Chia sẻ Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh mới nhất 2024

tsllogistics

New member
Bài viết
7
Reaction score
0
Bông thủy tinh với khả năng cách nhiệt, tiêu âm, chống cháy, đang là vật liệu phổ biến trong xây dựng. Ngoài các sản phẩm nội địa, bông thủy tinh nhập khẩu cũng được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng. Vậy việc nhập khẩu bông thủy tinh có dễ không? Hãy cùng TSL tìm hiểu thủ tục qua bài viết dưới đây nhé:

Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Hiện nay, bạn có thể khai tờ khai hải quan thông qua ứng dụng khai tờ khai ECUS hoặc Hệ thống VNACCS/VCIS. Để thực hiện việc này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các chứng từ cần thiết cho nhập khẩu, bao gồm hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, vận đơn đường biển (nếu đi đường biển), chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến, cùng với mã HS CODE đã được xác định.

Bộ hồ sơ nhập khẩu bông thủy tinh - Thủ tục nhâp khẩu bông thủy tinhBộ hồ sơ nhập khẩu bông thủy tinh

Bước 2: Mở tờ khai

Sau khi hoàn tất khai báo thông tin trên hệ thống VNACCS, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo kết quả phân luồng tờ khai từ cơ quan hải quan.

  • Phân luồng xanh: Tờ khai được chấp nhận tự động và doanh nghiệp có thể thực hiện bước tiếp theo.
  • Phân luồng vàng: Tờ khai cần được kiểm tra bổ sung bởi cán bộ hải quan. Doanh nghiệp cần cung cấp thêm thông tin hoặc giải trình theo yêu cầu.
  • Phân luồng đỏ: Tờ khai có sai sót hoặc vi phạm quy định. Doanh nghiệp cần sửa chữa hoặc hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của hải quan.

Bước 3: Thông quan bông thủy tinh

Khi hồ sơ đã được kiểm tra và xác nhận hợp lệ, cán bộ hải quan sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để thông quan hàng hóa. Doanh nghiệp sẽ cần phải hoàn thành việc thanh toán các loại thuế nhập khẩu liên quan đến bông thủy tinh.

Quá trình này đòi hỏi sự chính xác và kịp thời để đảm bảo hàng hóa được thông quan một cách suôn sẻ. Sau khi thuế đã được thanh toán, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo rằng hàng hóa đã được thông quan thành công, cho phép tiến hành các bước tiếp theo trong thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa về kho

Khi thủ tục thông quan đã hoàn tất và thuế nhập khẩu đã được thanh toán, doanh nghiệp có thể tiến hành vận chuyển hàng hóa về kho.

Giá, thuế, mã HS Code của bông thủy tinh

Giá nhập khẩu

Giá nhập khẩu của bông thủy tinh được tính bằng giá xưởng + Thuế + Chi phí vận chuyển + Phí thông quan hải quan + Phí ủy thác (nếu có).

Thông thường bạn càng mua hàng số lượng lớn thì chi phí thường được tối ưu nhất.

Để biết thêm về giá nhập khẩu trọn gói hoặc giá các dịch vụ rời, liên hệ ngay với TSL để được báo giá chi tiết

Đọc thêm về mã HS CODE, nguồn hàng bông thủy tinh tại: Thủ tục nhập khẩu bông thủy tinh mới nhất 2024
 

Thành viên trực tuyến

Top