TÁN KHÁCH HÀNG MỚI NHƯ TÁN TRAI / TÁN GÁI MỚI

junaphan

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Chào anh chị bạn bè, mình là Châu - Juna, sales bên hãng tàu Hazel Wrights VN , NVOCC, ko có tàu nhưng có container.
Mình có câu chuyện hay muốn đem lại cảm giác thư giãn cho các bạn ngành logistics và cũng là trong nghề luôn, ngó vẻ không liên quan nhưng thực sự là 1 liên kết chặt chẽ đấy các bạn ạ.^^
:) Là chia sẻ thực tế từ mình! Mình có một mối tình vs cậu bạn rất thân gần đến 3-4 năm nhưng lúc sau nhận ra không hợp nên chia tay. Nhưng mình ko chấp nhận từ bỏ công sức, thời gian của mình để bắt đầu lại với 1 người khác, khi đó tuổi xuân ko còn nhiều nữa. Mình vẫn kiên trì bám đuổi theo gọi là mặt dày ko biết nhục để năn nỉ cho mình có cơ hội hòa hợp mặc dù hoàn toàn như 2 đường thẳng song song. Nhưng kết quả sau 10 năm đeo riết, mình đã chinh phục đc 2 tính cách tưởng như ko đội trời chung. Rất ghét ko hề muốn làm việc vs loại khách này í.

**** :) Sales khách hàng cũng vậy. Các khách hàng của mình hầu hết là các giám đốc nam đã có gia đình vợ con đề huề nhưng mình vẫn giữ chừng mực chỉ dừng ở kinh doanh. Kinh doanh là kinh doanh. Kinh doanh thì không có trước hay sau, thằng nào mau thằng đó thắng.

1. GĐoạn làm quen ng yêu = gọi điện khách hàng, xin email, gửi báo gía, chưng diện, thu hút, cho cơ hội
2. GĐoạn nhắn tin, hỏi thăm = như follow khách hàng mỗi dịp, khi ko nhắn nữa họ thường có cảm giác trống trải, ủa đâu mất mẹ con bé hay gửi báo giá mình sao nay nó ko gửi nữa hay im ru vậy, nó ko chúc nữa. (ai ko ai nấu cơm mình ăn ta ---> khách hàng / người yêu tự liên hệ)
3. Gđoạn quan tâm đến cảm nhận người yêu = đàm phán với khách ( anh ăn cơm vừa miệng ko, món này có ích khi anh đang bị táo bón ko. đang khô nóng trong người mà lại cho ăn cơm cháy khác nào thôi bye bye em sớm cho anh rỉ máu từng ngày e chết trc đi ha. ^-^. / kinh doanh : giá em gửi anh thấy ok ko, phù hợp với nhu cầu anh đang cần ko, anh yêu cầu giá bn, số lượng nhiều ko, etd ngày nào, gửi cái bảng kế hoạch em xin giá ạ....) --> ok hỏi lịch đi đưa vô thế bí, bây giờ bên em nên share thật tình số lượng còn bao nhiêu đây, em check space anh nha. sợ hết chỗ.
(như khi đi thả thính đi xa ng yêu lên fb, các anh chàng khác bay vô chat, anh chàng sẽ sợ mất đi heo con nuôi của a ấy. Nên tâm lí lo sợ đừng liên hệ gì đừng cho ăn cơm trc kẻng. nói bây h muốn ăn đặt cọc book chỗ trc đây, về làm lễ hỏi hay cưới đẻ 1 đứa ra trc đây hay góp vào tiền chung 2 người bạn nắm cái cán...) ---> lúc này 70% thành công còn đợi đúng dịp thì làm thôi.
4. Gđoạn ok chốt = nhắc khéo nhẹ khách 1 vài dòng status hay 1 ly trà trên skype họ sẽ tự hiểu, nêu ko hiểu thì sẽ gọi điện push.

KIÊN TRÌ VÀ MẶT DÀY, BÁM ĐUÔI CHO NHỮNG KHÁCH KHÓ CƯA NHẤT NHÉ NHƯ TÁN TRAI VẬY ĐÓ.
XUẤT HIỆN THẬT ẤN TƯỢNG THƠM THO ĐỂ THU HÚT VÀ DẦN DÙNG THUYẾT ÂM DƯƠNG.
Liên hệ mình Juna (Châu) Hazel Wrights VN để hợp tác sales nhé 0789 340 904
 

Thành viên trực tuyến

Top