Tuyển dụng Sale là gì? Các loại hình triển vọng của ngành sales bạn nên biết

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
sales là một trong những ngành nghề rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng, đa số chúng ta thường lầm tưởng rằng sales chỉ là công việc giới thiệu và bán sản phẩm tới khách hàng mà không biết sales là gì.

Nếu bạn thắc mắc công việc của sales là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

aneSL--zN73qEzqfTqfKVhbDM-vXMz7FmX8fKt0AL7pc6GBU7AB_2QWynKMQRJWE0OkzbKzZ1LNrAAXx5rYH8edHpaSGOjpwzpr3kqAegIOXgxXaCdY-16jmgaLDanrxTeIdpfsyvrsE_3mzBeFO8G2ioB5zYMGo3qdCHxAJYP2IWBqWYYdT8zZ4FA


Sales là gì?​

Nói một cách đơn giản, nhân viên sales (nhân viên kinh doanh) là người đứng ra chịu trách nhiệm trong việc tiếp cận khách hàng để bán sản phẩm và dịch vụ công ty. Trong công việc bán hàng, nhân viên sale thường chịu trách nhiệm tạo ra khách hàng tiềm năng và đáp ứng được các mục tiêu doanh số đã đề ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm

Các vị trí trong ngành Sales thường gặp​

Sales development representatives (SDR)

Sales Manager

Account Executive

Account Manager

Sale Engineer

Các loại hình triển vọng của ngành sales là gì?​

Inside Sales (Bán hàng nội bộ)

Outside Sales (Bán hàng ngoại bộ)

B2B Sales

B2C Sales

Business Development Sales

Agency Sales

Consultative Sales (Bán hàng tư vấn)

eCommerce Sales (Bán hàng thương mại điện tử)

Direct Sales (Bán hàng trực tiếp)

Top nghề sales lương cao nhất​

Nhiều người cho rằng cứ sales thì sẽ có thu nhập “khủng”, thế nhưng ít ai biết rằng sale phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực công việc chứ không phải nơi làm việc. Cùng chúng tôi khám phá top những nghề sales lương cao nhất đến từ các lĩnh vực khác nhau là gì nhé:

Nhân viên sales bất động sản

Thực tế, lương cứng của sales bất động sản chỉ khoảng 4.500.000 – 6.000.000 đồng/tháng. Nhưng nhân viên sales trong lĩnh vực này lại có mức hoa hồng trên một hợp đồng bất động sản cao gấp bội so với lương cứng (thường là 10-20% giá trị hợp đồng).

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ

Sự bùng nổ của bảo hiểm nhân thọ làm cho sales bảo hiểm trở nên “hot ”. Với mức lương cứng 3.500.000 – 5.000.000 đồng/tháng cùng mức hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng, nhân viên bảo hiểm nhân thọ sẽ có thu nhập tốt nếu như biết tiếp cận và lắng nghe đúng nhu cầu khách hàng cần.

Nhân viên sales các khóa học ngoại ngữ

Nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay. Mức lương cứng tầm khoảng 1.500.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ, nhưng thêm vào đó là hoa hồng của doanh thu cá nhân. Số lượng học viên đăng ký khóa học càng đông thì mức lương của của nhân viên sale càng cao.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp(hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 
Top