Thủ tục xin giấy phép chuyển hàng nguy hiểm

Bài viết
3
Reaction score
1
Khi vận chuyển hàng nguy hiểm thì chắc chắn bạn phải xin giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm. Do mặt hàng này nguy hiểm và ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người nên việc vận chuyển cần tuyệt đối đảm bảo. Nhiều doanh nghiệp không biết về hồ sơ cần phải nộp khi muốn vận chuyển hàng nguy hiểm nên nay mình viết bài này để mọi người tham khảo nhé.
1. Đơn đề nghị cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm. Bao giờ cũng vậy, bạn muốn xin được cấp phép kinh doanh hay cấp phép hoạt động...thì bạn phải làm đơn đề nghị đầu tiên.
2. Bảng kê danh mục, khối lượng và lịch trình vận chuyển hàng, danh sách phương tiện chuyển, người điều khiển và người áp tải. Bạn cần chi tiết hóa các vấn đề này bởi vì nó rất quan trọng và tổng cục môi trường cũng rất chú ý đến.
3. Bản sao chứng thực giấy phép điều khiển phương tiện của người điều khiển, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, giấy đăng ký phương tiện vận chuyển
4. Bản sao chứng thực một trong các giấy tờ như: giấy chứng nhận được huấn luyện về vận chuyển hàng nguy hiểm, bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên chuyên ngành hóa chất, bản sao đăng ký kinh doanh, phiếu an toàn hóa chất của hàng nguy hiểm cần vận chuyển, kết quả thử nghiệm bao bì, vật chứa hàng nguy hiểm, giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận kỹ thuật an toàn vận chuyển
Nói chung việc xin cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm khá phức tạp vì vậy mà ngoài các giấy tờ trên, bạn cũng cần có những giấy tờ khác.
 

Thành viên trực tuyến

Top