Thắc mắc về mã loại hình xuất nhập khẩu

Nguyễn Thái

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Em có trường hợp này mong anh/chị chỉ giáo giúp em ca này với ạ. Em tham khảo xong mà thấy vẫn ko nắm rõ nên giải quyết ra sao
1f641.png
:(
Trường hợp doanh nghiệp đã nhập A12 đóng thuế 1 lô hàng. Về tới nơi test thì trong đó có 1 số mặt hàng ko đúng với tiêu chuẩn lúc mua.
Nay thương thảo với người bán thì họ đồng ý đổi trả cái khác như trên Hợp đồng đã ký trước đó.
Thường thì em làm là Tạm xuất cái ko đủ tiêu chuẩn kia. Xong rồi Tái Nhập đúng theo Hợp đồng thỏa thuận.
Giờ lại xảy ra trường hợp là : người bán gửi trước cho doanh nghiệp ( hàng đã về tới Vn rồi ạ ). Rồi sau đó doanh nghiệp mới xuất trả lại mặt hàng ko đủ tiêu chuẩn đó ( hàng còn mới 100% ).
----> Đối với trường hợp trên, em mở tk loại hình Tạm Nhập - Tái Xuất theo điều kiện còn bảo hành của Hợp đồng được ko ạ ? Nếu mở theo loại hình này, G12/G22 thì giải trình công văn như thế nào là đủ điều kiện "TN-TX trong thời hạn nhất định" đối với trường hợp này ???
Hay là phải mở B13 ( Xuất trả ) , sau đó mới được nhập loại hình H11 ( Ko thanh toán ) --> Nếu xử lý theo cách này thì phần thuế đã đóng lúc đầu có làm hoàn thuế được ko ạ ? ( Nhập cả 1 lô hàng, trong đó có mấy cái ko đủ tiêu chuẩn, chứ ko phải toàn bộ ).
Mong anh/chị có thời gian ngó qua giúp em vụ này. Hàng về rồi mà em ko biết nên làm ntn ạ. Lưu kho lâu ngày quá em ko đủ lương để đóng bù vì làm trễ quá ạ :((
Mong các anh chị trên cộng đồng logistics giải đáp giúp ạ,
 

loan999

New member
Bài viết
4
Reaction score
0
Ko thể tạm nhập-tái xuất vì hàng bù trừ chứ ko nguyên trạng. Mặt khác, hàng bù đã về trước hàng xuất.
- xuất B13, sửa tk nhập A12 , làm hoàn thuế. Vì vậy chỉ có thể:
- nhập A12 hàng bù.
Theo em được biết thì là như thế đó, :)
 

Thành viên trực tuyến

Top