Tắc Biên Trung Quốc! Nỗi Lo Lớn Mỗi Khi Nhập Hàng Trung Quốc

Bài viết
39
Reaction score
0
Tắc biên Trung Quốc đang là nỗi lo lớn nhất của các nhà bán hàng Việt Nam. Nhất là những trang thương mại điện tử khi tắc biên hàng hóa khan hiếm. Tuy hai nước có đường biên giới dài 1.449,566 km tiếp giáp với nhiều tỉnh thành. Đôi khi do các yếu tố khách quan tình trạng cấm biên vẫn thường xuyên diễn ra. Chúng ta sẽ tìm hiểu đôi điều về vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường biên giới Việt – Trung.
tac-bien-trung-quoc-1024x683.jpg

Tìm hiểu về tình trạng tắc biên Trung Quốc – Việt Nam gần đây.
Tắc biên tại cửa khẩuTrung Quốc là vấn đề thường xuyên diễn ra tại cửa khẩu. Vậy tắc biên là gì?
Tắc biên là tình trạng tắc hàng, các container bị ùn lại tắc ở biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc. Tình trạng tắc biên theo nghĩa đen được hiểu là tắc đường. Khi có quá nhiều xe chở hàng hóa vượt biên gây ra ách tắc làm chậm trễ thời gian giao hàng.
Tại sao lại tắc biên Trung Quốc.
Tắc biên là nguyên nhân khách quan sẽ khó có thể dự đoán trước. Thường do một số nguyên nhân tình hình tắc biên:
 • Vào dịp cuối năm hàng hóa về nhiều lại chỉ có một tuyến đường vận chuyển. Nhiều đơn vị vận chuyển đi qua cung đường này dẫn đến tình trạng ùn ừ.
 • Cuối năm cũng là thời điểm ở các cửa khẩu kiểm soát hàng chặt chẽ hơn để chống hàng lậu, hàng trái phép. Nên tình trạng tồn hàng thường kéo dài.
 • Vận chuyển hàng chậm còn xảy khi khi vào trung tâm mùa vụ nông sản xuất hàng. Xe container đổ về cửa khẩu nhiều cũng dẫn đến tắc biên.
 • Các trường hợp đặc biệt hơn là do dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh. Khi đó hai đầu cửa khẩu sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn.
Hàng hóa sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày hoặc 1 tuần, cũng có thể lâu hơn là 1 tháng. Điều đó còn phụ thuộc vào lý do bị tắc biên.
Những khó khăn, hệ quả khi tắc biên tại cửa khẩu Trung Quốc.
Khi tắc biên ở cửa khẩu Việt – Trung diễn ra làm ảnh hưởng lớn cho các tiểu thương trong nước. Hàng xuất đi hay nhập về đề bị chững lại tại cửa khẩu. Tiền hàng bị tồn đọng. Những cửa hàng bị chậm trễ hàng trả khách, làm mất đi một lượng khách hàng lớn.
Hơn nữa khi chuyển hàng chậm, cước vận chuyển cũng tăng. Do đó các mặt hàng bị tăng theo. Điều này khiến cho người tiêu dùng phải độn thêm chi phí để mua hàng. Không chỉ người tiêu dùng phải chịu tăng chi phí, mà các đơn vị vận chuyển, cung cấp hàng hóa bị tổn thất lớn: hàng hóa ứ đọng, mất đi khách hàng,… Tắc hàng tại cửa khẩu là vấn đề nan giải chung không chỉ của bên dịch vụ mà còn cả khách hàng.
van-chuyen-hang-trung-quoc-tieu-ngach.jpg

Phương án giải quyết tình trạng tắc biên Trung Quốc.
Hậu quả của vấn đề tắc biên thì bên vận chuyển và các nhà bán hàng hiểu rất rõ. Vậy làm sao để giảm thiểu hậu quả của nó?
Lựa chọn cẩn thận dịch vụ vận chuyển.
 • Lựa chọn một công ty vận chuyển có nhiều kinh nghiệm xuất nhập khẩu bằng đường bộ qua cửa khẩu Việt – Trung. Việc lựa chọn này dựa trên cơ sở rằng một công ty như thế sẽ có nhanh nhạy hơn trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh trên đường vận chuyển.
 • Lựa chọn công ty phù hợp với nhu cầu hàng hóa.
 • Đơn vị vận chuyển phải có hồ sơ pháp lý đẩy đủ.
 • Đơn vị vận chuyển không có các bê bối hay tai tiếng trong vấn đề vận chuyển hàng hóa. Tuỳ vào kinh nghiệm của doanh nghiệp bạn, nên chọn dịch vụ trọn gói hoặc một phần vận tải. Doanh nghiệp nên cân nhắc thật cẩn thận để tránh rủi ro và hình thành nên đối tác vận chuyển tin cậy cho công tác sau này.
Sử dụng dịch vụ của Công ty Đại Dương.
Tắc biên ở cửa khẩu Trung Quốc luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều đơn vị nhâp hàng từ bên Trung. Các bạn cũng đang phân vân về đơn vị vận chuyển hàng có kinh nghiệm. Công ty Đại Dương với kinh nghiệm lâu năm trong ngành xuất nhâp khẩu. Và được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ order hàng trung gian vận chuyển hàng hóa hai chiều Trung Việt giá rẻ, nhanh chóng và an toàn nhất. Là đơn vị vận tải vận chuyển hàng hóa chúng tôi luôn có những phương án tối ưu khi gặp tình huống tắc hàng ở cửa khẩu.
Chúng tôi với hệ thống phương tiện vận tải hiện đại, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển – giao thương với trung quốc, Đại Dương cam kết:
 • 100% nhân viên mua hàng thông thạo tiếng Trung. Giúp dễ dàng trao đổi, giao dịch với nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Nhiệt tình hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng uy tín và nhập hàng nhanh chóng nhất.
 • Hệ thống kho bãi đầy đủ tiện nghi, giúp tối ưu hóa quá trình kho vận.
 • Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam – Trung Quốc nhanh nhất, an toàn, bảo đảm với cước phí vận chuyển hợp lý.
 • Hàng hóa không tắc biên, nghẽn hàng hay chậm hàng.
Tổng kết.
Trung Quốc đang là thị trường xuất nhập khẩu lớn của nước ta. Chính sách nhập – xuất hàng qua cửa khẩu ngày càng được tạo điều kiệu, tối ưu các thủ tục. Bên cạnh đó cũng còn nhiều khó khăn, đặc biệt tình trạng ùn tắc biên tại cửa khẩu Trung Quốc đang là nỗi lo lớn mối khi nhập hàng. Hãy để Công ty Đại Dương đồng hành cũng bạn.
 

Thành viên trực tuyến

Top