Thủ tục thuê kho ngoại quan

Đào Hải Nam

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Công ty em là công ty nước ngoài thuộc khu chế xuất có thuê kho ngoại quan của 1 công ty dịch vụ vận tải ,e muốn hỏi là bây giờ bên em muốn thuê kho thì làm những thủ tục gì a. em cảm ơn.
 
Bài viết
1
Reaction score
1
Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu; hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.
Hợp đồng thuê kho ngoại quan do chủ kho ngoại quan và chủ hàng thỏa thuận theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp chủ hàng vừa là chủ kho ngoại quan.
DN của bạn thuộc DNCX có vốn đầu tư FDI. Việc thuê kho Ngoại quan để chứa hàng thì không cần đáp ứng theo qui định nào của Nhà nước hay các bộ ngành khác. Mà ở đây bạn cần Kho chứa hàng đó đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn. Ví dụ như: Điều kiện bảo quản (Kho lạnh, kho thường, kho hóa chất,...), an toàn PCCC, .....Công ty bạn chỉ cần thỏa thuận theo yêu cầu, và các điều khoản, điều kiện nào có lợi cho bên đi thuê nhất,... sau đó tiến hành ký HĐ thuê kho Ngoại quan là đc....
 

Thành viên trực tuyến

Top