Quảng cáo Tìm hiểu về 4 nguyên tắc khi gửi thư từ chối ứng viên

vihoang

Member
Bài viết
126
Reaction score
1
Viết thư từ chối ứng viên là một công đoạn quan trọng trong khâu tuyển dụng của doanh nghiệp. Chúng giúp nhà tuyển dụng tạo được ấn tượng tốt trong mắt ứng cử viên. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn những nguyên tắc và nội dung khi viết thư từ chối ứng viên!

jHxJO8-4pseVPsVwRKAdyWWMED1u88pYiLAkkef0dm2N1cbKkUaZnRjI3CFl2azBS3DyWFayvGs3BDeFST2SkP-Bje1DLLqatumPz5RvzpBZ8KQRLtxij-mvla0etJ3I-aeCxtxBD-6If683c3kaCTWMSpTp9FoekNOS1FRqAwKtg8qQYwuQwbxREQ


1. Tầm quan trọng của việc gửi thư từ chối ứng viên​

Thư từ chối ứng viên thể hiện sự trân trọng của công ty đối với ứng cử viên đã dự tuyển. Tuy họ không được chọn nhưng họ đã dành thời gian và công sức để tham gia buổi phỏng vấn. Chính vì vậy, họ xứng đáng được nhận phản hồi về việc có được được chọn hay không.

Nội dung thư từ chối ứng viên khéo léo sẽ giúp ứng viên có suy nghĩ tích cực . Họ sẽ không bi quan mà tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở công ty khác. Trong thư tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ đề cập một vài thông tin hữu ích để ứng cử viên rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Thư từ chối ứng viên giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng trong mắt ứng viên. Nếu họ có thiện cảm với doanh nghiệp có thể sẽ tiếp tục ứng tuyển ở vị trí khác phù hợp hơn.

2. 4 nguyên tắc khi gửi thư từ chối ứng viên​

Muốn nội dung thư từ chối ứng viên ít gây “sát thương” thì nội dung cần đúng trọng tâm. Vì thế, khi gửi thư từ chối ứng viên, cần chú ý một số nguyên tắc sau:

Không từ chối ngay lập tức sau buổi phỏng vấn

Thể hiện thái độ lịch sự

Tuyệt đối không im lặng

Không từ chối qua điện thoại

>>> Có thể bạn quan tâm: Đăng tuyển dụng miễn phí

3. Nội dung cơ bản của một bức thư từ chối ứng viên​

Trong khi soạn thảo email từ chối ứng viên, cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản về nội dung sau:

Thông tin cá nhân của ứng viên

Mở đầu thư từ chối ứng viên, phải ghi rõ thông tin cá nhân của người ứng tuyển. Nhờ đó, ứng viên sẽ cảm thấy được xem trọng vì được đánh giá kỹ lưỡng chứ không phải email tự động gửi cho tất cả mọi người.

Lời cảm ơn đến ứng viên

Ứng viên dành thời gian để tham gia dự tuyển các vòng phỏng vấn của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp cần dành vài câu để cảm ơn ứng viên vì đã dành thời gian cho hoạt động tuyển dụng của công ty.

Phản hồi của bạn

Hãy đưa ra kết quả của buổi phỏng vấn và giải thích lý do từ chối. Cần thể hiện ngắn gọn, xúc tích và đưa ra những lời giải thích có tính xây dựng.

Mời ứng tuyển lại vào dịp khác hoặc đề xuất vị trí

Hãy thể hiện mong muốn ứng viên sớm tìm được công việc mới. Nếu doanh nghiệp cần tuyển dụng những vị trí khác phù hợp với ứng viên có thể gợi ý để ứng viên tiếp tục ứng tuyển. Đây là hành động thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao ứng viên.

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top