Thiết bị cảm biến là gì? Báo giá thiết bị cảm biến châu âu uy tín.

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0
PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

Website:www.pgtech.com.vn

Cảm biến nhiệt độ trong hệ thống thiết bị cảm biến

PGTech – Nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị cảm biếntrong công nghiệp như cảm biến áp suất , cảm biến nhiệt độ , cảm biến độ ẩm, cảm biến dòng …Mỗi loại cảm biến được ứng dụng với vai trò và nhiệm vụ khác nhau trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể tới quý bạn đọcthiết bị cảm biến nhiệt độ, để quý bạn có thêm những thông tin, hiểu biết về loại cảm biến này.

Trước khi hiểu về cảm biến nhiệt độ, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về thiết bị cảm biến. Vậy thiết bị cảm biến là gì?

Thiết bị cảm biến được dùng để đo, cảm nhận và chuyển đổi những đại lượng vật lý không mang tính chất điện thành những đại lượng mang tính chất điện có thể đo và xử lý được.

Trong các đại lượng vật lý nhiệt độ là một đại lượng được quan tâm nhiều nhất. Nhiệt độ là một đại lượng vật lý đặc trưng cho trạng thái nhiệt của vật chất, có ảnh hưởng rất lớn đến tính chất của vật và đo nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Vì thế cảm biến nhiệt độ ra đời. Cảm biến nhiệt độ là thiết bị đo, cảm nhận sự thay đổi nhiệt độ tại địa điểm cần đo ở thời điểm cụ thể đó xem nhiệt độ là bao nhiêu, cao hay thấp.

Ứng dụng của cảm biến nhiệt độ trong công nghiệp HVAC

Cảm biến nhiệt độ được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Các cảm biến nhiệt độ được lắp đặt ở khu vực không gian sống, ngoài trời, hệ ống gió, đường ống nước, bề mặt thiết bị hoặc hệ thống… Thiết bị cảm biến nhiệt độ được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loạicảm biến đo nhiệt độ khác nhau, và việc lựa chọn chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: độ chính xác, khoảng nhiệt, tốc độ phản ứng, môi trường và giá thành. Việc lựa chọn cảm biến nhiệt độ không hề dễ dàng, cách an toàn và hay được sử dụng nhất là lựa chọn theo ngành nghề bởi thông thường, mỗi loại cảm biến nhiệt độ được thiết kế để phục vụ cho một chuyên ngành riêng.

Nhà sản xuất thiết bị cảm biến nhiệt độ uy tín hiện nay.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất các loại thiết bị cảm biến nói chung và cảm biến nhiệt độ nói riêng. Mỗi nhà sản xuất thì đưa vào sản phẩm của mình những tính năng khác nhau, chất liệu khác nhau. Một trong những nhà sản xuất được đánh giá đi đầu trong việc sản xuất thiết bị cảm biến uy tín, chất lượng cao là nhà sản xuất Belimo Thụy Sỹ. Thiết bị cảm biến Belimo Thụy Sỹvới độ tin cậy cao, dễ lắp đặt, tích hợp liền mạch với chế độ tự động hóa. Bên cạnh hệ thống thiết bị cảm biến, Belimo còn nổi tiếng với thương hiệuVan điều khiển, động cơ điều khiển van gió…được sử dụng nhiều trong các công trình cơ điện, hệ điều hòa không khí.

Thực vậy, cảm biến nhiệt độlà một thiết bị vô cùng nhỏ, tưởng chừng như không quan trọng lắm trong hệ thống tuy nhiên, có những vị trí nếu không có cảm biến nhiệt độ phân tích báo dữ liệu về trung tâm xử lý thì sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống. Lấy VD. Cảm biến nhiệt độ được lắp trong ống thông gió, khi có hỏa hoạn, cảm biến báo về bộ điều khiển và van chặn lựa đóng lại, không cho lây lan nguồn lửa sang bộ phận khác để tránh thiệt hại lớn về người và vật chất. Nói như vậy đủ để thấy tầm quan trọng của cảm biến nhiệt độ trong hệ thống HVAC và công nghiệp nói chung.

Cùng với hệ thống thiết bị cảm biến, PGTech còn nhập khẩu và phân phối các loại Van công nghiệp dạng cơ , van công nghiệp điều khiển điện , thiết bị đo công nghiệp , bộ điều khiển …Quý bạn đọc vui lòng truy cập website: www.pgtech.com.vn để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về dòng sản phẩm mà quý bạn đang quan tâm.
 

Thành viên trực tuyến

Top