Tham khảo về 4 cuốn sách hay trong về lĩnh vực xuất nhập khẩu

diễm đặng

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Không chỉ giành cho những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu, 4 cuốn sách này luôn là những lựa chọn hữu ích cho các cá nhân tronh lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Tìm hiểu về những cuốn sách đó nào:

1. Cẩm Nang Công Tác Xuất Nhập Khầu Cần Biết

Cuốn sách như một công cụ nhập môn xuất nhập khẩu cho các bạn. Cuốn sách là một cuốn cẩm năng về các thao tác mà một nhà xuất nhập khẩu cần thực hiện khi thương mại quốc tế.

Nội dung chính về cuốn sách này về chiến lược về giá cả hàng hóa xuất nhập khẩu, phương pháp đàm phán của các nhà xuất nhập khẩu khi kinh doanh hàng hóa, văn hóa tập quán hoạt động thương mại tại các nước trên thế giới,... Trong cuốn sách này, người đọc có thể tham khảo những kỹ thuật được phân tích về việc kinh doanh xuất nhập khẩu, lập kế hoạch xuất khẩu, tìm hiểu về đối tác quốc tế về đàm phán kinh doanh.

2. Biểu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa 2019

Mỗi chính sách thuế sẽ thường được cập nhật, điều chỉnh, sửa đổi bổ sung các điều khoản nhằm phù hợp với thông lệ, tập quán được thay đổi từng thời kỳ. Cuốn sách này là nguồn dẫn chiếu cho các nguyên tắc thuế mà nước ta đã có những cam kết với các đơn vị, tổ chức thế giới hay các đơn vị trong khu vực.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn nhất thiết phải nắm các thông tin trong cuốn sách này, nó rất hữu ích với công việc của bạn.

3. Thanh toán và tín dụng xuất nhập khẩu

Thanh Toán & Tín Dụng Xuất Nhập Khẩu, Incoterms 2000, UCP – 600, mặc dù là liên quan đến Incoterms 2000 nhưng đây là phần tiền đề cho những điều khoản sau này. Cuốn sách này mang đến người đọc những lý thuyết chuyên sâu và thực tế áp dụng trong môi trường làm việc hàng ngày nhằm đáp ứng những nhu cần thiết cho người đọc, hướng dẫn cho các doanh nghiệp cách thức thực hiện.

Trong cuốn sách này sẽ phân tích về Tỷ giá hối đoái và thị trường hối đoái; Các nghiệp vụ kinh doanh trên thị trường hối đoái; Thương mại quốc tế & các phương tiện thanh toán quốc tế; Những nghiệp vụ cơ bản của tín dụng xuất nhập khẩu.

4. Quy Định Về Thủ Tục Hải Quan; Kiểm Tra, Giám Sát Hải Quan; Thuế Xuất Khẩu, Thuế Nhập Khẩu Và Quản Lý Thuế Đối Với Hàng Hóa Xuất nhập khẩu

Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách xuất nhập khẩu của bạn. Cuốn sách là bao hàm các quy đinh về thủ tục hải quan mới nhất, những cậu nhật liên quan đến thuế xuất khẩu, nhập khẩu và quản lý thuế.

Nội dung chính của cuốn sách này là gồm 6 phần: Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu và văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Quản lý ngoại thương và văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Hải quan và quy định chi tiết và biện pháp thi hành; Quy định chi tiết về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Quy định về xử lý sau thanh tra, kiểm tra trong ngành hải quan

Mong bài viết này sẽ hữu ích với những bạn đang tìm hiểu và học xuất nhập khẩu trên https://weblogistics.vn/
 
Sửa lần cuối:

Ms Lemon

Member
Bài viết
51
Reaction score
5
Nếu có ai đó đã đọc, cho mình xin review là nó có thực sự hữu ích cho công việc thực tế và giá tiền mỗi quyển.
Cảm ơn sự chia sẻ của Diễm
 

in nhanh hà noi

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Có bạn nào đã đọc thì viết chút review về những cuối sách này kỹ hơn được không ạ
 

Thành viên trực tuyến

Top