Chia sẻ Tầm quan trọng của kệ hạng nặng trong Chuỗi cung ứng hiện đại

eurorack1

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
Câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp là: Làm thế nào để họ chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động cung ứng nhưng vẫn đảm bảo hiệu hiệu quả hoạt động là tối ưu nhất? Một trong những giải pháp mang tính cấp thiết đến từ nhu cầu lắp đặt hệ thống kệ lưu trữ. Phương án cho phép các kho hàng tổ chức diện tích sàn hiệu quả hơn để cải thiện tối đa dung lượng hàng hóa bên trong kho.

mo-hinh-quan-tri-chuoi-cung-ung.jpg


Một số kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế đã đang và sẽ góp phần cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng trong tương lai:

  • Xác định và tìm thêm nguồn cung ứng thay thế, tránh giá thiết bị "lệ thuộc" và thụ động vào một nguồn cung cấp duy nhất. Làm cản trở đến hoạt động sản xuất hay kinh doanh thương mại của tổ chức. Tuy nhiên, để quyết định bắt tay hợp tác cùng các nhà cung cấp thực sự hiệu quả đòi hỏi ở doanh nghiệp sự nhạy bén và một quy trình làm việc, đánh giá khách quan sức mạnh của nhà cung cấp dựa trên tình hình tài chính và hiệu quả kinh doanh thực tại.
  • Quản trị chặt chẽ chuỗi quy trình vận hành: Mọi khâu trong chuỗi cung ứng đều phải được xử lý theo những điều kiện ràng buộc nhất định. Song, tất cả phải đảm bảo mạch thống nhất trong quy trình tổng thể. Quản lý chặt chẽ nhằm phòng tránh khi có sự cố hoặc sai sót trong khâu điều hành, phương án sửa chữa hoặc đổi mới sẽ kịp thời thay thế. Hạn chế thấp nhất thiệt hại tài chính. Quan trọng hơn là uy tín thương hiệu.
  • Khi công nghệ trở thành một trong "mánh khóe" chủ lực của nhiều hoạt động kinh doanh, việc áp dụng các ứng dụng, phần mềm tự động hóa cải thiện đáng kể tốc độ xử lý và quản lý thông tin. Nâng cao tính minh bạch trong hệ thống quản trị thông tin. Cải thiện thấp nhất rủi ro về "khủng hoảng" dữ liệu. Kỹ thuật số an ninh tăng cường rủi ro tấn công mạng, đảm bảo cơ chế chặt chẽ để tăng cường hiệu quả vận hành.
  • Kiểm soát tồn kho thông minh: Hạn mức tồn kho an toàn nằm trong ngưỡng tối đa và tối thiểu với một định lượng cụ thể. Chúng vừa đủ để doanh nghiệp vận hành chuỗi cung ứng trơn tru. Vừa đủ để duy trì khả năng sinh lời ổn định. Tránh tình trạng thiếu hụt dẫn đến gián đoạn nguồn cung. Và ngược lại, hiện tượng dư thừa làm gia tăng chi phí quản lý cùng khoản bù đắp rủi ro hư hỏng khác.
  • Logistics là một phần quan trọng của Chuỗi cung ứng. Giao thông vận tải không chỉ thuận tiện, còn điều tiết khâu giao hàng trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí thấp nhất. Một số đơn vị làm việc với nhà cung cấp dịch vụ (bên thứ ba) vì nhiều lý do. Song, chưa thật sự kiểm soát mối quan hệ hợp tác chặt chẽ dẫn đến sự cố chậm trễ trong quá trình giao nhận, chi phí cũng vì thế mà “leo thang”.
Xem thêm: Cách phân bổ hàng tồn kho thông minh tối ưu hiệu quả không gian

Đến lúc phải thừa nhận, tồn kho tuy còn nhiều thách thức nhưng vẫn nắm giữ chìa khóa quan trọng của thành công trong phương pháp quản trị chuỗi cung ứng. Một lần nữa, doanh nghiệp đau đầu tìm phương án tổ chức quản trị hàng tồn kho sao cho hiệu quả nhất?

Kệ hạng nặng là các loại kệ sắt nhiều tầng, khung sắt kiên cố tổ chức, sắp xếp phân bổ và bố trí hàng hóa lên cao an toàn. Ngày nay, kệ hạng nặng là thiết bị hỗ trợ các kho bãi, trung tâm phân phối Logistics cải thiện, mở rộng mật độ lưu trữ hàng tồn kho. Xuất nhập nhanh, hiệu quả chính xác. Điểm lưu ý là danh mục sản phẩm của loại kệ này khá đa dạng. Giải pháp tốt nhất phải được xem xét và chọn lọc kỹ lưỡng trên kinh nghiệm từ chuyên gia.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu kệ hàng nặng tổ chức hàng hóa khoa học trong các kho bãi, trung tâm phân phối được ưa chuộng nhất hiện nay tại đây: https://eurorack.vn/vn/ke-hang-nang.html

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích để vận dụng vào thực tiễn công việc!
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top