Thủ tục nhập khẩu bánh kẹo têt

Hòa Loan

New member
Bài viết
3
Reaction score
1
Thủ tục nhập khẩu bánh kẹo cho bạn nhé.

Trước khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu bánh kẹo, bạn cần xác định thuế nhập khẩu của mặt hàng này để dự toán được chi phí đầu vào. Thuế nhập khẩu của bất cứ mặt hàng nào sẽ căn cứ theo mã HS code của mặt hàng đó và xuất xứ của nó để xem có được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt hay không.

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, bạn có thể tham khảo các phân nhóm sau:

- Phân nhóm 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.

- Phân nhóm 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.

- Phân nhóm 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.

- Phân nhóm 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác,

Công bố vệ sinh toàn thực phẩm trong thủ tục nhập khẩu bánh kẹo:

Đối với thủ tục hải quan để nhập khẩu lô hàng bánh kẹo thông thường này, chúng tôi xin chia sẻ các bước như sau:

- Bước 1: Nhập mẫu về thử nghiệm trước rồi làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sở công thương hoặc Sở y tế địa phương

- Bước 2: Khi hàng về, bạn làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, nộp giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan để được đem hàng về kho bảo quản

- Bước 3: Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Nộp kết quả kiểm tra chất lượng đạt cho hải quan để được thông quan lô hàng.
 

Nghị Lê

New member
Bài viết
5
Reaction score
0
Khi nhập bánh kẹo về bạn cần làm hồ sơ tự công bố( Kết quả thử nghiệm, đơn đăng ký, CA/CO nếu có) và thực hiện kiểm tra nhà nước.
Chú ý: bạn cần nhập mẫu thử về trước, thử nghiệm cần thời gian 15 ngày, sau khi công bố đạt thì mình nhập số lượng lớn về kiểm tra nhà nước nữa là xong có thể bán.
Hiện tại bên trung tâm Vietcert có hỗ trợ làm bộ hồ sơ công bố và được chỉ định kiểm tra nhà nước cho thực phẩm. Bạn liên hệ bên mình hỗ trợ!
Mr Nghị
Phone: 090903543099
Email: dangnghi.vietcert@gmail.com
 

Thành viên trực tuyến

Top