Quảng cáo Tất tần tật thông tin về phòng hành chính nhân sự

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Chất lượng nguồn nhân lực là nhân tố luôn được chú trọng hàng đầu trong kế hoạch phát triển của doanh nghiệp. Nhờ vậy, ngành hành chính nhân sự đang thu hút các bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ phòng hành chính nhân sự là gì, công việc và chức năng phòng hành chính nhân sự ra sao nhé!

Ay8dq80vi3LtLQf-b7UbNTUeXcv8NBwhjnPbaYapFYJXgpvKxVyy48iCQJ2JgtstDE1pcxFaoYCQJJWlqv-Z4IeAaavnW298pa7ywnqnRjjmLRIkPhpIgrpZyUqySKHaCTjZzj9SfCIUx4KbLiz7CAU


Phòng Hành chính Nhân sự là gì?​

Phòng Hành chính Nhân sự trong tiếng Anh có nghĩa là Human Resources and Administration Department. Trách nhiệm chính của phòng ban là tối ưu hóa năng suất của nhân viên và giải quyết những vấn đề hành chính văn phòng ví dụ như quản lý hồ sơ giấy tờ, công tác lễ tân,… Nguồn lực của con người chiếm tới 70% trong việc phát triển kinh tế xã hội. Do đó, Phòng HCNS luôn được chú trọng, nền tảng quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp.

>>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm manager

Phòng hành chính nhân sự gồm những ai?​

Nhân viên Hành chính

Nhân viên Đào tạo và Phát triển nhân sự

Nhân viên Nhân sự tiền lương (C&B)

Trưởng phòng Hành chính Nhân sự

Công việc và chức năng của phòng hành chính nhân sự trong doanh nghiệp​

Nhân sự là một trong những nguồn lực chính của các doanh nghiệp hiện nay. Vậy, công việc và chức năng của phòng hành chính nhân sự trong doanh nghiệp được nhìn nhận như thế nào? Hiểu một cách cơ bản, phòng hành chính nhân sự sẽ đảm nhận 11 nhiệm vụ, cụ thể như sau:

1. Hoạch định nguồn nhân lực

2. Tuyển dụng

3. Đào tạo

4. Đánh giá thành tích CBNV

5. Quản trị tiền lương – tiền thưởng và chế độ chính sách, BHYT, BHXH

6. Xử lý quan hệ lao động

7. Hành chánh

8. Văn thư lưu trữ

9. Vệ sinh – An toàn – Bảo hộ lao động

10. Tham mưu cho cấp trên

11. Quản lý bộ phận

Như vậy, công việc và chức năng của PHCNS trong doanh nghiệp là rất quan trọng. Chính vì vậy, những người làm hành chính nhân sự nên cần được đào tạo thường xuyên để thay đổi cách thức, phương pháp quản trị nhân sự sao cho phù hợp với xu hướng chung , nhằm giữ chân nhân tài ở thời điểm hiện tại.

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 
Top