Chia sẻ Sự khác biệt giữa kho cho thuê và phòng thân là gì? Công ty nào tốt hơn?

Bài viết
49
Reaction score
0
Nhu cầu thuê kho (kho cho thuê) và phòng hòm ngày càng tăng cao để làm nơi chứa hàng hóa. Vì nội dung và tên khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ, nhiều người có thể không hiểu đó là loại dịch vụ gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa kho cho thuê và phòng cốp, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của chúng, đồng thời giới thiệu các dịch vụ được đề xuất cho các tập đoàn.

Sự khác biệt giữa kho cho thuê và phòng thân


Đầu tiên, chúng ta hãy nói sơ qua về sự khác biệt giữa nhà kho cho thuê và phòng chứa đồ.​

0K6A8658.jpg

Kho cho thuê là gì?​


Đây là dịch vụ cho cùng một người thuê toàn bộ nhà kho hoặc địa điểm. Hãy nghĩ về nó giống như thuê một căn phòng trong bất động sản bởi vì bạn đang ký hợp đồng cho thuê. Trong hầu hết các trường hợp, bên thuê được tự do sử dụng không gian trong nhà kho và bên cho thuê không chịu trách nhiệm về các mặt hàng được lưu trữ bên trong. Không có tên cố định, và có những công ty hoạt động dưới nhiều tên khác nhau như "kho cho thuê" và "kho cho thuê".

Phòng thân cây là gì?​


Đây là dịch vụ phân tách các kho và địa điểm lớn và lưu trữ các gói hàng của nhiều khách hàng. Nó được quy định bởi Đạo luật kinh doanh cho thuê kho bãi và chỉ những công ty đã đăng ký với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch mới có thể hoạt động. Vì là hợp đồng ký gửi nên nhà thầu sẽ lo việc bốc dỡ và quản lý hành lý bên trong.

Sự khác nhau giữa kho cho thuê và phòng thân​


Ưu điểm và nhược điểm của kho cho thuê và phòng thân

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của kho cho thuê và phòng cốp.

Ưu điểm và nhược điểm của kho bãi cho thuê

Các biện pháp an ninh có thể không đầy đủ
Một tính năng của kho cho thuê là chúng có thể được sử dụng tương đối tự do. Nó phù hợp với những người đặc biệt quan tâm đến các phương pháp lưu trữ và những người muốn giảm thiểu liên hệ với các nhà cung cấp càng nhiều càng tốt.

Ưu điểm và nhược điểm của phòng cốp

Kế hoạch không tốn kém làm cho nó dễ dàng để bắt đầu

Một lợi thế lớn của phòng cốp là chúng có thể được cất giữ trong một môi trường an toàn phù hợp để cất giữ, chẳng hạn như điều hòa không khí và an ninh. Nó phù hợp với những người quan tâm đến việc lưu trữ cá nhân, mặc dù có những hạn chế về cách cho vào và lấy ra.

Xu hướng thị trường phòng Trunk​


Theo "Khảo sát mới nhất về quy mô thị trường và dự báo tăng trưởng cho thị trường phòng cốp (bao gồm cả trong nhà và ngoài trời)" của Quraz Co., Ltd., thị trường phòng cốp đã mở rộng lên mức cao kỷ lục 65 tỷ yên vào năm 2019. Đây là mức tăng gấp 2,4 lần so với 27 tỷ yên vào năm 2008 và theo ước tính của công ty, có thể mở rộng lên 100 tỷ yên vào năm 2025.

 ・ Thời gian khảo sát: Tháng 6 năm 2019 đến tháng 8 năm 2019
 ・Khu vực khảo sát: Toàn quốc
 ・Đối tượng khảo sát: Các nhà điều hành chính của dịch vụ phòng thân (trong nhà/ngoài trời)

Lý do khiến thị trường phòng thân đang phát triển​


Có nhiều lý do tại sao thị trường tự lưu trữ đang phát triển và đây chỉ là một vài trong số đó.

・Khả năng “khai báo” để đơn giản hóa căn phòng

Có thể nói rằng từ dandansei đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng xu hướng giữ cho căn phòng trở nên đơn giản và làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, có những thứ không thể vứt bỏ, vì vậy có thể việc sử dụng các phòng cốp đang được mở rộng.

・ Xuất hiện các dịch vụ mới

Nhiều dịch vụ liên quan đến phòng cốp đã xuất hiện. Nhiều trong số đó là dịch vụ giao hàng tận nhà có thể quản lý trực tuyến và có thể ký gửi dễ dàng. Đây có lẽ là một trong những lý do tại sao phòng cốp trở nên dễ tiếp cận hơn.

・Luồng làm việc từ xa và văn phòng giảm do sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng coronavirus mới

Và từ đầu năm 2020, người ta cho rằng tác động của sự lây lan của virus corona chủng mới sẽ xuất hiện. Do sự lây lan của virus corona mới, làm việc từ xa đã trở nên phổ biến ở các công ty. Người ta cho rằng ngày càng có nhiều người thuê phòng cốp để cất đồ đạc của họ ở một nơi khác, vì họ cần một không gian làm việc tại nhà và cần sắp xếp đồ đạc đã cất trong phòng của họ.

Ngoài ra, các công ty cũng đang tiến hành di dời hoặc thu hẹp các văn phòng không còn được sử dụng do mở rộng hình thức làm việc từ xa. Vì có một số lượng tài liệu và thiết bị quan trọng nhất định không thể bỏ đi nên ngày càng có nhiều công ty sử dụng phòng cốp để lưu trữ chúng.​
 

Thành viên trực tuyến

Top