Tham vấn hơn 70 doanh nghiệp tại địa bàn Quảng Ninh

Lê Ao

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Vào ngày 15/06 tại địa bạn TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã điễn ra hội nghị Tham vấn Hải quan - Doanh nghiệp do Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái tổ chức. Tại đây có hơn 70 doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan bao gồm Kinh doanh sản xuất, xuất khẩu hàng hóa, kể cả các doanh nghiệp có vồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Hội nghị được tổ chức nhằm giải đáp, hỗ trợ quyết các vấn đề có vướng mắc, các kiến nghị từ doanh, các chính sách hiện hành, các thông tin liên quan đến chuyên ngành khi thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu. Tại đây, các doanh nghiệp được quyền đặt câu hỏi, được đơn vị Hải quan giải quyết trực tiếp vấn đề, tránh những hiểu lầm không đáng có khi thực hiện mua bán hàng hóa quốc tế.

Từ 6 tháng đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan TP Móng Cái đã phải giải quyết hàng trăm các vướng mắc từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu về vấn đề chính sách, các thủ tục thực hiện hành chính; Thủ tục về cấp lưu hành tạm thời đối với các hàng hóa là phương tiện vận tải.

Cũng trong hội nghị, Đại diện cho Chi cục Hải quan tại TP Móng Cái cùng các doanh nghiệp thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn, về những vấn đề thắc mắc dễ gặp phải khi thực hiện các thủ tục hải quan, về quy định liên quan đến quản lý nhà nước đối với những hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh, vấn đề quy định về thuế, việc kiểm tra sau thông quan.

Chi cục Hải quan cũng nhấn mạnh việc phát triển mới quan hệ đối tác với các doanh nghiệp theo tiêu chí "Đồng hành - Phát triển - Bền vững - Thịnh vượng", để đôi bên cùng hoàn thiện, song hành và phát triển, không ngừng có những đổi mới để cải thiện thời gian thông quan hàng hóa nhanh hơn, hiệu quả hơn, mang lại sự hài lòng cho doanh nghiệp.

Thông qua hội nghị này, Chi cục Hải quan cũng nhận các góp ý từ phía doanh nghiệp, cam kết sẽ tiếp tục phát triển, cải cách, xây dựng phương thức với 4 giảm: Giảm thời gian thông quan, giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí nhân lực của doanh nghiệp, giảm tiếp xúc Hải quan-Doanh nghiệp, nhằm hướng tới việc xử lý giải quyết vấn đề tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Nhân đó, Chi cục Hải quan cũng giới thiệu đến với các doanh nghiệp phần mềm CERM - Phần mềm quản lý đối tác Hải quan - Doanh nghiệp. Thông qua phần mềm này, Doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập và tương tác trực tiếp với đại diện của Hải quan, để được hỗ trợ, giải quyết những vấn đề, những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải.

Phương pháp này lần đầu được áp dụng để Hải quan có thể tiếp nhận trực tuyến và kiểm soát về chất lượng dịch cụ được cung cấp tại cơ quan Hải quan, từ đó, sẽ có các biện pháp cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Để hiểu thêm về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo và học xuất nhập khẩu được cập nhật hằng ngày trên diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics này.
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top