Chia sẻ Thủ tục nhập khẩu thịt trâu đông lạnh 2023

khac.ant

Member
Bài viết
35
Reaction score
0
Thủ tục nhập khẩu thịt trâu đông lạnh 2023

Nhu cầu sử dụng thịt trâu ở nước ta những năm gần đây tăng lên rất nhiều. Cho nên các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh việc nhập khẩu thịt trâu đông lạnh từ Ấn Độ về để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Nhưng muốn nhập khẩu được thịt trâu đông lạnh từ ấn độ liệu có dễ dàng không? Cần các chứng từ gì để nhập khẩu được mặt hàng này? Thuế nhập khẩu là bao nhiêu phần trăm? Chi phí nhập khẩu là bao nhiêu?
Còn rât nhiều câu hỏi khác nữa mà các doanh nghiệp nhập khẩu thịt trâu muốn được giải đáp. Dưới dây mình chia sẽ kinh nghiệm thực tế để có thể nhập khẩu được 1 lô hàng thịt trâu đông lạnh các bạn cùng tìm hiểu nhé.
  1. Bước 1: Kiểm tra doanh nghiệp đó có được phép xuất khẩu vào Việt Nam hay không? (phần này mình có hướng dẫn cụ thể tại đây)
  2. Bước 2: Sau khi kiểm tra thông tin nhà cung cấp đã đủ điều kiện rồi thì các bạn tiến hành xin giấy phép nhập khẩu thịt trâu đông lạnh.
  3. Bước 3: Cho hàng về Việt Nam, hàng về đến cảng tiến hành đăng ký kiểm dịch động vật tại cảng.
  4. Bước 4: Cùng với bước này các bạn làm thủ tục hải quan cho lô hàng luôn nhé.
  5. Bước 5: Sau khi có kết quả kiểm dịch của Cục Thú Y rồi thì tiến hành thông quan và mang hàng về kho.
Tuy quy trình ngắn gọn nhưng khi thực hiện sẽ có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra, nếu không có kinh nghiệm xử lý thì sẽ phát sinh chi phí ở cảng rất nhiều. Chúc các bạn thành công nhập khẩu thịt trâu đông lạnh được nhanh chóng nhé.

Nguồn: TTHQSaiGon
www.tthqsaigon.net
 
Top