Chia sẻ So sánh chữ ký số HSM và USB Token

hotrotinviet

New member
Bài viết
30
Reaction score
0
Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp chữ ký số đều có hai sản phẩm chính là chữ ký số hsm và chữ ký số USB Token. Trong thực tế, hai loại chữ ký này có gì khác biệt, doanh nghiệp nên lựa chọn loại chữ ký nào là tối ưu nhất? Mời bạn đọc tham khảo thêm trong bài viết so sánh chữ ký số HSM và USB Token.

Chữ ký số HSM là gì?

Trong phần đầu tiên của bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu chữ ký số HSM là gì. Chữ ký số HSM là thiết bị vật lý có khả năng quản lý và bảo vệ các cặp khóa. Thông thường, chữ ký số HSM thường được sản xuất như một card PCI để cắm vào máy tính.

Chữ ký số HSM cho phép người dùng ký online. Khi sử dụng chữ ký số HSM, người dùng sẽ được tạo lập tài khoản trực tuyến. Sau đó, người dùng có thể thực hiện ký số thông qua mạng internet. Ngược lại, đối với chữ ký số USB Token, người dùng chỉ có thể thực hiện chức năng ký số offline khi đã cắm USB vào máy tính.

Ngoài ra, với chữ ký số HSM người dùng có thể thực hiện ký hàng ngàn chữ ký số cùng lúc thay vì ký 4-5 chữ ký mỗi phút như chữ ký số USB Token.

Chữ ký số USB Token là gì?

  • Chữ ký số USB Token là một phần mềm được tích hợp vào chiếc USB ký số. Khi sử dụng, người dùng cần cài đặt tiện ích ký số trên máy tính và cắm USB vào máy tính. Sau đó, người dùng đăng nhập vào chữ ký số bằng mã PIN của mình. Trong quá trình ký số, USB sẽ tự động sử dụng các thuật toán được cài đặt sẵn để xác thực và ký số cho người dùng.
  • Chữ ký số USB Token chỉ sử dụng được offline vì bắt buộc phải cắm trực tiếp vào máy tính.

So sánh chữ ký số HSM và USB Token

Nhằm giúp quý chủ doanh nghiệp và anh chị kế toán có thể hiểu rõ hơn về chữ ký số HSM và USB Token, Tín Việt sẽ làm bảng so sánh cụ thể dưới đâu

Chữ ký số HSM

1.Không cần cắm USB Token vào máy khi ký
2.Có thể thực hiện phân quyền để nhiều người cùng sử dụng một lúc
3.Tốc độ ký lên đến 1200 chữ ký mỗi giây

Chữ ký số USB Token

1.Cần sử dụng USB Token cắm vào máy khi ký. Chỉ ký được offline
2.Chỉ có 01 người dùng sử dụng tại một thời điểm
3.Tốc độ ký khoảng 4 – 5 chữ ký mỗi phút

Doanh nghiệp nên sử dụng chữ ký số HSM hay USB Token?

Như vậy, có thể thấy chữ ký số HSM và USB Token có nhiều điểm khác biệt. Mỗi loại chữ ký này sẽ phù hợp với những loại hình doanh nghiệp khác nhau. Cụ thể, nếu:

  • Doanh nghiệp có nhu cầu ký số với lượng lớn hóa đơn, giấy tờ nên sử dụng chữ ký số HSM để tối đa hóa tốc độ ký văn bản. Ngoài ra, chữ ký số HSM còn giúp doanh nghiệp có thể phân quyền để làm việc trực tuyến rất tốt
  • Doanh nghiệp có nhu cầu ký hóa đơn ít nên sử dụng chữ ký số USB Token để tiết kiệm chi phí.
Liên hệ Tín Việt ngay để được tư vấn phần mềm chữ ký số mới nhất

Tín Việt là một trong những nhà cung cấp sản phẩm chữ ký số HSM và USB Token hàng đầu thị trường. Quý chủ doanh nghiệp và anh chị kế toán có nhu cầu nhận tư vấn thêm về các sản phẩm chữ ký số của Tín Việt có thể liên hệ trực tiếp:
 
pkx1540364445.jpg
 

Thành viên trực tuyến

Top