Chia sẻ TẠM BIỆT NHÀ KHO CHẬT CHỘI, XIN CHÀO GIẢI PHÁP KỆ CHỨA HÀNG TỐI ƯU

Bắp Sinh

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Doanh nghiệp tốn không nhỏ chi phí đầu tư hệ thống kho chứa hàng, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ với số lượng hàng hóa ngày càng cao. Vậy làm thế nào để tối ưu diện tích nhà kho trong khi vẫn đảm bảo an toàn chất lượng cho hàng hóa?

Điểm qua nguyên nhân khiến nhà kho trở nên chật chội

Số lượng hàng hóa nhiều

Chạy theo nhu cầu thị trường cùng sự hấp dẫn của hàng hóa ra đời ngày một nhiều với đa dạng mẫu mã, chủng loại cũng kích cỡ, nhà kho bị khai thác hết công suất khiến chúng ngày càng trở nên chật chội khi phải “oằn mình” chống chọi với mật độ lưu trữ dày đặt.

Dư thừa hàng tồn kho quá mức

Sản xuất không dựa trên nhu cầu và mức tiêu thụ thực tế khiến khiến chúng bị dư thừa => tồn kho vượt mức cho phép, hàng lâu ngày ế ẩm mà chẳng thể xuất đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vòng quay vốn khiến doanh nghiệp lao đao.

Cứ như thế, không gian lưu trữ bị hàng cũ lấn chiếm trở nên chật chội hơn, hàng mới muốn nhập vào cũng không còn chỗ để “chen chân”.

hang-ton-kho-khien-doanh-nghiep-lao-dao.jpg

Hàng tồn kho khiến doanh nghiệp lao đao
Cấu trúc nhà kho

Cấu trúc ảnh hưởng rất lớn đến không gian. Trong trường hợp nhà kho bị chia thành nhiều khu vực chuyên dụng, với hệ thống vách ngăn dày đặt trong khi diện tích “không quá ấn tượng”, nhà kho lúc này đã nhỏ còn nhỏ hơn.

Mặt khác thiết kế mái nhà thấp, hệ thống lối đi không thông thoáng cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến nhà kho trở nên ngột ngạt, tù túng, giảm sút khả năng lưu trữ.

“Nói không” với nhà kho lộn xộn

Thiết kế nhà kho chuyên nghiệp

Đầu tiên bắt đầu từ việc chọn mặt bằng, doanh nghiệp hãy chọn nơi thích hợp: mặt bằng bằng phẳng, thuận tiện cho các phương tiện vận tải ra vào cũng như không gian dễ kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí đảm bảo hàng hóa luôn giữ được trạng thái ổn định và chất lượng vốn có.

Thiết kế không gian lưu trữ tách biệt với nhà xưởng sản xuất, cửa ra vào thống suốt từ khu nhập kho đến khu xuất kho, khai thác triệt để sức chứa nhà kho.

Bố trí hàng hóa khoa học

Việc phân loại sắp xếp hàng hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm không gian chứa hàng. Với phương pháp hợp lý, hàng hóa được xếp gọn gàng theo đặc tính, nhu cầu sử dụng hay thiết kế kho, từ đó đảm bảo quá trình quản lý kho được thực hiện dễ dàng. Mặt khác, hạn chế số lượng lớn “phần không gian thừa”, hàng hóa có thể được xếp cạnh hoặc chồng lên nhau gia tăng mật độ lưu kho.

Thiết kế kệ chứa hàng

Đem lại cho doanh nghiệp vô vàn lợi ích như:

  • Bảo đảm chất lượng hàng hóa
  • Tối ưu quản lý tồn kho
  • Tận dụng tối đa diện tích nhà kho
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư
Kệ kho hàng đang là giải pháp và xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tối ưu diện tích lưu trữ. Nhưng làm thế nào để tìm được mẫu kệ phù hợp đó là cả “bài toán khó”.

Nếu bạn muốn sở hữu hệ thống giá kệ phù hợp đảm bảo việc lưu trữ cũng như quản lý kho hàng hiệu quả nhất,
Eurorack sẽ giúp bạn!

Xem thêm: Top mẫu kệ chứa hàng hot nhất 2021
 

Thành viên trực tuyến

Top