Thủ tục nhập khẩu củ hoa Tuy Líp (Củ Tươi)

thanh tùng bùi

New member
Bài viết
1
Reaction score
1
Chào anh chị admin,

Bên em đang có nhu cầu nhập khẩu củ hoa Tuy-lip (củ tươi) về VN
Anh chị cho em hỏi để làm thủ tục nhập khẩu thì bên em phải xin những giấy phép nào, có cần xin giấy phép nhập khẩu của bộ NN&PTNT hay không?

Em cảm ơn, chúc anh chị admin luôn mạnh khỏe

Trân trọng!
 
Mình cũng quan tâm vấn đề này, mà tìm thông tin hơi khó. Toàn thấy nhập hoa gì khác thôi ấy. Không biết có giống nhập khẩu giống cây trồng không nữa
 
Theo mình thấy hoa tuy-lip(củ tươi) cũng là giống cây trồng nên bạn có thể tham khảo bài viết sau.

“Điều 14. Nhập khẩu giống cây trồng

1. Nhập khẩu có giấy phép

Thương nhân nhập khẩu giống cây trồng chưa có tên trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh hoặc Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam, hoặc chưa có văn bản công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới hoặc văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới phải được Tổng cục Lâm nghiệp hoặc Cục Trồng trọt cấp phép.

2. Nhập khẩu không cần giấy phép

Thương nhân nhập khẩu giống cây trồng có tên trong Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh hoặc Danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam hoặc có văn bản công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới hoặc văn bản công nhận giống cây trồng nông nghiệp mới được phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam, không phải xin phép”.

Căn cứ điều 1 Thông tư số 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định:

“Điều 1. Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật

1. Thực vật

Cây và các bộ phận còn sống của cây.

2. Sản phẩm của cây

a) Các loại củ, quả, hạt, hoa, lá, thân, cành, gốc, rễ, vỏ cây”;

Đề nghị Công ty tham khảo Danh mục giống cây trồng hoặc Danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam để biết giống cây hoa hồng nhập khẩu có cần giấy phép hay không. Công ty liên hệ trực tiếp với Cục Trồng trọt: Số 2 Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội, 04.3823.4651 Fax: 4.3734.4967 để biết được thông tin chi tiết.

Ngoài ra, khi nhập khẩu giống cây hoa hồng công ty phải thực hiện kiểm dịch thực vật trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Hồ sơ thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại điều 16 và điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các công ty luật, gọi điện nhờ tư vấn để hiểu rõ hơn. Tốt nhất là khi định kinh doanh thì nên có sự tư vấn chắc chắn bạn ạ
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top