Hướng dẫn Thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết

ozfreight.com

Member
Bài viết
71
Reaction score
0
thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết
Trong xã hội ngày nay, bệnh tiểu đường được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm bởi nó chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn, chúng ta chỉ có thể kiểm soát và giữ mức đường huyết ở trạng thái ổn định và phòng ngừa, giảm thiểu biến chứng. Để làm được điều đó, chúng ta rất cần đến các loại máy đo đường huyết.
Vậy máy đo đường huyết là gì? Thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết thế nào? Hãy cùng thutucxuatnhapkhau.com đi tìm hiểu ở bài viết này nhé!
1) Máy đo đường huyết là gì?
Trên thực tế, nhiều bệnh nhân tiểu đường vẫn nghĩ rằng lượng đường huyết chỉ có thể đo được nhờ các xét nghiệm hoặc thử mẫu tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy, các bệnh nhân tiểu đường cần đi khám định kỳ, thường xuyên hơn.
Tuy nhiên, lượng đường huyết hoàn toàn có thể được đo và được theo dõi tại nhà bởi các thiết bị đo đường huyết hiện nay.
Máy đo đường huyết là một thiết bị điện tử có khả năng đo và tính toán số liệu đường huyết trong cơ thể người tại thời điểm đo, đưa ra một con số cụ thể, chính xác cho người dùng. Thiết bị y khoa này thường chứa các cảm biến hoặc các đầu que thử để xác định nồng độ glucose trong máu.
Thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết

2) Phân loại máy đo đường huyết
Phân loại theo que thử:
 • Loại máy đo cài mã que thử dạng code. Loại này khi sử dụng cần thao tác thay thế và cài đặt mã que thử nên không phù hợp dùng cho người trung niên hoặc người lớn tuổi.
 • Loại máy đo không cài que thử dạng code. Đây là loại máy tiên tiến và hiện đại hơn, máy sẽ tự động cài que thử và chỉ cần sử dụng. Loại này tiện lợi đối với đối tượng người già, người cao tuổi nhưng có giá thành khá đắt.
Phân loại máy theo chức năng đo:
 • Máy chỉ đo đường huyết – Loại thiết bị này chỉ có chức năng đo chỉ số Glucose trong máu, dùng cho cá nhân và không có chức năng khác.
 • Máy đo huyết áp và đường huyết – Đây là dòng máy mới và chưa thực sự phổ biến. Nó có thể đo được cả huyết áp và lượng đường huyết của người dùng.
 • Máy đo đường huyết và mỡ máu – Với thiết bị đo này, bệnh nhân có thể thường xuyên theo dõi được các chỉ số Glucose và Cholesterol tại nhà và chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như biết đâu là thời điểm cần thăm khám kịp thời.
 • Máy đo đường huyết kết hợp 3 trong 1 – Với loại máy này, người dùng có thể đo được cả 3 chỉ số là Glucose trong máu, Cholesterol và lượng Acid Uric.
3) Về chính sách mặt hàng
Căn cứ Danh mục trang thiết bị y tế phải cấp giấy phép nhập khẩu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế thì mặt hàng “máy đo đường huyết, máy phân tích nước tiểu” không có tên trong danh mục trên.
– Căn cứ Điều 3 Thông tư 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế quy định:
“1. Việc cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế chỉ áp dụng đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu thuộc Danh mục quy định tại Phụ lục số I ban hành kèm theo Thông tư này.
2.Các thiết bị y tế không thuộc Danh mục quy định tại Phụ lục số I ban hành kèm theo Thông tư này được nhập khẩu không cần giấy phép nhập khẩu nhưng vẫn phải bảo đảm hồ sơ để truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và quản lý chất lượng trang thiết bị y tế theo quy định của pháp luật.”

Nếu bạn nhập khẩu máy đo đường huyết kèm que thử thì
Que thử đường huyết phải xin giấy phép nhập khẩu theo thông tư 30/2015/TT-BYT.
4. Hs Code máy đo đường huyết
Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.
Mã Hs Code máy đo đường huyết các bạn có thể tham khảo mã 90278030
Mã Hs Code que thử đường huyết các bạn có thể tham khảo mã 38220090
5) Thuế nhập khẩu
Thuế nhập khẩu thông thường: 5%
Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
Thuế NK UDĐB có C/O form E 0%
6) Thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết
6.1 Thủ tục phân loại trang thiết bị y tế
Hồ sơ bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp bản phân loại trang thiết bị y tế
 • Tài liệu kỹ thuật (catalogue) mô tả chức năng, thông số kỹ thuật của trang thiết bị y tế
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng của trang thiết bị y tế
 • Bản tiêu chuẩn mà hãng sản xuất trang thiết bị y tế công bố áp dụng
 • Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng còn hiệu lực
 • Chứng nhận phân loại và lưu hành tự do; Chứng nhận hợp chuẩn (nếu có)
6.2 Thủ tục hải quan
 • Giấy phân loại trang thiết bị y tế ( Nghị định số 36/2016/NĐ-CP )
 • Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
 • Phiếu đóng gói ( Packing List )
 • Hợp đồng thương mại ( Sales contract )
 • Giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc ( Certificate of Origin – nếu có )
 • Vận đơn ( Bill of Lading )
 • Catalogue
Trên đây là bài viết về thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết. Qua bài viết này các bạn đã phần nào hình dung ra thủ tục nhập khẩu máy đo đường huyết. Nếu các bạn có câu hỏi gì hãy comment dưới bài viết hoặc liên hệ tới hotline: 0972433318 để Oz Việt Nam tư vấn chi tiết hơn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top