Tuyển dụng Telesales là gì?Cơ hội nghề nghiệp của nhân viên Telesale bạn cần biết

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Telesale là một vị trí mà hầu như công ty nào cũng có. Vậy, telesale là gì ? Sự khác nhau giữa telesale và telemarketing là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm cho mình câu trả lời nhé!

HM_RXxjLdIJaSuOFuKJMSyRR61XtCBMYhGRdAn6zNAhssmR_XneNoi2-3KQ88LGbGtF0KXtbKEEzWrLWL5Mz0m_GxXDkfIbKDakPCeaPGnaK5ccVKWRPZbee-DyLiwgKmDN_2AoJaGn79u_vIIssN4SPmSvLUwZyOUNtjgfY_2CXtm5Fn_dn5YDCQg


Telesales là gì?

Telesales là hình thức bán hàng qua điện thoại. Những người đảm nhận vị trí Telesales có nhiệm vụ gọi điện cho khách khách hàng giới thiệu thông tin các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp trên thị trường.

Nhân viên Telesales là một bộ phận trong team kinh doanh của doanh nghiệp. Họ sẽ tìm kiếm thông tin và gọi điện cho khách hàng tiềm năng giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ, cố gắng tư vấn, thuyết phục và chốt đơn hàng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm

Sự khác nhau giữa telesale và telemarketing

Telesale là liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại và bán hàng, nhân viên telesale ký kết hợp đồng, đem về doanh thu.

Telemarketing là hình thức tiếp cận, thu thập, tạo ra cơ hội bán hàng, nhu cầu mua hàng cho người nghe. Telemarketing giúp tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, làm cho khách hàng có hứng thú và muốn tìm hiểu sâu hơn là công việc của một người làm telemarketing.

Nghề Telesale và 5 sai lầm nên tránh

Nếu bạn đang tìm hiểu về công việc Telesale thì bạn cần phải tránh 5 sai lầm sau đây:

Giọng không chuẩn, dùng tiếng địa phương quá nhiều

Áp dụng kịch bản lộ liễu

Ngắt ngang lời khách

Quá thân với khách hàng

Phản ứng gay gắt khi nhận lời từ chối

Bật mí mức thu nhập và cơ hội của nhân viên Telesale

Hiện nay doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu tuyển dụng Telesale để phát triển, tăng khả năng cạnh tranh. Cho nên, cơ hội việc làm của nhân viên Telesale là cực kỳ lớn.

Nếu bạn yêu thích và đam mê công việc này, bạn có thể an tâm vì bất cứ nơi nào cũng có nhu cầu tuyển dụng dù là doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Hiện nay mức trung bình thu nhập của Telesales sẽ khoảng 8 triệu/tháng. Tuy nhiên, mức lương của nghề này dao động từ 3 đến 30 triệu đồng/tháng. Lương của Telesales còn phụ thuộc vào trình trạng đạt KPIs hay không và các phụ cấp đi kèm và quy mô doanh nghiệp.

Nếu bạn làm tốt công việc này thì đây được xem là việc có thu nhập đáng mơ ước.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top