Sai mã HS có bị phạt không

Vy Vy

New member
Bài viết
2
Reaction score
1
bên mình nhập 1 bộ phụ tùng van về áp mã 0% nhưng trong bộ này có 1 lò xo HQ yêu cầu tách khai theo mã này thuế 3%. vậy cho mình hỏi nếu HQ yêu cầu về sửa tờ khai theo mã HS 3% thì bên mình có bị phạt với lập biên bản không?
 

Phan Mỹ Hảo

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Theo quy định của pháp luật tức là theo nghị định 45/2016/NĐ-CP và nghị định 127/2013/NĐ-CP nói về phạt vi phạm:
“Điều 8. Vi phạm quy định về khai thuế
Người nộp thuế có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn, không thu thì ngoài việc nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp theo quy định còn bị xử phạt như sau:
1. Phạt 10% số tiền thuế khai thiếu hoặc số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn, không thu thuế cao hơn so với quy định của pháp luật về thuế đối với một trong các hành vi vi phạm sau:
a) Trường hợp người nộp thuế tự phát hiện và khai bổ sung hồ sơ khai thuế quá 60 (sáu mươi) ngày, kể từ ngày thông quan hàng hóa nhưng trước khi cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra;
b) Không khai hoặc khai sai về tên hàng, chủng loại, số lượng, khối lượng, chất lượng, trị giá, mã số hàng hóa, thuế suất, mức thuế, xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu nhưng người nộp thuế đã tự phát hiện và khai bổ sung hồ sơ khai thuế sau thời điểm cơ quan hải quan kiểm tra trực tiếp hồ sơ hải quan và trước thời điểm thông quan hàng hóa."
Theo khoản 4, điều 5, nghị định 45:
"4. Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định tại Điều 8, Điều 13 Nghị định này nhưng số tiền thuế chênh lệch không quá 500.000 đồng đối với trường hợp vi phạm do cá nhân thực hiện hoặc 2.000.000 đồng đối với trường hợp vi phạm do tổ chức thực hiện." Vậy nên công ty bạn k bị phạt nhé
 

Thành viên trực tuyến

Top