google rồi, chỉ cần click 1 cái “học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt” sẽ ra 1 loạt lựa chọn . Nhưng nhớ loại bỏ mấy trung tâm chạy quảng cáo phía đầu ra nhé!
 

Minh Trang

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Em vừa vào website bên Trung tâm XNK Lê Ánh và Eximtrain xem xong. Chính sách bên Lê Ánh có vẻ ưu đãi nhiều hơn khi được học thử 3 buổi và được hoàn lại học phí nếu thấy không phù hợp sau buổi học đầu tiên. Và trên web cũng công khai thông tin giảng viên. Bên Eximtrain không thấy CV giảng viên gì cả, học mà ko biết ai dạy luôn.
 

Vân Anh - UNETI

New member
Bài viết
7
Reaction score
3
Học ở trung tâm nào thông tin công khai rõ ràng cả giảng viên lẫn học phí cũng yên tâm hơn các bạn ạ. Chứ nhiều Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu cứ inbox học phí, kiểu đấy không biết được học phí có giống nhau không nữa.
 
Sửa lần cuối:

honganh18

New member
Bài viết
11
Reaction score
4
Em mới đăng ký học bên Trung tâm đào tạo XNK Lê Ánh xong đây ạ. Cám ơn chị chủ thớt đã chỉ điểm cho em nhé :D. À có 1 điểm c chủ thớt chưa review là sinh viên bọn mình được giảm 200k học phí, đăng kí 2 người được giảm thêm 100k nữa nhé! Em và bạn e rủ nhau đi học đc bớt 300k 1 bạn, quá ưu đãi các anh chị ạ.
 

Linhdan-9x

New member
Bài viết
7
Reaction score
3
Học xuất nhập khẩu cần phải thực hành nhiều chứ cứ học lý thuyết xuông thì bao giờ mới làm được việc chứ. Mấy cái nghiệp vụ đã khó rồi mà giấy tờ hải quan mà sai sót thì coi như đi tong. Trung tâm giờ nhiều lắm nhưng không biết thế nào, đi học thì nên chọn mấy trung tâm dạy nhiều thực tế nhé các bạn.
 

Lan Anh Neu

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Lựa chọn được trung tâm tốt, nhưng nếu bạn không kiên trì, yêu nghề thì cũng bằng vô nghĩa. Vì vậy, phải có mục tiêu và cố gắng hết sức.
Mình đã từng đến vài trung tâm để học thử xuất nhập khẩu, việc đầu tiên là tìm hiểu giấy phép của trung tâm, sau đó là tìm hiểu đội ngũ giảng viên, quyền lợi của hoc viên.
Cuối cùng thì chọn trung tâm Xuất Nhập khẩu Lê Ánh, bên này mọi thứ đều rất ok: (1) được cấp phép; (2) chất lượng giảng viên tốt; (3) cả trung tâm và giảng viên đều rất nhiệt tình với học viên.
Bằng trải nghiệm và kinh nghiệm hiện có thì Mình tin đây là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu thực tế tốt nhất hiện nay tại Hà Nội và TPHCM. Vì vậy, nếu có nhu cầu tìm học Xuất nhập khẩu thực tế tại 2 thành phố này thì nên chọn Lê Ánh.
 

Mr Logimex

New member
Bài viết
7
Reaction score
6
Nếu muốn học để lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu thì tốt nhất nên học xuất nhập khẩu đại học ngoại thương, còn ko thì học ở trung tâm cũng dc, tùy nhu cầu mỗi người. Nhưng cá nhân mình nghĩ quan trọng nhất vẫn là kiến thức, khả năng nghiệp vụ của mình, mình có kiến thức mình mới tự tin làm việc, đi xin việc ở công ty xuất nhập khẩu cũng sẽ yên tâm hơn, còn chứng chỉ để mà làm gì khi vào công ty làm không nổi việc hả mấy bạn, tất nhiên là bạn nào học đúng chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ có nền tảng tốt hơn, cũng dễ bứt phá hơn. nhưng như thế không có nghĩa là người làm trái ngành ko có cửa….cốt yếu vẫn là ở bản thân.
 

haiduong9495

New member
Bài viết
3
Reaction score
3
Học khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn trong trường Đại học chủ yếu là lý thuyết bạn ạ. Mà XNK thì nhiều tình huống thực tế, muốn xử lý thì cần nhiều kỹ năng. Do vậy, bạn nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế do những anh chị đang làm nghề, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.
Hiện nay, Xuất nhập khẩu Lê Ánh cung cấp các khóa học thực tế khá hiệu quả, được giảng dạy bởi các anh chị Giám đốc, trưởng phòng XNK- Logistics trên 10 năm kinh nghiệm, học viên được giới thiệu và hỗ trợ thực tập, được tham gia nhóm chia sẻ nghiệp vụ và tuyển dụng sau khi kết thúc khóa học. Làm gì có trung tâm nào hỗ trợ như thế đúng không ạ?
 

motmai

New member
Bài viết
1
Reaction score
1
Các anh chị ơi, bên Trung tâm Lê Ánh và Eximtrain chỉ có ở Hà Nội và Tp HCM thôi ạ? Em ở Nha Trang muốn đi học quá mà cũng khó nhỉ?
 

hungha87

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
@motmai: theo mình tìm hiểu thì 2 trung tâm này chỉ có cơ sở ở Hà Nội và TP HCM, nhưng bên Lê Ánh có nhiều cơ sở học hơn, toàn các quận trung tâm nữa. Các lớp học cũng linh động để cho học viên vừa học vừa làm được.
 

Hương Trần

New member
Bài viết
3
Reaction score
1
Mình đang nản quá các bạn ạ. Mình đi làm rồi, mới được có 2 tuần thôi. Mình học đúng chuyên ngành XNK nên học xong đi làm chỗ người quen luôn. Thời gian đầu thì cũng đi đưa hợp đồng rồi các chứng từ thôi. Tuần trước sếp giao cho việc khai báo hải quan. Tưởng dễ mà khó không tưởng, bảo sao có hẳn khoá học khai báo hải quan. Mình làm sai be bét, sếp nói suốt bảo đi học toàn ngủ trên lớp à? Đấy là còn chưa đi ra ngoài cảng rồi soạn Hợp đồng ngoại thương nữa đó. Chắc mình cũng nên đi học khoá học XNK thực tế thôi, không sếp đuổi việc sớm. Bạn nào học ở 3 trung tâm trên nữa không? Review cho mình thêm nhé!
 

Hahunglogistics

New member
Bài viết
1
Reaction score
1
Bạn Hương Trần ơi, lớp mình học cũng nhiều bạn vừa đi học vừa đi làm lắm. Không phải cứ chưa biết gì về Xuất nhập khẩu mới đi học đâu. Nhiều bạn đi làm rồi làm không được vì thiếu kiến thức thực tế như bạn hoặc thiếu kiến thức về 1 mảng nào đó đều đi học hết. Học cũng nhanh mà bạn, nhưng quan trọng là mình vẫn fai cố gắng đi học đầy đủ, nghe giảng ghi chép đầy đủ và làm bài tập nữa nhé!
 

cuncon94

New member
Bài viết
2
Reaction score
2
Bạn Hahunglogistics ơi bạn học ở Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu nào đấy bạn? May quá không phải mỗi mình như thế, đi học cũng đỡ ngại.
 

Hoahaiduong

New member
Bài viết
5
Reaction score
3
Mình đang học thầy Hoà bên Trung tâm Lê Ánh. Lớp mình học có 20 người thôi, lớp học không quá đông, thầy sát sao được từng học viên. Thầy ấy có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế rồi, thầy chia sẻ gần như hết những kinh nghiệm và kỹ năng công việc thầy có được trong quá trình đi làm. Nhưng nói trước với bạn là học khá nặng nhé! Về phải làm nhiều bài tập lắm, nhưng toàn bài tập thực tế thôi.
 

hatrang

New member
Bài viết
2
Reaction score
2
Em đang phân vân có nên học xuất nhập khẩu hay không. Em có hỏi qua anh chị là có nên học từ giờ không (em năm 3 ạ) nhưng anh chị ấy bảo phải học từ từ nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kểt hợp giữa học và thực hành, rồi còn bảo tìm người hướng dẫn trực tiếp thì dễ làm được việc. Nhưng bây giờ thì ai cũng bận, làm gì có ai hướng đẫn trực tiếp được, có thì cũng chỉ là đi học tại trung tâm thôi, em đi học giờ có quá sớm ko ạ?
 

Thành viên trực tuyến

Top