Tổng quan về Mút xốp bọc hàng, Mút xốp pe foam

2Tprints

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
Mút xốp pe foam, mút xốp bọc hàng là một trong những vật liệu đóng gói quan trọng, nhất là với những hàng hóa kích thước lớn, dễ vỡ, có giá trị. Cùng Vật Liệu đóng gói 2T tìm hiểu cách sử dụng, cách mua mút xốp bọc hàng nhé.
1. Tổng quan về Mút xốp bọc hàng, Mút xốp pe foam
a. Mút xốp bọc hàng là gì?
Mút xốp bọc hàng, hay còn gọi là Pe Foam (Polyethylene Foam), là dạng sản phẩm, vật liệu đóng gói được sản xuất từ vật liệu là các hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Các hạt nhựa được đưa vào máy nén nhựa nhiệt độ cao, tạo thành các mút xốp dạng màng mỏng, tùy vào mục đích sử dụng mà mút xốp được điều chỉnh độ dày mỏng, khổ rộng, chiều dài khác nhau.
mut-xop-boc-hang-01.jpg

Mút xốp Pe Foam có thể điều chỉnh độ dày mỏng
Mút xốp Pe Foam là nhóm chất dẻo, sử dụng dưới dạng bọt xốp, có khả năng chống rung do va đập, cách nhiệt, bảo vệ sản phẩm khỏi tác động xấu từ môi trường bên ngoài.
Tùy vào các sản phẩm chuyên dụng như mút xốp cách âm, mút xốp cách nhiệt mà chúng được gia công theo kỹ thuật đặc biệt riêng, song hầu hết tất cả đều có màu trắng, mềm mại và rất dai bền. Mút xốp chuyên dụng bọc ngoài hàng hóa để chống sốc, chống trầy, va đập… nhiều nhất là để bọc lót đồ gỗ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ, sành sứ, pha lệ, thủy tinh, linh khiện máy móc điện tử, hoa quả nông sản xuất khẩu, balo túi xách…
b. Cấu tạo Mút xốp bọc hàng
Cấu tạo của mút xốp PE là được làm từ lớp nhựa PE được thổi bọt khí bề mặt, màng mút xốp PE Foam đã qua xử lý oxy hóa nên có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống ẩm cao.
Đặc điểm của mút xốp PE Foam:
- Mút xốp mềm, nhẹ, êm, có thể làm đệm rất tốt.
- Mút xốp mỏng, tính linh hoạt cao.
- Vật liệu làm sạch, dễ dàng tái chế, có thể tái tạo sử dụng.
- Độ bền mút xốp cao, có thể sử dụng nhiều lần.
- Mút xốp không mùi, không độc hại đến sức khỏe.
- Trong quá trình sử dụng, dù dùng làm vật chèn ép nhưng không bị mài mòn, hiệu quả sử dụng cao, lâu dài.
- Không dính bụi, không ảnh hưởng tới môi trường.
- Chi phí sử dụng thấp, hiệu quả cao.
- Cách âm tốt, cách nhiệt tốt.
- Độ ổn định cao.
- Chống sốc, chống rung tốt.
- Cấu trúc đồng đều.
c. Công dụng, chức năng của Mút xốp bọc hàng
mut-xop-boc-hang-02.jpg

Mút xốp bọc hàng có nhiều ứng dụng trong đời sống
Ứng dụng chủ yếu của tấm mút xốp, tấm mút PE Foam bọc hàng là:
Để bọc lót hàng hóa

Mút xốp trắng PE Foam dùng để bọc hàng, đóng hàng, bọc lót bảo vệ an toàn sản phẩm khi bán hàng online, chuyển phát triển, đặc biệt với hàng hóa giá trị cao, yêu cầu tính thẩm mỹ cao như mỹ phẩm, đồ gỗ nội thất, hàng điện tử, thủ công mỹ nghệ, túi xách ba lô… Mút xốp tròn, mút xốp tấm có thể sử dụng kết hợp với các vật liệu đóng gói khác như xốp hơi, bìa, băng keo, tấm mút cao su… để bảo vệ sản phẩm tối đa.
Tấm mút xốp cách nhiệt cách âm
Mút xốp PE Foam thông thường vẫn có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, song với một số hàng hóa yêu cầu cao, mút xốp sẽ được cán thêm lớp giấy bảng, trở thành tấm OPP cách nhiệt cách âm. Với khả năng này, mút xốp sử dụng để chống nóng nhà kho, mái tôn nhà ở, văn phòng, nhà xưởng sản xuất… hay bảo ôn hệ thống điều hòa trung tâm thương mại, nhà cao tầng…
Mút xốp PE Foam chống ẩm tốt
Mút xốp PE Foam chống ẩm tốt nên bọc hàng sẽ bảo vệ hàng hóa tối ưu, tránh nước, độ ẩm hay các dung môi axit baze xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ.
Ngoài ra, với khả năng chống ẩm này, PE Foam còn dùng để lót sàn gỗ, chống ẩm cho văn phòng hay các thiết bị điện tử.
Như vậy, mút xốp bọc hàng còn có rất nhiều công dụng khác, được sử dụng như vật liệu xây dựng, mút xốp trang trí…
d. Phân loại Mút xốp bọc hàng
Quy cách mút xốp
Mút xốp được phân loại theo quy cách sản xuất sử dụng mút xốp thành các loại sau:
Mút xốp tròn PE Foam dạng cuộn
Xốp mút PE Foam chủ yếu được sản xuất dưới dạng cuộn, với độ dày và quy cách khổ khác nhau. Trên thị trường hiện nay phổ biến cách quy cách mút xốp PE dạng cuộn bọc hàng như sau:
Cuộn mút xốp 0.5mm x 1,05m x 600m
Cuộn mút xốp 1mm x 1,05m x 300m
Cuộn mút xốp 2mm x 1,05m x 150m
Cuộn mút xốp 3mm x 1,05m x 100m
Cuộn mút xốp 4mm x 1,05m x 50m
Cuộn mút xốp 5mm x 1,05m x 50m
Cuộn mút xốp 10mm x 1,05m x 50m
Cuộn mút xốp 15mm x 1,05m x 50m
Cuộn mút xốp 20mm x 1,05m x 50m
Cuộn mút xốp 30mm x 1,05m x 50m
mut-xop-boc-hang-03.jpg

Mút xốp bọc hàng dạng cuộn
Tùy theo độ dày của mút xốp mà chúng có công dụng khác n hau. Như Cuộn mút xốp dày 0,5mm – 1mm có công dụng chủ yếu trong bọc lót sản phẩm gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ, lót trái cây xuất khẩu, thiết bị y tế, linh kiện điện tử, mỹ phẩm, đồ gỗ, nội thất, thủy tinh, hàng dễ vỡ.
Mút xốp dày 2mm thường sẽ được trang thêm 1 lớp nilon hoặc lớp bạc để lót sàn gỗ công nghiệp, lót chuốt xuất khẩu, đồ gỗ, chống thấm, chống ẩm mốc…
Mút xốp dày 3 – 8mm thường được tráng bạc để thành màng OPP cách nhiệt, dùng chống nóng mái tôn, lót balo túi xách, bảo ôn điều hòa.
Mút xốp dày 10 – 70mm thường được ép nhiệt thành các Foam độ dày mỏng hơn, dùng để lót sản phẩm nặng, kích thước lớn hoặc để giữ cố định sản phẩm, làm sofa, đệm…
Tấm mút xốp
Tấm, thảm mút xốp PE Foam thường được gia công, cắt theo kích thước mong muốn và có thể đục lỗ cho thoáng khí. Điều này rất tiện lợi trong sử dụng, nhất là đóng gói các sản phẩm công nghiệp, tiết kiệm chi phí và thời gian.
Tấm mút xốp PE thường dùng để chèn hộp, chèn thùng Carton, lót balo túi xách, lót nông sản xuất khẩu…
Hạt mút xốp
Hạt mút xốp có thể được gia công dưới dạng hạt xốp tròn hoặc khối đa giác, dùng chủ yếu với mục đích trang trí, bọc lót các loại hàng hóa đặc biệt. Hạt mút xốp không phổ biến trên thị trường bằng các loại mút xốp khác.
Chất liệu mút xốp
Mút xốp bọc hàng ngoài loại xốp PE Foam phổ biến nhất còn có các loại mút xốp pu foam, màng PE – OPP, màng CO – PE, xốp cách nhiệt EPS…
Độ dày mút xốp
Phân loại theo độ dày, mút xốp bọc hàng được chia thành các loại sau:
Độ dày 0,5mm, 1mm, 2mm
Đây là loại mút xốp dùng để đóng hàng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây là loại xốp mỏng có màu trắng, giấy xốp để gói hàng, mút xốp, xốp Pe Foam.
Loại mút xốp mỏng này có thể trang thêm lớp nilon để làm túi xốp, hoặc cắt thành tấm xốp mỏng đựng hàng hóa. Loại mút xốp 2mm dày hơn có thể lót thành cho thùng Carton, cắt dán thành hộp xốp định hình làm vật liệu bảo vệ.
Mút xốp mỏng này có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, tiện lợi sử dụng và lưu trữ.
Độ dày 3mm
Mút xốp dày 3mm có màu trắng tự nhiên của hạt nhựa, không phổ biến bằng loại mỏng trên, có sóng to, dày hơn nên dùng chủ yếu để chèn lót, chống va đập cho hàng hóa trong vận chuyển.
Mút xốp 3mm còn dùng làm vật liệu xây dựng, ứng dụng trong công nghệ xốp lót sàn công nghiệp. Độ dày lớn giúp mút xốp bền chắc, đảm bảo chắc chắn khi được chèn lót giữa nhiều sản phẩm.
Độ dày 5mm
Độ dày 5mm mút xốp có màu trắng, ít sóng hơn và khổ rộng thường là 1,15m, sản xuất theo cuộn dài 100m, trọng lượng khoảng 12kg 1 cuộn.
Độ dày 8mm
Mút xốp dày 8mm thường có khổ rộng 1,15m, trọng lượng khoảng 12kg 1 cuộn.
Độ dày trên 10mm
Mút xốp bọc hàng dày trên 10mm thường sử dụng để lót sàn, chèn giữa các máy móc công nghiệp nặng và các sản phẩm thời trang làm từ da. Nhờ độ dày lớn mà mút xốp loại này đảm bảo tính đàn hồi tốt, chắc chắn, êm mềm, không thấm nước…Mút xốp PE foam bọc hàng

Mút xốp PE tráng Nilon

Mút xốp Foam PE tráng bác 1 mặt

3. Đơn vị cung cấp Mút xốp bọc hàng toàn quốc
Nhu cầu mua mút xốp của thị trường ngày càng tăng, vì thế mà cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp đa dạng các loại mút xốp bọc hàng. Người dùng có thể dễ dàng tìm được mua mút xốp ở đâu, giá mút cách âm các loại ra sao. Vậy nhưng không phải mút xốp mua ở đâu cũng đảm bảo chất lượng và độ bền dai.
Để mua được mút xốp bọc hàng uy tín, chất lượng, giá mút xốp PE Foam tốt nhất thị trường, bạn nên tìm tới những địa chỉ uy tín, có thương hiệu, có tên tuổi trên thị trường.
Bạn có thể tham khảo tìm mua mút xốp bọc hàng qua mạng hoặc tham khảo ý kiến bạn bè, người thân. Tốt nhất hãy tham khảo đồng thời cả chất lượng, giá cả ở nhiều nơi, xem xét review để chọn được địa chỉ mua sản phẩm mút xốp bọc hàng chất lượng nhất, mức giá phù hợp nhất.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua mút xốp bọc hàng sỉ và lẻ, giao hàng tận nhà, chất lượng đảm bảo, nhiều chính sách ưu đãi, hay nhanh chóng liên hệ với Vật Liệu đóng gói 2T để được tư vấn cụ thể và báo giá chính xác nhé.
Chi tiết xem tại: https://vatlieudonggoi.com.vn/
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top