Tìm hiểu các loại chất chống thấm cho giấy carton

giaiphapbaobi

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Gầy đây, trên các forum về bao bì giấy carton rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề "giấy không ăn keo” . Mà một trong những nguyên nhân từ nhà cung cấp giấy đó là hóa chất chống thấm cho giấy có vấn đề. Hay về chủng loại và lượng dùng / có sử dụng thêm hóa chất nào khác không ( chất tăng độ trơn láng, độ mịn cho giấy). Hôm nay Thuận Phát Hưng sẽ giới thiệu 1 số hóa chất chống thấm được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất bao bì giấy.

Vì sao phải chống thấm cho giấy bao bì carton?

Hiện nay hầu hết các sản phẩm bao bì giấy như thùng giấy đựng trái cây, đựng trà, đựng pizza… Đặc biệt là thùng giấy đóng hàng đông lạnh thì việc tích hợp hóa chất chống thấm là vô cùng cần thiết.

Bởi đặc tính của các sản phẩm bao bì carton thông thường hút ẩm khá nhanh. Và trong các trường hợp môi trường ẩm mốc, độ ẩm không khí cao, chất lượng hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, các biện pháp nâng cao tính chống thấm cho bao bì carton trở nên vô cùng quan trọng. Các đơn vị sản xuất đưa ra nhiều phương án khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm được cách thức khả thi mang lại hiệu quả kỹ thuật và kinh tế nhất vẫn là vấn đề được các chuyên gia trong ngành tranh cãi.

Hiệu quả mà các bao bì carton có tính chống thấm tốt sẽ có công dụng chống hút ẩm hiệu quả, có khả năng để lâu trong môi trường ẩm ướt so với các loại vật liệu khác.

da-min.jpg

Chất chống thấm cho giấy AKD Plus -15®

Chất AKD Plus -15® là chất gia keo hoạt tính (reactive size) dạng nhũ tương. Được sản xuất theo công nghệ hoàn toàn mới với nồng độ rắn 15%, chứa hàm lượng alkyl ketene dimer cao. Cho hiệu quả chống thấm giấy cao trong môi trường trung tính và kiềm tính. Phù hợp với các hệ thống sản xuất giấy khác nhau với tỉ lệ độn CaCO3 cao.

Đặc điểm nổi bật

Độ nhớt của dung dịch được khống chế ở mức tương đối thấp nhằm giúp keo có thể phân tán tốt trong huyền phù giấy. Ngoài ra, độ nhớt thấp cũng giúp việc đưa dung dịch vào bằng bơm định lượng hoặc thiết bị tiêu chuẩn khác được dễ dàng và thuận tiện.

AKD Plus -15® phản ứng trực tiếp với cellulose cho hiệu quả gia keo tốt. Nó mang lại cho giấy tính chống thấm với hầu hết các loại chất lỏng thẩm thấu (penetrants).

Hiệu quả gia keo tốt trong phạm vi pH rộng từ 6.5 -10.0
Cải thiện độ dai, độ trắng cho giấy khi sử dụng trong môi trường trung tính hoặc kiềm tính.
Nó là chất gia keo hiệu quả cao trong hầu hết các hệ thống sản xuất giấy trong môi trường trung tính và kiềm tính. Chất gia keo này có thể tương thích với hầu hết các hệ bảo lưu hiện đang được áp dụng trong các nhà máy xeo giấy hiện nay.
 

Thành viên trực tuyến

Top