Thảo luận RƠI MẤT 90 CONTAINER CỦA TÀU DYROS TẠI BẮC THÁI BÌNH DƯƠNG

Nguyễn Duy Trung

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Maersk đã xác nhận rằng con tàu Dyros được hãng thuê và khai thác đã bị mất khoảng 90 container trong vùng biển động, ở Bắc Thái Bình Dương, cách Nhật Bản khoảng 1.200 hải lý về phía đông hôm thứ Hai. Thiệt hại bao gồm 9 container chứa hàng nguy hiểm.

Con tàu 4,578 teu thuộc sở hữu của Costamare đang trên đường đến Seattle từ Yantian, nhưng bây giờ sẽ được chuyển hướng đến một cảng khác để xử lý khoảng 100 container bị hư hỏng vẫn còn trên tàu.

maersk-line.jpg


Maersk nói với The Loadstar: “Chúng tôi rất tiếc phải xác nhận rằng con tàu Dyros 4,578 teu, mang cờ Liberia, do Maersk thuê và điều hành, đã bị mất khoảng 90 container ở phía tây Thái Bình Dương vì thời tiết khắc nghiệt vào ngày 21 tháng 3". Maersk cho biết thêm: “Có 9 trong số những container này được dán nhãn hàng nguy hiểm và chứa pin lithium-ion được đóng gói với thiết bị”. học xuất nhập khẩu online

Theo cơ sở dữ liệu eeSea liner, tàu Dyros được triển khai trên tuyến xuyên Thái Bình Dương với dịch vụ TP7 độc lập của Maersk, kết nối Yantian, Thượng Hải, Thanh Đảo, Busan và Yokohama với Seattle. Dịch vụ TP7 khai thác 7 tàu từ 2.300 teu đến 5.760 teu.

Chuyên gia tư vấn về khiếu nại bảo hiểm WK Webster đã báo cáo rằng toàn bộ mức độ tổn thất của hàng hóa trên tàu và các thiệt hại vật chất kèm theo đối với các container vẫn còn trên tàu hiện không rõ ràng cho đến khi tàu cập cảng. WK Webster sẽ thu xếp để xác nhận “mức độ tổn thất” khi con tàu đã đến cảng an toàn được chỉ định, dự kiến vào Chủ nhật.

Cập nhật thêm nhiều tin tức mới tại: Diễn đàn xuất nhập khẩu
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top