Tổng quan về những ưu điểm nổi trội của công tắc áp suất.

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực


ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

Website:www.pgtech.com.vn

Giới thiệu về công tắc áp suất trong công nghiệp

PGTech– Nhập khẩu và phân phối thiết bịcông tắc áp suất , một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thủy lực. Với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều dự án, công trình, chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích về thiết bị công tắc áp suất này.

Vậy, công tắc áp suất là gì?

Công tắc áp suất hay còn có tên gọirelay áp suất, rơ le áp suấtlà thiết bị được lắp vào nơi có áp suất để điều khiển áp suất như bình tích áp, nồi hơi, máy bơm nước, bình khí nén,…thiết bị này giúp đo áp suất và chuyển đổi tín hiệu áp suất thành sự đóng ngắt (on/off) của mạch điện. Nguyên lý hoạt động của công tắc áp suất khá đơn giản, khi có sự biến đổi áp suất vào cổng áp suất, màng ngăn sẽ bị uốn cong và đẩy tấm áp lực lên cao. Áp suất tấm áp đủ lớn nén lò xo lại làm cho các tiếp điểm kết nối, công tắc điện ngắt. Khi áp lực không đủ, lò xo điều chỉnh áp suất để mở van dãn ra, đẩy áp lực điện cực xuống, công tắc điện bật cho máy bơm cấp áp. Để quý bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng tôi xin lấy một ví dụ đơn giản như máy nén khi bơm xe mà chúng ta hay bắt gặp ở những cửa hàng sửa chữa xe cộ, máy nén khí tự động chạy khi áp suất trong bình chứa thiếu rồi tự ngắt khi khí được nén đủ so với giá trị cài đặt trước, tất cả là nhờ vào sự can thiệp của công tắc áp suất.

Công tắc áp suất được sử dụng ở rất nhiều những môi trường khác nhau như công tắc áp suất cho hệ nước, công tắc áp suất cho hệ hơi hay công tắc áp suất dùng trong hệ khí nén. Dù hoạt động ở môi trường như thế nào thì công tắc áp suất luôn mang tới hiệu quả cao khi người dùng sử dụng nó.

Phân loại công tắc áp suất

Có rất nhiều cách để phân ra các loại công tắc áp suất khác nhau. Ở đây, PGTech xin giới thiệu hai cách phân loại, cụ thể như sau:

- Cách thứ nhất dựa theo kiểu lắp đặt, công tắc áp suất có 2 dạng: Dạng tiếp xúc và dạng không tiếp xúc. Hiểu đơn giản dạng tiếp xúc là thiết bị được đặt trực tiếp trong môi trường cần đo, còn dạng không tiếp xúc là thiết bị phải sử dụng một bộ phận cảm biến để đo áp suất bên trong môi trường cần đo.

- Cách thứ hai là phụ thuộc vào các phần tử cảm biến nhận tín hiệu, có thể chia công tắc áp suất thành 2 loại: Công tắc áp suất đơn và công tắc áp suất kép.

Những ưu điểm nổi trội của công tắc áp suất

- Công tắc áp suất được sử dụng tốt với các môi trường làm việc có áp suất cao hoặc thấp như một dụng cụ điều chỉnh áp suất.

- Đa dạng về dải thang đo do đó phù hợp với nhiều ứng dụng công nghiệp

- Có khả năng tự ngắt khi có sự cố xảy ra

- Dễ dàng lắp đặt ở nhiều môi trường khác nhau

Nhà sản xuất công tắc áp suất hàng đầu thế giới

Spluss nối tiếng với các sản phẩm công tắc dòng chảy , công tắc áp suấtchất lượng hàng đầu thế giới. Thương hiệu này đã cung cấp một số lượng không nhỏ các thiết bị công tắc áp suất , công tắc dòng chảy , bình tích áp , các loại van công nghiệpcho nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp thế giới và nhận được sự tin tưởng, đánh giá tích cực từ phía người dùng. Qua quá trình làm việc, PGTech rất vinh dự được trở thành đại lý phân phối trực tiếp các sản phẩm của thươn hiệu Spluss tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các loại van công nghiệp cơ , van điều khiển điện, thiết bị đo công nghiệp , thiết bị chống rung giảm chấn…của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhưBelimo Thụy SỹArita Malaysia , Tozen Nhật Bản, Thổ Nhĩ kỳ ,…Hãy truy cập website: www.pgtech.com.vn để nhận được những thông tin trực tiếp về sản phẩm mà quý bạn đọc đang quan tâm.
 

Thành viên trực tuyến

Top