Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu - phát sóng vô tuyến điện

truongtran

New member
Bài viết
7
Reaction score
2
Em muốn hỏi thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu - phát sóng vô tuyến điện, cả nhà ai có kinh nghiệm làm món này rồi thì chia sẻ em với nhé!
 

hangkiyumi

New member
Bài viết
14
Reaction score
3
Bạn tìm hiểu Thông tư 14/2011/TT-BTTTT này nhé, có hướng dẫn chi tiết đó nha bạn
 

Hiếu Nguyễn

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Mình đã đọc Thông tư 14/2011/TT-BTTTT , nhưng nói về phần thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu - phát sóng vô tuyến điện không rõ và chi tiết, mọi người ai có thông tin chi tiết hơn bảo mình với. mình đang rất cần.
 

cunganh11

New member
Bài viết
6
Reaction score
1
Nếu đơn vị bạn muốn cấp xin cấp giấy phép nhập khẩu các thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện phải bảo đảm những điều kiện mà pháp luật quy định bao gồm:
Thứ nhất: Phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành hoặc công bố bắt buộc áp dụng; phù hợp với vị trí lắp đặt thiết bị và các quy định về quản lý viễn thông.
Thứ hai: Phù hợp với các Quy hoạch tần số vô tuyến điện, các quy định về sử dụng tần số vô tuyến điện và mục đích nhập khẩu.
 

Hai Me

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Tks bạn chia sẻ mình biết thêm được 1 thông tin
 

Danh Đạt

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Tks, mình đã biết thêm được một thông tin hữu ích
 

quắn qoéo

New member
Bài viết
3
Reaction score
2
Ngoài căn cứ vào Thông tư số 14 /2011/TT-BTTTT ngày 07/6/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Bạn có thể tham khảo thêm về Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2006

Điều kiện Nhập khẩu thiết bị thu phát sóng

Các thiết bị phát, thu – phát sóng vô tuyến điện được nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện sau:
Phù hợp với công nghệ, mạng lưới viễn thông Việt Nam và các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng phát xạ, an toàn bức xạ, an toàn tương thích điện từ trường của thiết bị phát, thu – phát sóng vô tuyến điện do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành hoặc công bố bắt buộc áp dụng; phù hợp với vị trí lắp đặt thiết bị và các quy định về quản lý viễn thông;
Phù hợp với Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện Quốc gia được quy định tại Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các quy định về quy hoạch tần số vô tuyến điện liên quan. Những thiết bị không đáp ứng các yêu cầu trên, được nhập khẩu phục vụ cho các mục đích đặc biệt thì thực hiện theo hướng dẫn đối với từng trường hợp cụ thể của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thủ tục Nhập khẩu thiết bị thu phát sóng
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị thu phát sóng vô tuyến điện được lập thành một (01) bộ là bản gốc gồm:
Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu theo Mẫu 04 thuộc Phụ lục III Thông tư số 14 /2011/TT-BTTTT;
Bản sao có chứng thực (đối với trường hợp gửi qua đường bưu chính) hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu (đối với trường hợp nộp trực tiếp) giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc Quyết định/ giấy phép thành lập, hoặc giấy chứng nhận đầu tư/giấy phép đầu tư, hoặc chứng minh nhân dân/hộ chiếu,…) ;
Bản sao giấy chứng nhận hợp quy; Tài liệu kỹ thuật của thiết bị;
Bản sao chứng thực sao y bản chính của người nhập khẩu hợp đồng hoặc chứng từ, vận đơn thể hiện tên, ký hiệu, số lượng hàng hóa nhập khẩu.

Thủ tục xin giấy phép Nhập khẩu thiết bị thu phát sóng
Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan cấp giấy phép nhận được hồ sơ qua đường bưu chính Cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu kiểm tra hồ sơ đề nghị cấp giấy phép và cấp hoặc gửi giấy biên nhận nộp hồ sơ đến địa chỉ thư điện tử của người nhập khẩu và thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ (đối với trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chưa đúng quy định ).
Trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày gửi thông báo yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ, nếu người nhập khẩu không thực hiện yêu cầu bổ sung, sửa đổi thì cơ quan cấp giấy phép ra thông báo từ chối cấp giấy phép.
Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu sẽ cấp giấy phép nhập khẩu hoặc từ chối chấp giấy phép. Trường hợp từ chối cấp giấy phép, cơ quan cấp giấy phép nhập khẩu thông báo bằng văn bản cho người nhập khẩu, trong đó nêu rõ lý do từ chối.

(Nguồn internet)
 

Thành viên trực tuyến

Top