Đọc báo giùm bạn SÂN CHƠI BÌNH ĐẲNG TRÊN NỀN TẢNG PHẦN MỀM CHUỖI CUNG ỨNG

thanhafr

New member
Bài viết
8
Reaction score
0
Trong một thế giới mà chỉ một clip TikTok dài 30 giây có thể tạo ra nhu cầu tăng tốc đối với một sản phẩm cụ thể, tranh chấp lao động ở cổng cách xa hàng hóa có thể hạn chế nguồn cung cấp của các bộ phận quan trọng hoặc Tình trạng thiếu chip có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dây cáp sản xuất ô tô, sự nhanh nhẹn và khả năng trả lời câu hỏi đã trở thành tiền đánh bạc. Người đánh giá cho cùng, không phải đại dịch toàn cầu, xung đột địa chính trị hay thảm họa thiên nhiên mới có thể khiến chuỗi cung ứng sụp đổ. Một người có ảnh hưởng trên TikTok giới thiệu một sản phẩm cụ thể có thể hoàn thành công việc trong vòng vài phút.

Nhu cầu về các quyết định đang xa nguồn cung cấp và danh mục sản phẩm đã trở nên lớn hơn khi các công ty cung cấp—và người tiêu dùng mua—nhiều loại hàng hóa hơn.

Áp dụng công nghệ và tự động hóa

Khi họ tiếp tục vật lộn với sự gián đoạn và phức tạp của chuỗi cung ứng, các công ty đang ngày càng chuyển sang sử dụng công nghệ và tự động hóa để giúp họ vượt qua những thuật thức này. Cách tiếp cận này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong thời kỳ thiếu lao động hiện nay, khi mà việc “đừng thêm người vào giải quyết vấn đề” không còn là lựa chọn khả thi hoặc hợp túi tiền.

Bằng cách cân bằng giữa cung và cầu trong khi tối ưu hóa việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ và thông tin từ nhà cung cấp cho khách hàng cuối cùng, phần mềm lập kế hoạch chuỗi cung ứng (SCP) cũng đang trợ giúp các công ty ty hướng các điều kiện thị trường biến đầy đủ. Khi được xếp hạng chồng lên trên các hệ thống giao dịch, SCP cung cấp khả năng lập kế hoạch, khả năng phân tích kịch bản giả định và các cam kết về nhu cầu theo thời gian thực tế có ảnh hưởng đến cả các ràng buộc hiện tại and future.

Để phản đối sự thay đổi này, các nhà sản xuất phần mềm đang phát triển nền tảng giúp giảm thiểu số lượng quyết định do nhân viên đưa ra, thay vào đó họ tập trung vào hướng dẫn và kiểm tra các quy định của quy trình . Ông chỉ ra việc thực hiện hoạt động bán hàng và vận hành (S&OE) là một lĩnh vực mà nền tảng đang giúp các công ty phản ứng nhanh hơn với những thay đổi bất ngờ về cung và/hoặc cầu.

Sự bùng nổ thương mại điện tử là động lực chính


Việc chuyển sang mua sắm trực tuyến là một nguyên nhân khác dẫn đến sự không chắc chắn của chuỗi cung ứng ngay bây giờ và nó đang thúc đẩy các công ty cấu hình lại mạng lưới phân phối của họ. Ví dụ: khi thương mại điện tử còn sơ khai, một nhà bán lẻ có sáu DC có khả năng lập kế hoạch bổ sung cửa hàng để hỗ trợ 95% hoạt động kinh doanh của họ đang diễn ra tại các cửa hàng thực tế. Do cách tiếp cận đó không hiệu quả trong môi trường hiện tại nên các công ty đang phát triển khai thác nhiều nền tảng hơn là hỗ trợ hỗ trợ quá trình ra quyết định chức năng và đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp sẽ ở đúng nơi và đúng thời điểm. .

Các công ty cần một nguồn thông tin xác thực duy nhất để hỗ trợ công việc ra quyết định nhanh chóng, đó là lý do tại sao nhu cầu lớn hơn đối với nhiều giải pháp nền tảng hơn. Nền tảng hợp nhất nhiều thông tin nhất ở một nơi và cung cấp thông tin chuyên sâu có ý nghĩa, theo thời gian thực tế mà các nhà quản lý chuỗi cung ứng cần phải có để có thể đưa ra quyết định nhanh chóng đó.

Bởi vì ngày nay nhiều ứng dụng phần mềm có thể “nói chuyện” với nhau nhờ các giao diện lập trình ứng dụng (API), chúng có thể bao gồm các hệ thống cây nhà lá vườn, giải pháp doanh nghiệp lớn và các ứng dụng tập trung tốt nhất được sử dụng vào các khả năng cụ thể. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng đang mua sắm phần mềm trước tiên hãy xác định phạm vi và mục tiêu từ đầu đến cuối của họ. Có thể tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm trong một giải pháp duy nhất, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy tăng cường bằng các giải pháp tốt nhất trong các lĩnh vực đặc biệt như quản lý năng lực chiến lược và cộng tác mạng bên ngoài. Hãy xây dựng một hệ sinh thái thay vì chỉ cố gắng mù quáng để mọi thứ có sẵn trong một giải pháp duy nhất.

Tìm hiểu thêm tin tức mới tại đây.
 

Đính kèm

  • Suplychain_Vietnam.jpg
    Suplychain_Vietnam.jpg
    273.6 KB · Lượt xem: 28

Thành viên trực tuyến

Top